Top 8 Việc làm tiếng Nhật có mức thu nhập KHỦNG hiện nay?

Cùng với sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt – Nhật, làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này tạo cơ hội thuận lợi để những người biết tiếng Nhật tìm kiếm việc làm phù hợp. Chỉ cần đạt trình độ tiếng N3 trở lên, bạn có thể “apply” vào nhiều vị trí khác nhau mới mức lương cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn đang thắc mắc “Biết tiếng Nhật có thể làm công việc gì?” hãy cùng tham khảo top việc làm tiếng Nhật thu nhập tốt qua bài chia sẻ dưới đây.

Việc làm tiếng Nhật

Nội Dung Bài Viết

1. Top việc làm tiếng Nhật lương cao “hot” nhất hiện nay

Theo báo cáo của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản, năm 2019, có khoảng 43.000 doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Việt Nam. Trong đó, trên 66% doanh nghiệp có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Điều này mở ra cơ hội việc làm cho những bạn trẻ có năng lực tiếng Nhật tốt. Vậy biết tiếng Nhật có thể làm gì?

Thực tế, việc làm của những người biết tiếng Nhật hiện nay khá đa dạng. Đây cũng là những ngành nghề tiềm năng, thu hút nhu cầu nhân lực lớn và có mức lương hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo một số công việc dưới đây:

Việc làm tiếng Nhật lương cao

1.1 Quản lý sản xuất

Đây là việc làm tiếng Nhật đang đứng đầu trong top việc làm lương cao hiện nay. Nhiệm vụ của Quản lý sản xuất là quản lý đơn hàng, chất lượng sản phẩm, hàng thành phẩm được xuất khẩu sang Nhật Bản. Công việc này yêu cầu kinh nghiệm ít nhất từ 3-5 năm và phải tốt nghiệp đại học, có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên.

Bên cạnh đó, bạn cần có một số tố chất khác như biết cách tổ chức, sắp xếp công việc, có kỹ năng lãnh đạo và giải quyết công việc. Mức lương của các Quản lý sản xuất sẽ dao động trong khoảng 800 USD-1000 USD/tháng.

Đây chính là cơ hội tốt cho những thực tập sinh Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, những người có kinh nghiệm làm việc tại những nhà máy, xí nghiệp của Nhật.

1.2 Sale – nhân viên kinh doanh

Những năm gần đây, nền tảng kỹ thuật số phát triển, tạo điều kiện để nghề Sale trở thành ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn. Đặc biệt là ngành Sale tiếng Nhật với mức thu nhập hấp dẫn. Một số vị trí được tuyển dụng phổ biến là Sale B2B/ Sales Corporate, Sale Engineer, Sale IT.

Bên cạnh đó cũng có nhiều công việc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc.

Đặc biệt, tại những vùng kinh tế năng động thì ngành Sale đang là ngành nghề tiềm năng, đem đến mức thu nhập cao và linh động theo năng lực cho người lao động.

1.3 Ngành xuất nhập khẩu

Xuất – nhập khẩu cũng là việc làm tiếng Nhật đem đến mức lương cao và nhiều cơ hội cho những người biết tiếng Nhật. Nhiệm vụ chính của nhân viên xuất – nhập khẩu là quản lý lịch trình, giấy tờ xuất – nhập hàng hóa cũng như kiểm soát hàng hóa vận chuyển trong và ngoài nước.

Để có thể đảm nhận công việc này, bạn cần nắm vững các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, có kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thực hiện giao dịch với đối tác nước ngoài cũng như cơ quan hải quan. Mức thu nhập của ngành xuất nhập khẩu lên đến 500-800USD/tháng.

1.4 BSE – Kỹ sư cầu nối

BSE là viết tắt của cụm từ Bridge Software Engineer  hiểu đơn giản là kỹ sư cầu nối. Bên cạnh trình độ tiếng Nhật thì nhân viên BSE cũng cần có hiểu biết về lập trình để làm trung gian kết nối, truyền đạt giữa hai bên.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet và công nghệ số thì BSE đang là việc làm tiếng Nhật tiềm năng, thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm.

Công việc của nhân viên BSE là nhận yêu cầu từ phía khách hàng, tư vấn cho họ về các giải pháp giải quyết vấn đề, truyền đạt thông tin đến lập trình viên, kiểm soát tiến độ dự án …

Để đảm nhận công việc thì bên cạnh trình độ tiếng Nhật N2, có kiến thức về IT cũng như kinh nghiệm thực tế trong ngành, kỹ năng thương thảo…

1.5 IT Project Manager

IT Project manager là việc làm tiếng Nhật “mơ ước” của nhiều người. Đây là công việc có mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, đi liền với đó là công việc đòi hỏi áp lực và kỹ năng, kiến thức chuyên môn tốt.

Cụ thể, công việc của IT Project Manager là lên kế hoạch thiết kế testing, thời gian làm việc của nhóm. Yêu cầu công việc : 5 năm trong ngành IT và 2 năm trong ngành quản lý. Trình độ tiếng Nhật đạt N2 trở lên.

1.6 Việc làm tiếng Nhật – Nhân sự 

Đây cũng là một trong những việc làm phổ biến hiện nay, là công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn tại các công ty, tập đoàn của Nhật. Công việc chính của các nhân sự tiếng Nhật là C&B, tuyển dụng, training.

Để đảm nhận vị trí nhân sự tiếng Nhật, bạn cần có kinh nghiệm từ 2-5 năm. Trình độ tiếng Nhật N3-N2 và có năng lực giao tiếp tốt.

1.7 Việc làm tiếng Nhật – Kế toán

Cùng với Nhân sự thì vị trí Kế toán trong những công ty Nhật Bản cũng có nhu cầu tuyển dụng lớn. Đây là một trong những nhóm công việc tiếng Nhật đang “hot” hiện nay, khi mà số lượng sinh viên ngành Kế toán ngày càng cao thì việc biết thêm tiếng Nhật đem đến nhiều cơ hội việc làm.

Giống với các công ty, doanh nghiệp khác, kế toán tiếng Nhật cũng gồm nhiều mảng, tùy vào năng lực cũng như kinh nghiệm như kế toán tổng hợp, kế toán tiền lương, kế toán công nợ…

Yêu cầu của vị trí này là có kiến thức trong ngành kế toán, biết làm báo cáo thu chi ra vào tổ chức và có trình độ tiếng Nhật N3-N2.

1.8 Giáo viên tiếng Nhật

Giáo viên tiếng Nhật

Giáo viên đang là một trong những công việc thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Để đáp ứng xu thế của thị trường việc làm, nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng lớn. Không chỉ là những bạn trẻ mà nhân viên văn phòng và rất nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực công việc khác nhau muốn trang bị thêm năng lực tiếng Nhật để có thêm cơ hội việc làm tốt hơn. Bên cạnh đó, du học Nhật và xuất khẩu lao đông Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, tạo cơ hội việc làm cho những giáo viên tiếng Nhật.

Để đảm nhận công việc này, bạn cần có trình độ N3 trở lên, giao tiếp tốt và có năng lực sư phạm tốt. Mức lương của nghề sư phạm tiếng Nhật là khoảng 300-600 USD/tháng hoặc có thể cao hơn nữa tùy thuộc vào trình độ kinh nghiệm của từng cá nhân.

Với sức hút mạnh mẽ của thị trường lao động, tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ phổ biến, đem đến nhiều cơ hội việc làm tốt cho người lao động. Hi vọng những gợi ý việc làm tiếng Nhật trên đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.