Mức lương tu nghiệp sinh ở Nhật trung bình là bao nhiêu?

Bạn đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tuy nhiên mức thu nhập trung bình một tháng là vấn đề bạn đang quan tâm nhiều nhất. Hãy cùng Công ty xuất khẩu lao động uy tín – Thanh Giang Conincon tìm hiểu về mức lương cơ bản tu nghiệp sinh ở Nhật bằng nội dung bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Mức lương cơ bản tu nghiệp sinh ở Nhật ký là bao nhiêu?

mức lương tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Tâm sự của một số tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây, mức lương cơ bản được ký kết cho tu nghiệp sinh ở Nhật hầu như không có thay đổi nhiều, giao động từ 120.000 yên đến 150.000 yên/tháng. Một số xí nghiệp có tăng nhưng không nhiều.

Tính theo tỷ giá này thì mức thu nhập của tu nghiệp sinh thu về khoảng 25 triệu đến 30 triệu. Đây là mức thu nhập cơ bản ký kết với doanh nghiệp còn thực tế thì không phải như vậy nhé.

Thu nhập thực tế của tu nghiệp sinh tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương của người lao động còn phải trừ đi các khoản chi phí như thuế, bảo hiểm và phí nội trú chưa tính tới ăn uống và chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Nhưng các tu nghiệp sinh Nhật Bản thường có tiền làm thêm ngoài giờ nên thu nhập trừ các khoản đi sẽ còn khoảng 35 triệu/tháng. Đây là số tiền không hề nhỏ đối với người lao động Việt Nam. Thậm chí nếu làm tốt có những người còn đạt được cao hơn.

Vậy lương của tu nghiệp sinh phụ thuộc vào điều gì? Và có được tăng lương theo thời gian hay không?

– Thay đổi theo khu vực. Cũng giống như ở Việt Nam, có quy định mức lương tối thiểu tùy thuộc vào từng vùng khác nhau. Nhưng chi phí ở những vùng đó cũng có sự chênh lệch đáng kể.

– Đặc thù nghề nghiệp. Đối với những công việc vất vả và có tính chất độc hại hơn. Nguy hiểm và tốn sức hơn thì chắc chắn mức lương sẽ cao hơn so với các ngành khác.

– Khung lương của công ty. Điều này phụ thuộc vào quy định của công ty. Không có quy định nào cụ thể cho tu nghiệp sinh hết.

Việc tăng lương cho tu nghiệp sinh không có lộ trình cụ thể mà tùy thuộc vào chế độ ưu đãi của từng công ty, tùy thuộc vào khả năng của bạn, lợi nhuận bạn mang lại cho công ty có xứng đáng được tăng lương hay không.

Bài viết đang được quan tâm:

Thực tế thì mức lương được ký kết với người lao động thường thấp hơn mức thu nhập thực tế. Bởi vì nếu bạn đã chấp nhận với mức lương dự kiến thì bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì mức lương sau đó sẽ cao hơn, từ đó chất lượng công việc cũng tốt và phát triển hơn.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.