Thông tin Xuất khẩu Lao động Nhật Bản mới nhất

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, đây là cơ hội để người lao động cải thiện đời sống kinh tế và cũng là điều kiện tốt nhất để bạn tiếp xúc với môi trường công việc phát triển. Từ đó học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để sau khi về nước có thể dễ dàng xin được những công việc ổn định với mức lương khấm khá. Cùng tìm hiểu những thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất trong bài viết dưới đây.

Điều kiện đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 

Không có nhà tuyển dụng nào muốn thuê những lao động không đủ điều kiện nhất là về tay nghề, trình độ, sức khỏe… Thị trường lao động Nhật Bản cũng không ngoại lệ, khi họ bỏ ra một số tiền lớn để thuê lao động nước ngoài họ sẽ có yêu cầu nhất định. Chính vì thế tuyển dụng theo điều kiện Xuất khẩu Lao động Nhật Bản sẽ giúp họ có được những công nhân tốt nhất, đạt chất lượng.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho người lao động

So với trước đây điều kiện Xuất khẩu Lao động Nhật Bản của công ty tuyển dụng Nhật đã đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên người lao đông vẫn phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản dưới đây

Yêu cầu về học vấn

Bạn phải có bằng cấp 2 trở lên hoặc những loại bằng, chứng chỉ nghề cấp tương đương mới được đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản. Nếu đủ điều kiện trúng tuyển bạn sẽ tiến hành học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản để phục vụ cho quá trình sinh hoạt và làm việc.

Yêu cầu về sức khỏe

– Yêu cầu sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm mà chính phủ Nhật cấm nhập cảnh đó là: HIV, viêm gan B, giang mai, lậu, viêm phổi…

– Ngoài ra một số công ty còn không tiếp nhận người lao động có hình xăm quá lớn hay bị dị tật trên cơ thể.

– Yêu cầu phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện được bộ LĐTB&XH cấp để chuyên khám cho người đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản.

– Đảm bảo yêu cầu về chiều cao, cân nặng cụ thể đối với nam: Cao 1m6 nặng 50kg trở lên, còn đối với nữ cao 1,45 và nặng 40kg trở lên.

Yêu cầu về chi phí

Trước khi xuất cảnh bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ chi phí tài chính để nộp, với mỗi công ty xuất khẩu lao động uy tín, những đơn hàng khác nhau thì chi phí cũng sẽ khác nhau. Bạn bên tham khảo giá một vài trung tâm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Muốn biết thêm chi phí cụ thể của mỗi đơn hàng  Xuất khẩu Lao động Nhật Bản bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Yêu cầu kinh nghiệm

Yêu cầu của chủ doanh nghiệp là người đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản phải có tay nghề cơ bản về lĩnh vực mình sẽ làm ví dụ như đơn hàng may, cơ khí…Tuy nhiên cũng có những đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm mà họ sẽ trực tiếp đào tạo khi bắt tay vào thực hiện hợp đồng, vấn đề này sẽ được trung tâm tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn ngành gì?

xuất khẩu lao động nhật bản

Môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện nhất

Việc chọn ngành nghề để đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản là bước quan trọng nhất, bạn cần phải định hình xem công việc nào thích hợp với bản thân, nếu đã từng có kinh nghiệm là tốt nhất. Lựa chọn được ngành nghề đúng đắn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc được giao, không cảm thấy chán nản khi mới bắt đầu sang vùng đất mới.

Hiện nay Xuất khẩu Lao động Nhật Bản đang được chi thành 7 nhóm ngành nghề chính đó là:

– Cơ khí

– Điện tử

– Xây dựng

– Chế biến thực phẩm

– Nông nghiệp

– Dệt may

7 ngành nghề này đang Hot nhất tại Nhật nó không quá khó cũng không quá dễ. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm sẽ được công ty đào tạo tay nghề.

Thị trường Xuất khẩu Lao động Nhật Bản hiện nay đã thoáng hơn tạo điều kiện cho nhiều lao động nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu Xuất khẩu Lao động Nhật Bản và muốn tìm hiểu thông tin kỹ hơn về các đơn hàng có thể gọi điện đến cho chúng tôi theo Hotline 091.858.2233 để được tư vấn miễn phí.

Hi vọng với những thông tin trên đây đã giúp ích được cho bạn khi lựa chọn XKLĐ Nhật Bản. Thanh Giang chúc các bạn luôn thành công trên con đường mà mình lựa chọn nhé.

Tags: