Có hình xăm có đi xuất khẩu Nhật được không?

Có hình xăm có đi xuất khẩu Nhật Bản được không là câu hỏi của nhiều lao động khi có ý định đến với xứ Phù Tang. Người lao động cũng cần tìm hiểu chi tiết để có hướng giải quyết cũng như chuẩn bị chu đáo cho những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động nhật bản được không

1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Đầu tiên, để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bên cạnh những điều kiện riêng của từng doanh nghiệp, từng ngành nghề thì người lao động cần đáp ứng những điều kiện chung dưới đây:

  • Đô tuổi: 18 tuổi trở lên
  • Không có tiền án tiền sự
  • Bằng cấp: không yêu cầu (Yêu cầu bằng cao đẳng, đại học đúng chuyên ngành đơn tuyển dụng đối với diện kỹ thuật viên)
  • Tiếng Nhật: Không yêu cầu (Được đào tạo trước và sau trúng tuyển)
  • Đáp ứng được chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc một trong 13 nhóm bệnh bị cầm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Trả lời câu hỏi Xăm hình có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Theo đó, có hình xăm trên cơ thể không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi vì trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi xklđ Nhật có nhóm bệnh về da liễu và hoa liễu bao gồm “Các loại xăm trổ trên da”. Do đó nếu bạn có dự định đi xuất khẩu lao động thì không nên xăm hình.

TUY NHIÊN, trong 5 năm trở lại đây, điều kiện đi Nhật làm việc bớt khắt khe hơn rất nhiều do nhu cầu tuyển dụng của Nhật đang rất lớn. Những lao động có hình xăm vẫn có thể sang Nhật làm việc (tùy từng đơn tuyển dụng) nếu xóa xăm và để lại sẹo nhỏ. Riêng đối với lao động có hình xăm lớn như xăm kín lưng, kín tay, kín chân,… thì cần cân nhắc việc xóa xăm. 

Tốt nhất bạn nên gặp trực tiếp nhân viên tư vấn của Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để hỏi rõ về trường hợp của mình. Tránh trường hợp, mất nhiều tiền để đi xóa xăm mà vẫn không sang Nhật được.

  • Với trường hợp không có hình xăm hoặc có hình xăm nhưng đã xoá: thì có thể tham gia được tất cả các đơn hàng.
  • Với trường hợp có hình xăm và không muốn xoá: chỉ tham gia được các đơn hàng xây dựng. 
  • Còn hình xăm quá to, lớn hơn 30cm, hay hình xăm có màu: thì tỷ lệ đậu ứng tuyển khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là rất thấp, còn các nước khác thì sẽ dễ dàng hơn nhiều. Các bạn nên cân nhắc đi xuất khẩu lao động ở một số thị trường lao động khác như Đài Loan, Ma Cao hay các nước Trung Đông…

Lưu ý: Đơn tuyển dụng ngành xây dựng yêu cầu bạn phải có sức khoẻ tốt, bởi các đơn hàng xây dựng khá là vất vả. Nếu các bạn đủ điều kiện trên thì có thể tham gia, bởi đơn hàng này có rất nhiều đãi ngộ tốt, mức lương cũng khá cao, được hỗ trợ bảo hiểm và được đảm bảo an toàn lao động. Các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia đơn hàng này. 

3. Tại sao người Nhật không chấp nhận lao động có hình xăm?

Nghệ thuật xăm hình xuất hiện khá rộng rãi trên toàn thế giới đặc biệt là trong giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó xăm hình còn là phong tục của một số dân tộc, nhóm người hay một địa phương trên thế giới như: những bộ lạc ở vùng đào Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Âu, Philippin, Campuchia,người Ainu ở Nhật Bản, người Maori ở New Zealand, người Berber ở Bắc Phi,… Hiện nay, ở nhiều quốc gia, xăm hình trở thành một loại hình nghệ thuật thể hiện cá tính của mỗi người. 

Tuy nhiên ở Nhật lại khác, cùng Thanh Giang ngược chiều lịch sử khám phá một chút về các hình xăm Nhật Bản nhé! Trong thời kỳ Jomon và Yayoi, xăm hình ở Nhật Bản cũng khá phổ biến. Mục đích chính cho việc xăm mình ở thời kỳ này đó là thể hiện địa vị xã hội. Sau đó do ảnh hưởng của văn hóa lục địa, người Nhật sử dụng hình xăm như một hình phạt để trừng trị tù nhân. Điều này đã làm nó đi lệch khỏi xu hướng chủ đạo văn hóa Nhật Bản. 

Từ thế kỷ 18, các hình xăm dần trở nên phổ biến tại Nhật với những bức hình gợi cảm hứng từ đề tài lịch sử, những câu chuyện truyền thuyết lấy từ sách cổ Biên Niên Sử Nhật Bản có từ năm 720 sau công nguyên. Mỗi hình xăm lại là một câu chuyện ý nghĩa và mang đầy tính tượng trưng. 

Үаkuzа nhật bản

Tuy nhiên, hiện nay hình xăm vẫn khiến người Nhật liên tưởng đến băng đảng Yakuza khét tiếng trong quá khứ. Сáс Үаkuzа һànһ ngһề từ buôn bán ma túy, cờ bạc, mại dâm, cho vay nặng lãi, bắt nạt dân thường,… Do đó, có hình xăm trên cơ thể sẽ làm người Nhật cho rằng bạn là người không tốt.

Một ѕố bể bơі, ѕuốі nướс nóng, рһòng tậр tһể һìnһ,… nơi công cộng ở Nhật сòn đề ԁòng сһữ “іrеzumі” có ngһĩа là сấm ngườі хăm mìnһ. Ngoài ra, nһân vіên bảо vệ cũng đượс đàо tạо để рһát һіện һìnһ хăm, ԁễ nһìn tһấу nһư ở trên сổ, сánһ tау đến сáс һìnһ хăm nһỏ ẩn һіện ѕаu lớр quần áо. Chính vì những lý do trên mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản không tuyển dụng lao động nước ngoài có hình xăm đi Nhật Bản làm việc.

4. Những lưu ý để xóa hình xăm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu các bạn không đủ sức khỏe để tham gia đơn hàng xây dựng, nhưng vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì giải pháp tốt nhất đó chính là đi xóa hình xăm triệt để và không để lại sẹo. Nhưng trước hết các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các đơn tuyển dụng mà các bạn tham gia, để tránh trường hợp đi xóa hình xăm vẫn không thể tham gia xuất khẩu lao động được.

Ngoài ra các bạn còn phải tìm hiểu kỹ quy trình xoá hình xăm và thời gian hồi phục, để tránh trường hợp khi bạn đã sẵn sàng tham gia ứng tuyển thì đơn tuyển dụng đã kết thúc.

Việc xóa hình xăm cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ các bạn rất nhiều, cho nên các bạn cần tìm hiểu thật kỹ các địa chỉ xóa hình xăm, để chọn ra nơi uy tín và chất lượng nhất. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để việc xóa hình xăm diễn ra thuận lợi và mang lại kết quả tốt nhất, không để lại sẹo lớn.

Ngoại hình luôn là 1 trong những yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản quan tâm khi lựa chọn lao động. Văn hóa Nhật Bản đặc biệt không thích việc xăm hình lên cơ thể nên sẽ hạn chế tuyển dụng những người có hình xăm vào 1 số ngành nghề. Hy vọng những thông tin vừa chia sẻ đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “có hình xăm có đi xuất khẩu Nhật được không?” và có sự chuẩn bị tốt cho tương lai của mình.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.