Đi xklđ 2020 cần phải lưu ý những gì?

Đi xklđ 2020 cần phải lưu ý những gì hẳn là vấn đề đang được người lao động quan tâm hàng đầu khi có ý định tìm kiếm một đơn tuyển dụng và đi lao động nước ngoài trong nửa cuối năm 2020. Việc đi xklđ nước ngoài chưa bao giờ là đơn giản, nhất là trong tình thế ngay sau thời điểm dịch bệnh vừa có những tác động mạnh mẽ lên cả kinh tế nhiều ngành, cũng như cả quy định việc đi xklđ nước ngoài của nhiều quốc gia.

đi xklđ 2020 cần phải lưu ý những gì

Đi xklđ 2020 nhìn chung là một thời điểm khá đặc biệt, không hẳn là khó khăn, cũng không hoàn toàn là thuận lợi. Nhìn chung đây là một thời cơ tốt nhưng cũng có nhiều thách thức mà bạn cần lưu ý một số vấn đề để có thể đi xuất khẩu lao động thuận lợi hơn. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu tron bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Đi xklđ 2020 cần phải lưu ý những gì?

Đi xklđ là một quyết định lớn mang tính chất bước ngoặt đối với bất kỳ ai. Chính vì thế việc chuẩn bị cho hành trình đi xuất khẩu lao động nước ngoài chưa bao giờ là đơn giản, qua loa. Đặc biệt là trong năm 2020, là một thời điểm khá nhạy cảm khiến việc đi xklđ của bạn càng phải cân nhắc và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Những lợi thế đi xklđ năm 2020

 Trước hết là những lợi thế dành cho bạn khi đi xklđ năm 2020. Bạn dự định đi xklđ 2020 hẳn cũng đã ít nhiều biết đến một số thời cơ tốt như vấn đề chính sách, nguồn cung – cầu… Bạn có thể tham khảo một số vấn đề như sau:

–          Lợi thế về chính sách thu hút

Với sự bổ sung mới những chương trình xklđ mới đến Nhật như chương trình kỹ năng đặc định bậc 1 – bậc 2; cũng như các chính sách thu hút được bổ sung ở các chương trình xklđ truyền thống tạo ra tiền đề thuận lợi cho người lao động có nhu cầu, nguyện vọng đi xklđ Nhật Bản năm 2020.

–          Lợi thế về nhu cầu và tính ổn định

Với nhu cầu phát triển kinh tế manh mẽ trong khi thiết hụt nguồn lao động rất lớn, Nhật Bản chỉ có giải pháp duy nhất và tối ưu là nhập khẩu lao động nước ngoài, trong đó Việt Nam là một thị trường truyền thống mà được Nhật Bản khá tin tưởng và ưu tiên. Chính vì vậy, bạn có cơ hội dễ dàng hơn để trúng tuyển các đơn tuyển dụng, hoặc quay lại Nhật bản lao động với chế độ tốt và tính ổn định lâu dài hơn.

–          Sự tác động hậu dịch bệnh từ góc độ tích cực

Bên cạnh những khó khăn nghiêm trọng dịch bệnh mang lại. Có thể thấy, sau 1 thời gian dài đình trệ sản xuất, để bù đắp lại sự thiếu hụt hàng hóa cũng như tốc độ tăng trưởng, các nhà máy, doanh nghiệp phải sản xuất bù với việc tăng tốc độ, hiệu suất làm việc cũng như số lượng lao động. Trong khi nhiều người còn lo ngại dịch bệnh thì đây cũng là cơ hội tốt cho bạn để giảm cạnh tranh và nâng cao tỷ lệ đỗ đơn tuyển dụng tốt.

Những khó khăn xklđ 2020

Bên cạnh những thuận lợi thì năm nay cũng là thời điểm có một số khó khăn xklđ 2020. Nói đến những khó khăn, bạn có thể kể đến mấy vấn đề dưới đây như khó khăn về việc đi lại còn hạn chế, khó khăn về tâm lý chung. Cũng như sự sa sút khá nghiêm trọng về tình hình kinh tế nói chung. Đi xklđ 2020 cần lưu ý những gì? Chắc chắn bạn cần biết được đầu tiên là những khó khăn dưới đây.

Điều kiện đi xklđ 2020 cần phải lưu ý những gì?

Xếp vấn đề điều kiện đi xklđ 2020 vào mục những khó khăn bởi trước hết là tình hình kinh tế khó khăn nói chung khiến nhiều nhà máy, xí nghiệp đóng cửa, tạm dừng hoạt động khiến cho người lao động bị cho tạm thời nghỉ việc. Việc này không trực tiếp thì cũng gián tiếp tác động đến điều kiện đi xklđ của người lao động bởi nhu cầu tuyển mới cũng nhu điều kiện chế độ có phần sẽ thiệt thòi hơn cho người lao động.

Sự tác động của dịch bệnh từ góc độ tiêu cực

Năm 2020 cả thế giới phải gánh chịu hậu quả nặng nề của dịch bệnh Covid-19 mà trực tiếp và nhanh chóng nhất là việc xuất khẩu lao động – du học. Để đối phó với sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, nhiều quốc gia buộc phải đóng cửa, tạm ngừng xuất nhập cảnh, thậm chí đóng cửa tạm thời nhiều nhà máy khiến cho việc sản xuất, thông thương đình trệ. Đương nhiên người lao động đi xklđ trong tình huống này cũng buộc phải tạm dừng mọi kế hoạch như là một khó khăn, thách thức vô cùng lớn.

Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động năm 2020

Như vậy, bên canh những thuận lợi thì những khó khăn xklđ 2020 nêu trên khiến việc đi xklđ 2020 cần phải lưu ý những gì? Trước hết là vấn đề về tìm hiểu thông tin, nắm chắc mọi quy định mới của các cơ quan chức năng để có sự chuẩn bị hành trang tốt nhất nhưng cũng tuân thủ đúng đắn nhất mọi quy định chung. Trong tình huống này, bạn không nên chủ quan, nhưng cũng không nên quá hoang mang mà bỏ lỡ kế hoạch đi xklđ 2020 của mình.

Có nên đi xuất khẩu lao động năm 2020 không?

Vậy với những lợi thế đi xklđ năm 2020 và cả những khó khăn nêu trên, vấn đề đặt ra là có nên đi xuất khẩu lao động năm 2020 hay không? Sau khi phân tích những thuận lợi và khó khăn, bạn cần tiếp tục đối chiếu với mục tiêu, nguyện vọng và điều kiện của bản thân. Nếu như bạn có thể phát huy được những lợi thế và khắc phục được những lưu ý về khó khăn nêu trên thì thời điểm năm 2020 là cơ hội hoàn toàn đúng đắn và kịp thời để bạn tham gia đi xklđ. Nhất là nếu bạn đang có ý định đi xklđ Nhật Bản năm 2020 bởi những chính sách và chương trình hiện đang rất thuận lợi và mang tính thu hút.

Và đương nhiên ngược lại, nếu bạn không quyết tâm cao, không đủ bản lĩnh vượt qua những khó khăn trước mắt thì thời điểm hiện tại với bạn vẫn còn mang nhiều thách thức mà bạn không nên lựa chọn.

Đi xklđ 2020 cần phải lưu ý những gì khác nữa? Đó là vấn đề chuẩn bị hành trang, lựa chọn đơn tuyển dụng, lựa chọn các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín để bạn được tư vấn và phái cử chuyên nghiệp, uy tín nhất.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.