TỔNG HỢP Tài liệu ôn thi Tokutei ngành nhà hàng MỚI NHẤT

Có 13 ngành nghề được cấp visa kỹ năng đặc định loại 1, trong số đó tokutei nhà hàng là một trong những lĩnh vực được nhiều lao động lựa chọn để làm việc tại Nhật bởi môi trường làm việc và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Về nguyên tắc, để tới Nhật Bản làm việc với tư cách lao động kỹ năng đặc định, người lao động cần thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi kỹ năng trong lĩnh vực dự định làm việc. Dưới đây là tập hợp các tài liệu ôn thi tokutei ngành nhà hàng, xin mời các bạn tham khảo.

Hiện nay có một số bạn du học sinh đã tốt nghiệp hay những người lao động tại Nhật Bản đã hết hợp đồng không thể về nước do dịch Covid hoành hành. Để tạo điều kiện cho người lao động và các du học sinh được ở lại Nhật hợp pháp và có thể tìm kiếm việc làm, chính phủ Nhật đã có loại visa Katsudo, giúp người lao động có thể ở lại Nhật trong vòng 6 tháng và có thể gia hạn đến một năm. Đây cũng chính là cơ hội đồng thời là bước đệm cho những bạn muốn được chuyển lên Visa Tokutei Ginou, với nhiều quyền lợi và hỗ trợ tốt hơn cho người lao động.

1. Thông tin về kỳ thi kỹ năng đặc định số 1 tại Việt Nam

  • Đơn vị tổ chức: Hiệp hội Nguồn nhân lực xây dựng Nhật Bản (JAC).
  • Địa chỉ: C14 Bắc Hà – Tố Hữu – Nam Từ Liêm – HN
  • Tổng số thí sinh tham dự: 20 TTS
  • Nội dung thi: Thi thực hành và thi lý thuyết

2. Yêu cầu đề thi Tokutei nhà hàng

2.1 Phần tiếng Nhật

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên, lao động có thể tham gia và lấy chứng chỉ từ một trong hai kỳ thi năng lực tiếng Nhật dưới đây:

  • Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT: kỳ thi này được tổ chức tại Việt Nam 2 lần/năm, có 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5, đạt đủ yêu cầu theo đơn hàng kỹ năng đặc định, người lao động cần đạt được trình độ N4 trở lên.
  • Kỳ thi tiếng Nhật Foundation: đây là kỳ thi được tổ chức bởi Japan Foundation, hình thức thi làm bài trên máy tính, trung bình sẽ tổ chức 6 lần/năm. Kỳ thi này bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2, thông thường người lao động tham gia kỹ năng đặc định phải đạt trình độ A2.

2.2 Phần thi kỹ năng trong lĩnh vực nhà hàng

Đề thi Tokutei nhà hàng sẽ được chia thành hai phần là lý thuyết và thực hành. Trong đó, lý thuyết có 30 câu, thực hành có 15 câu. Nếu điểm số của bạn đạt trên 65% là vượt qua kỳ thi.

Phần 1: Thi lý thuyết

  • Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
  • Số lượng câu hỏi: 30 câu
  • Hình thức: Trắc nghiệm trên máy tính
  • Nội dung: Kiến thức về quản lý vệ sinh/ Kiến thức liên quan đến CBTP/ Tổng quan về tiếp khách

Phần 2: Thi thực hành

  • Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
  • Số lượng câu hỏi: 15 câu
  • Hình thức: Trắc nghiệm trên máy tính
  • Nội dung: Gồm 3 phần, liên quan trực tiếp tới 3 nội dung thi ở phần lý thuyết, mỗi phần 5 câu

Lưu ý: Ngôn ngữ thi là tiếng Nhật nên bản tiếng Việt chỉ mang tính tham khảo.

3. Tài liệu ôn thi tokutei ngành nhà hàng

tài liệu ôn thi tokutei nhà hàng

Để có thể thi đỗ được tokutei ngành nhà hàng, bạn cần chuẩn bị và ôn tập những kiến thức chuyên môn về ngành bao gồm ba lĩnh vực: tiếp đón khách hàng, chế biến và quản lý vệ sinh. Chi tiết về từng nghiệp vụ, Thanh Giang sẽ chia sẻ đến bạn phần tài liệu chi tiết dưới đây.

3.1 Nghiệp vụ tiếp đón khách hàng

Trong phần này bạn cần thể hiện được “Lòng hiếu khách”. Đây là một nét văn hoá mà người Nhật đã tích lũy trong suốt chiều dài lịch sử của mình trở thành dấu ấn trong ngành dịch vụ của Nhật. 

Có nhiều hình thức thể hiện “Lòng hiếu khách”, nhưng trong mỗi hình thức đều có “cách thức” cơ bản = Form, nên hãy ghi nhớ các “cách thức” này. Đồng thời hãy luyện tập để có thể biểu đạt “cách thức” đúng cách. Đó là Lời chào, Khuôn mặt tươi cười, Trang phục, diện mạo bên ngoài, cách đi đứng, cúi chào, ….

Chi tiết tại đây.

3.2 Nghiệp vụ chế biến đồ ăn – thức uống

Để thực hiện tốt nghiệp vụ này, bạn cần phải chuẩn bị những kiến thức về thành phần các nguyên liệu, cách sơ chế, cách chế biến và cách sử dụng các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho chế biến món ăn cũng như kiến thức an toàn vệ sinh lao động.

Chi tiết tại đây.

3.3 Nghiệp vụ quản lý vệ sinh

Đối với nghiệp vụ quản lý vệ sinh, bạn cần có những kiến thức liên quan đến hóa sinh và các tiêu chuẩn chất lượng – một trong những điều quan trọng lĩnh vực nhà hàng – thực phẩm ở Nhật.

  • Kiến thức về quản lý vệ sinh cơ bản và ngộ độc thực phẩm
  • Kiến thức về quản lý vệ sinh chung trong quá trình tiếp nhận nguyên liệu, chế biến, làm sạch thiết bị tránh lây nhiễm chéo
  • Kiến thức về quản lý vệ sinh áp dụng quan điểm HACCP (Điểm quản lý trọng yếu)

Chi tiết tại đây.

4. Chuyển Visa Kỹ Năng Đặc Định trái ngành Miễn Phí tại Thanh Giang

Nếu bạn là một thực tập sinh chuẩn bị hoặc đã hết hạn 3 năm hoặc 1 năm tại Nhật và muốn làm 1 công việc trong 14 ngành Kỹ Năng Đặc Định? Bạn có thể được chuyển đổi visa hoàn toàn miễn phí cùng Thanh Giang.

Thanh Giang sẽ hỗ trợ giúp bạn

  • Đăng ký thi tay nghề
  • Ôn thi tay nghề
  • Hỗ trợ và giới thiệu đơn tuyển dụng cho bạn ở Nhật

Lưu ý: Miễn phí dành cho các bạn ở Nhật. Ở Việt Nam sẽ hỗ trợ đăng ký thi và lệ phí thi kỳ thi kỹ năng đặc định cho các bạn

Đặc biệt: Tặng cả lệ phí thi của một trong 4 ngành nghề:

  • Nông Nghiệp,
  • Điều Dưỡng,
  • Xây Dựng,
  • Chế Biến Thực Phẩm

Trên đây là Tài liệu ôn thi tokutei nhà hàng chính xác nhất. Hi vọng phần tổng hợp này đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu đầy đủ về tokutei nhà hàng và quy trình thi tuyển. Nếu có vấn đề thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp, bạn hãy liên hệ với Thanh Giang theo số Hotline: 091.858.2233 để được hỗ trợ nhé!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.