Nhật Bản cấm nhập cảnh đến khi nào?

Nhật Bản cấm nhập cảnh đến khi nào?. Theo như thông báo mới nhất, Nhật Bản sẽ cấm nhập cảnh đến hết ngày 31/7/2020. Trước đó, để ngăn chặn lây lan của dịch bệnh Covid 19, chính phủ nước này đã đưa ra các biện pháp về visa và cấm nhập cảnh đến hết tháng 5/2020. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh diễn tiến phức tạp nên phải đến hết tháng 7/2020, Có thể Nhật Bản mới chính thức bỏ lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài.

nhật bản cấm nhập cảnh đến khi nào
Nhật Bản cấm nhập cảnh đến khi nào

Chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh đến khi nào?

Nhật Bản đã chính thức bỏ lệnh tái nhập cảnh với một số cư dân nước ngoài. Theo đó, khoảng 90.000 công dân nước ngoài có giấy phép cư trú, bao gồm cả sinh viên, doanh nhân và thực tập sinh đã bị mắc kẹt bên ngoài Nhật Bản sau khi chính quyền nước này cấm tái nhập cảnh từ hơn 100 quốc gia để đối phó với đại dịch toàn cầu.

Thông báo chính thức của Đại sứ quán Nhật ngày 29/6/2020 như sau: Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo đối với Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona lần thứ 36, phía Nhật Bản quyết định gia hạn thời gian thực hiện của việc tăng cường kiểm dịch, hạn chế các chuyến bay bằng cách hạn chế visa và hạn chế khách du lịch đến trước đó đã được quyết định đến cuối tháng 6 thành thực hiện đến cuối tháng 7.

Biện pháp nêu trên được thực hiện từ 0 giờ sáng ngày 1/7/2020, kể cả những người xuất phát từ nước ngoài trước khi thực hiện biện pháp này và đến Nhật Bản sau khi thực hiện biện pháp này cũng là đối tượng áp dụng.

Theo đó, từ ngày 5/8, những người rời Nhật Bản trước khi quốc gia họ đến bị thêm vào danh sách cấm có thể nộp đơn xin trở lại Nhật Bản.

Những người có đủ điều kiện cần phải có thư xác nhận nhập cảnh từ cơ quan ngoại giao gần nhất của Nhật Bản, đồng thời, gửi kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước chuyến bay.

Kể từ ngày 1/9, các điều kiện này cũng sẽ được áp dụng cho công dân nước ngoài nằm trong diện khác, bao gồm thường trú nhân cùng vợ/chồng và con của thường trú nhân hoặc công dân Nhật Bản. Công dân Nhật Bản có thể tái nhập cảnh nước này từ những nơi trong danh sách cấm và người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản có thể xin miễn trừ nhân đạo để đến các quốc gia trong danh sách và trở lại.

Cấp lại visa cho lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã bắt đầu thực hiện cấp visa lao động, tuy nhiên, chỉ cấp giới hạn và tiếp nhận hồ sơ ưu tiên ngành nghề.

Cụ thể, theo tin từ Cục quản lý Lao động nước ngoài (Bộ Thương binh và Xã hội), ngày 5/8/2020, Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam đã chính thức thông báo bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp mới visa cho công dân Việt Nam kể từ ngày 29/7.

Chính phủ Nhật đang từng bước thực hiện biện pháp nhằm kích cầu kinh tế, hướng tới tái mở cửa đi lại quốc tế. Theo đó, những người có quốc tịch Việt Nam sinh sống trong nước, sử dụng chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ được cấp visa vào Nhật Bản với mục đích lao động và lưu trú dài hạn.

Những đối tượng được ưu tiên cấp visa là người Việt Nam lưu trú theo các  tư cách kinh doanh, quản lý, kỹ sư, tri thức, điều dưỡng, lao động có trình độ cao, đối tượng thuyên chuyển công tác, hoạt động đặc định…

Với những công dân Việt Nam xin cấp visa với tư cách lưu trú thực tập kỹ năng, thực tập đặc định, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chỉ cấp giới hạn nên sẽ tiếp nhận hồ sơ theo hướng ưu tiên ngành nghề và tăng dần số lượng để đáp ứng nhu cầu của người lao động.

Thêm đó, sau khi nhập cảnh Nhật Bản, người lao động cần phải tự cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định nhằm phòng chống dịch Covid 19.

Cục quản lý lao động ngoài nước đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tra cứu về thủ tục xin cấp visa cho người lao động trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp hướng dẫn lao động khi nhập cảnh thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định cách ly của Nhật Bản.

Trên đây là thông tin chi tiết về chính sách nới lỏng cấm nhập cảnh từ phía Nhật Bản đối với công dân nước ngoài. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.