Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam có khó không? Hướng dẫn chi tiết về các cách chuyển tiền từ Nhật

Vấn đề chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam luôn là một mối quan tâm rất lớn dành cho các bạn trẻ. Đặc biệt những bạn mới sang Nhật theo diện du học Nhật Bản hay Xuất khẩu lao động tại Nhật. Trong bài hôm nay, Thanh Giang sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề chuyển tiền từ Nhật về Việt. Cùng theo dõi nhé!

Nội Dung Bài Viết

Giải đáp về vấn đề chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam khó hay dễ

Hiểu được tâm lý của các bạn trẻ mới sang học tập và làm việc tại Nhật. Thanh Giang tin rằng, rất nhiều bạn còn lo lắng về vấn đề chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam. Để giúp các bạn gỡ rối về vấn đề chuyển tiền, Thanh Giang xin giải đáp rằng việc chuyển tiền từ Nhật về Việt dễ hay khó là do mình lựa chọn.

Trên thực tế, có rất nhiều cách chuyển tiền từ Nhật về. Tùy vào mỗi cách sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Cho nên, để giảm bớt rủi ro cũng như lãng phí tiền phí phát sinh trong lần chuyển. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các cách chuyển tiền. Sau đó, lựa chọn ra hình thức chuyển phù hợp với bản thân.

Hầu hết, khi chuyển tiền từ Nhật về Việt đều phát sinh chi phí. Do đó, bạn cần cập nhật tỷ giá hối đoái của JPY/VND cũng như hoa hồng do nhà cung cấp cung cấp cho bạn. Nhìn chung, các nhà cung cấp sẽ thông báo khoản phí thấp. Thậm chí là không có phí.

Tuy vậy, thực tế người chuyển vẫn chịu khoản phí nhất định nhưng khoản phí được ẩn trong tỷ giá hối đoái. Bởi vậy, việc kiểm tra và check tỷ giá hối đoái sẽ giúp bạn giảm bớt 1 phần phí nhất định tại đơn vị mình lựa chọn chuyển.

Tổng hợp các cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Các cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Sau khi tìm hiểu sơ lược cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam, bạn sẽ thấy rằng: “Vấn đề chuyển tiền không hề khó khi bạn nắm rõ các cách chuyển”. Trong thời buổi công nghệ hiện nay, việc tìm kiếm thông tin sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, rất nhiều bạn thắc mắc và không rõ thông tin có chính xác hay không. Chính vì vậy, Thanh Giang sẽ tổng hợp lại một số cách chuyển tiền phổ biến hiện nay cho các bạn đang có ý định. Cụ thể:

Chuyển tiền thông qua Wise

Wise là một trong những hình thức chuyển đổi tiền về Việt Nam được sử dụng phổ biến. Công ty được thành lập từ năm 2011 với tên gọi đầu tiên là Transferwise. Sau đó đến ngày 25/2/2021, được đổi tên thành Wise như hiện tại.

Ngày nay, Wise được công nhận rộng rãi giống như một công ty Fintech cho chuyển tiền Quốc tế. Vào ngày 7/7/2021, Wise được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán tại Luân Đôn.

Nhìn chung, Wise ra đời đã giúp người dân tiết kiệm được khoản chi phí chuyển tiền. Đồng thời, rút ngắn thời gian chuyển tiền một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, Wise cũng có những điều kiện nhất định.

Nếu bạn muốn chuyển tiền từ Nhật về qua Wise, bạn cần đáp ứng 1 số yếu tố sau:

 • Cần có hợp đồng thuê nhà để đối chiếu và xác minh danh tính, địa chỉ của bản thân. Trong hợp đồng thuê nhà phải có chữ ký ký kết và ảnh hộ chiếu của bản thân.
 • Có chứng từ giao dịch của công ty chứng khoán Việt Nam
 • Giấy chứng nhận cư trú do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt cấp

Chuyển tiền ra nước ngoài từ ngân hàng Nhật Bản về ngân hàng Việt Nam

Dịch vụ chuyển tiền từ ngân hàng Nhật về ngân hàng Việt là 1 trong những hình thức được các bạn trẻ lựa chọn khi mới sang Nhật. Bởi lẽ, với một người mới bước sang Nhật còn lạ lẫm, chuyển tiền qua ngân hàng sẽ giúp đảm bảo và yên tâm.

Tuy nhiên, phí dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng tương đối cao bao gồm:

 • Phí chuyển tiền
 • Phí nhận tiền
 • Phí ngân hàng trung gian
 • Tỷ giá hối đoái của chính ngân hàng bạn đăng ký chuyển

Ngoài ra, bạn cần điền đầy đủ thông tin về tài khoản người nhận khi gửi gồm: 

 • Tên ngân hàng
 • Tên chi nhánh ngân hàng
 • Địa chỉ chi nhánh
 • Mã Swift
 • Số tài khoản, địa chỉ chủ tài khoản…

Nhờ người quen mang tiền mặt

Ngoài các cách chuyển tiền trên, chuyển tiền thông qua nhờ người quen mang về Việt Nam cũng rất thông dụng. Đây là hình thức chuyển tiền không mất phí và người thân có thể được nhận tiền mặt trực tiếp.

Tuy nhiên, dù bạn chọn hình thức chuyển tiền nào cũng sẽ có mặt lợi và hại riêng. Với cách chuyển tiền thông qua người quen cũng vậy. Mặc dù việc nhờ người quen tại Nhật chuẩn bị về nước sẽ không mất chi phí nhưng thời gian nhận được sẽ lâu.

Bên cạnh đó, phụ thuộc vào hành trình của người bạn muốn nhờ và không có sự chủ động hay cụ thể về thời gian nhận. 

Sử dụng các dịch vụ chuyển tiền Quốc tế

Dịch vụ chuyển tiền Quốc tế ngày nay đã trở thành dịch vụ được người dân ưa chuộng không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới. Hiện tại, có thể kể đến một số công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền Quốc tế bao gồm:

 • Kyodai Remittance
 • SBI Remit (MoneyGram)
 • Dcom
 • Sendy (Seven Bank)…

Thông thường, việc lựa chọn dịch vụ chuyển tiền Quốc tế đem lại rất nhiều lợi ích lớn như:

 • Thời gian làm thủ tục chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng
 • Linh hoạt trong vấn đề chuyển tiền dù bạn không mở tài khoản ngân hàng
 • Có thể đăng ký trực tuyến, tạo thẻ chuyển tiền, thậm chí sử dụng cây ATM tại ngân hàng Bưu điện của Nhật để gửi tiền…

Qua bài viết tổng hợp về các phương thức chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam ở trên. Thanh Giang mong rằng sẽ hữu ích với các bạn. Đồng thời, giúp bạn tổng hợp và tìm ra được cách chuyển tiền phù hợp nhất với mình. Đặc biệt là tiết kiệm chi phí chuyển tối đa nhất nhé. 

Nếu bạn có ý định tìm hiểu về Nhật Bản hoặc đi lao động xuất khẩu sang Nhật. Đừng quên liên hệ với Thanh Giang để được giải đáp và hỗ trợ 24/7 nhé!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.