Lịch và tài liệu ôn thi Tokutei ngành khách sạn

So với những đơn tuyển lao động phổ thông khác thì đơn tuyển dụng tokutei ngành Khách sạn được đánh giá là có điều kiện làm việc tốt. Công việc chính thường là dọn dẹp và lau chùi, thu dọn chăn ga, gối đệm trong khách sạn. Môi trường làm việc trong khách sạn, không bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường bên ngoài lại có chế độ lương và phúc lợi cao. Để có thể xklđ Nhật Bản theo hình thức này, bạn cần trải qua kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi tokutei ngành khách sạn. Dưới đây là thông tin lịch thi được Thanh Giang cập nhật mới nhất.

Lịch và tài liệu ôn thi Tokutei ngành khách sạn

Nội Dung Bài Viết

1. Lịch thi Tokutei khách sạn 2020

Có 14 ngành nghề được xét visa tư cách đặc định loại 1 bao gồm:  Xây dựng, Công nghiệp chế tạo tàu biển, Sửa chữa ô tô, Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay, Nghiệp vụ khách sạn, Chăm sóc người già, Vệ sinh tòa nhà, Nông nghiệp, Ngư Nghiệp, Chế biến thực phẩm, Dịch vụ ăn uống, nhà hàng, Gia công nguyên liệu, Gia công cơ khí, Cơ điện, điện tử. Tùy vào từng ngành nghề mà chính phủ Nhật Bản sẽ lên lịch thi khác nhau. Mới đây, phía Nhật Bản vừa công bố lịch thi Tokutei Khách sạn lần 3. Cụ thể như sau:

 • Đối tượng dự thi: du học sinh và thực tập sinh. Với thẻ ngoại kiều phải còn thời hạn lưu trú.
 • Thời gian đăng ký: Từ (13h) 10/6/2020 tới (12h) 24/6/2020
 • Link tham khảo: https://caipt.or.jp/tokuteiginou/entryae/

Ngày thi

 • TOKYO: 17,18,19 /7/2020
 • OSAKA : 13/7/2020
 • FUKUOKA: 11,12/7/2020
 • NAGOYA : 14,15/7/2020
 • NAHA (OKINAWA) : 28/7/2020

Những địa điểm dự kiến tổ chức kỳ thi:

 • Trong nước: Sapporo, Sendai, Tokyo,Nagoya, Osaka, Hiroshima, Fukuoka.
 • Nước ngoài: Việt Nam, Myanma.

Link đăng ký dự thi Tokutei khách sạn:  https://sys.caipt.or.jp/

2. Tài liệu ôn thi Tokutei ngành nhà hàng khách sạn

Về nguyên tắc, để tới Nhật Bản làm việc với tư cách lao động kỹ năng đặc định, người lao động cần thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi kỹ năng trong lĩnh vực dự định làm việc. 

2.1 Kỳ thi năng lực tiếng Nhật

Để được làm việc tại Nhật Bản theo diện visa kỹ năng đặc định mới thì người nước ngoài cần phải giao tiếp được ở trình độ thông dụng trong cuộc sống. Chính vì thế người lao động phải vượt qua 1 trong 2 kỳ thi với tiêu chuẩn như sau:

Kỳ thi kiểm tra tiếng Nhật cơ bản của Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (JF) thì người lao động phải đạt trình độ trên A2. Có 9 quốc gia bao gồm cả Việt Nam là những nước sẽ được tổ chức. Vào tháng 4 năm 2019 Philippines đã tổ chức một số kỳ thi. Thời gian tổ chức mỗi năm dự định sẽ vào tháng 4, 6, 10, 1, 3.

Ở kỳ thi JLPT thì người lao động phải đạt trình độ từ  N4 trở lên. Kỳ thi này thì đã phổ biến từ trước khi có visa kỹ năng đặc định nên được tổ chức tại 65 quốc gia và lịch thi ở Việt Nam sẽ là tháng 7 và tháng 12.

2.2 Kỳ thi kỹ năng ngành nghề khách sạn

Bài thi tokutei ngành khách sạn gồm hai phần thi đó là lý thuyết và thực hành.

2.2.1 Phần thi trên giấy kỹ năng đặc định ngành khách sạn

Phần thi trên giấy nhưng về kiến thức sẽ không hẳn là thiên về lý thuyết mà lồng ghép khá nhiều về các kỹ năng, thể hiện kinh nghiệm và thái độ của bạn. Chính vì vậy, để làm tốt các câu hỏi phần này, bạn cần trang bị các kiến thức cơ bản quan trọng về nghiệp vụ khách sạn như:

 • Nghiệp vụ lễ tân
 • Lập kế hoạch, quảng cáo
 • Tiếp khách
 • Tiếp đến là những kiến thức cơ bản nhất về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và những kiến thức cơ bản về thái độ, tác phong, kính ngữ, quy tắc ứng xử trong môi trường nhà hàng, khách sạn.

2.2.2 Phần thi thực hành

Phần thi thực hành kỹ năng đặc định ngành khách sạn là phần thi được đánh giá tương đối khó hơn nhiều ngành nghề khác. Ở phần này đòi hỏi khả năng ứng biến, tự tin và kinh nghiệm của bạn. Bạn cũng sẽ phải xử lý các tình huống cụ thể để kiểm tra, đánh giá về nghiệp vụ lễ tân, lập kế hoạch, quản lý, tiếp khách và nghiệp vụ nhà hàng. Tất cả các nghiệp vụ này sẽ căn cứ theo nguyện vọng của các khách hàng để đưa ra cách đối ứng phù hợp, thuyết phục nhất.

Những trường hợp thi đỗ kỳ thi Tokutei Khách sạn, bạn sẽ có đủ điều kiện làm việc ở tất cả các khách sạn, khách sạn kiểu Nhật trên toàn quốc Nhật Bản.

3. Những lưu ý để hoàn thành tốt kỳ thi tokutei ngành khách sạn 

Visa kỹ năng đặc định là chương trình xklđ Nhật để tìm kiếm những ứng viên có trình độ tiếng Nhật và kỹ năng làm việc trong một ngành nghề phải ở mức thành thạo. Do đó, các kỳ thi kỹ năng đặc định nói chung và kì thi kỹ năng ngành khách sạn nói riêng thường rất khó, vì vậy việc ôn tập cũng như chuẩn bị tinh thần tốt cho kì thi là điều bạn cần phải nắm rõ. Để có thể đỗ tokutei ngành khách sạn hãy lưu ý một số điều dưới đây:

3.1 Nên chuẩn bị ôn tập từ sớm

Khối lượng kiến thức trong ngành khách sạn tương đối lớn, và quan trọng bạn phải biết cách biến những kiến thức lý thuyết đó thành hành động, thành kỹ năng của bạn. Nếu bạn đợi đến lúc đăng ký thi xong rồi mới ôn thi thì chắc chắn không kịp. Bên cạnh đó việc học tiếng Nhật không phải một sớm một chiều. Vì vậy hãy chủ động ôn thi từ sớm khi bạn bắt đầu có ý định tham gia chương trình kỹ năng đặc định.

3.2. Thời gian làm bài không nhiều

Thời gian làm bài dành cho bạn thường không nhiều, bạn chỉ có 90 phút cho 45 câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Vì vậy, bạn phải thành thạo tiếng Nhật trước khi nói đến kiến thức chuyên môn. Muốn làm bài thi thuận lợi thì một là phải tìm tài liệu hướng dẫn về ngành thi, giải đề thi nhiều, đọc thêm kiến thức chuyên môn ngành lựa chọn.

3.3. Tỉ lệ chọi, cạnh tranh cao

Lưu ý khi ôn đề thi kỹ năng đặc định là bạn cần ý thức được việc bạn đang phải đối đầu với rất nhiều đối thủ với tỉ lệ chọi tương đối cao. Nếu bạn tìm hiểu về các kỳ thi kỹ năng đặc định được tổ chức những năm trước thì sau khi mở cổng đăng ký thi trực tuyến sẽ rất nhanh đủ chỉ tiêu. Chứng tỏ rằng số lượng người quan tâm, mong muốn tham gia chương trình rất lớn. Do vậy vấn đề đặt ra vẫn là chuẩn bị tâm lý, hành trang thật tốt để làm bài thi tự tin, đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt, vấn đề ngoại ngữ là điều bạn có thể chủ động trang bị, hoàn thiện tốt.

Trên đây là những thông tin về kỳ thi tokutei ngành khách sạn, chi tiết về lịch thi mới nhất Thanh Giang sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn ngay khi có lịch dự kiến.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.