Bật Mí Các cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

Cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam như thế nào? Chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam bằng cách nào? là vấn đề nhiều người tìm hiểu. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

cách gửi hàng từ nhật về việt nam

Nội Dung Bài Viết

1. Nhu cầu gửi chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam

Những năm gần đây, nhu cầu gửi chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam tăng nhanh. Bên cạnh sự đẩy mạnh của hoạt động giao thương quốc tế, hoạt động kinh doanh, nhập khẩu hàng Nhật thì nhu cầu gửi hàng của lao động, du học sinh từ Nhật cũng tăng mạnh.

Thực tế, số lượng lao động và du học sinh Nhật Bản tăng nhanh trong vài năm trở lại đây. Theo số liệu thống kê từ JASSO, số lượng du học sinh tại Nhật năm 2018 là 298.980 học sinh. Ước tính đến thời điểm hiện tại, số liệu này đã lên đến 300.000 học sinh, cao hơn nhiều so với những quốc gia khác.

Đặc biệt, theo số liệu từ hãng thông tấn Kyodo, tính đến tháng 10/2019, số lượng lao động Việt tại Nhật là 401.236 lao động, tăng 26.7%. Tổng hợp các cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

Với số lượng du học sinh và lao động xuất khẩu sang Nhật lớn. Nhu cầu gửi hàng từ Nhật về Việt Nam tăng cao, đặc biệt là các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, quần áo phụ kiện hay những mặt hàng có giá trị cao như đồng hồ, máy ảnh, trang sức hay nước hoa…

2. Bạn có thể gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bằng những cách nào?

Đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam, hệ thống đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển gửi cũng ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, bạn nên chọn lựa đơn vị cũng như hình thức gửi hàng uy tín để đảm bảo hàng hóa được chuyển về an toàn.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số cách chuyển gửi phổ biến sau:

2.1 Gửi hàng qua hình thức xách tay

Đây là hình thức được nhiều du học sinh cũng như người lao động chọn lựa. Thông thường, là gửi qua bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng đi từ Nhật về. Đây là cách chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam đơn giản nhưng thiếu linh động, đòi hỏi bạn phải có người thân hay người quen ở Nhật.

Thêm đó, với cách này, bạn cũng không thể gửi hàng số lượng lớn hay những kiện hàng to mà chỉ gửi được những mặt hàng nhỏ.

Bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của của phi công hay tiếp viên, nhưng bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí khá đắt.

2.2 Chuyển hàng qua đường bưu điện

Gửi hàng bưu điện là hình thức chuyển hàng truyền thống, được đánh giá cao về tính an toàn và được dùng khá phổ biến. Theo thống kê, có đến 30% lượng khách chuyển hàng từ Nhật về chọn lựa dịch vụ này.

Tuy nhiên, hình thức này có thời gian chờ hàng khá lâu, phải mất khoảng vài tuần đến một tháng. Thêm đó, cũng có rủi ro thất lạc đồ, hàng hóa.

2.3 Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, hệ thống dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế những năm gần đây rất phát triển. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của một số dịch vụ uy tín như DHL, Yamato hay Sagawa…

Ưu điểm của dịch vụ này là chuyển hàng nhanh chóng và thủ tục đơn giản, chất lượng đảm bảo và an toàn.

Tuy nhiên, mức chi phí chuyển hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh khá cao, vì thế, bạn cần cân nhắc khi sử dụng. Do chi phí được tính theo kg, vì thế, bạn chỉ nên sử dụng khi gửi những mặt hàng có trọng lượng nhỏ.

2.4 Gửi hàng qua dịch vụ mua hộ

Đáp ứng nhu cầu mua nhập hàng online, có rất nhiều đơn vị bên thứ ba cung cấp dịch vụ mua hộ hàng quốc tế. Bên cạnh mua hộ  hàng hóa trên web thương mại điện tử thì các đơn vị này cũng thường cung cấp dịch vụ vận chuyển về Việt Nam.

Bạn có thể trực tiếp đem hàng hóa hay gửi hàng đến kho hàng của công ty vận chuyển, hoàn thiện thủ tục cũng như chi phí. Các đơn vị này sẽ nhận hàng và tìm cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

Dịch vụ được cung cấp qua công ty bên thứ ba này khá an toàn và tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn cần chọn lựa đơn vị uy tín.

3. Những lưu ý khi chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam

Có thể thấy, cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam khá đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đề chọn lựa hình thức chuyển gửi phù hợp.

Nếu mặt hàng chuyển gửi có số lượng lớn, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển từ những đơn vị mua hộ. Đây thường là những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong chuyển gửi hàng hóa, nên quy trình làm việc cũng như giải quyết các thủ tục thông quan khá nhanh chóng.

Còn nếu gửi hàng trọng lượng nhỏ, bạn nên sử dụng hình thức chuyển phát nhanh quốc tế.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các mặt hàng bị cấm chuyển gửi từ Nhật về Việt Nam như thực phẩm tươi sống, hóa chất hay các loại thuốc…

Trên đây lag một số cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam và ưu nhược điểm của từng hình thức. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chọn lựa hình thức gửi hàng phù hợp nhất.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.