Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 bạn cần biết

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới với nền công nghiệp hiện đại, tiên tiến. Không những thế, thị trường Nhật Bản còn tiếp nhận khá nhiều công nhân lao động từ những nước khác. Vậy đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2019 cần phải biết những thông tin gì? Cùng Thanh Giang đi tìm hiểu nhé.

xuất khẩu lao động Nhật bản

Một số nhóm ngành đặc trưng khi đi du học Nhật Bản

Nội Dung Bài Viết

Đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản có những ưu điểm gì?

So với thị trường xuất khẩu lao động như Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc… thì mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn nhiều. Theo thống kê trung bình thì mức lương của lao động tại Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng 25 – 30 triệu chưa tình làm thêm ngoài giờ, tùy vào mức chi phí sinh hoạt của mỗi người có thể để ra mỗi tháng được một khoản tiền lớn so với làm việc tại Việt Nam.

Chế độ phúc lợi tại Nhật cũng khá tốt. Khi đi XKLĐ Nhật Bản công nhân sẽ được đóng các khoản phí như bảo hiểm xã hội, thân thể, chẳng may gặp vấn đề rủi ro như tai nạn… đều được giải quyết và đảm bảo quyền lợi lao động. Khung giờ làm, hay nghỉ ngơi của người lao động nước ngoài giống hệt như người lao động Nhật Bản, không có sự chênh lệch.

Ngoài ra, lao động nước ngoài còn được làm quen với các thiết bị, máy móc hiện đại trên thế giới, tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, được mở mang kiến thức.

Đi xuất khẩu lao động có những nhược điểm gì?

– Nhiều khi phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt vất vả.

– Cách ăn uống sinh hoạt của người Nhật khác với người Việt vì thế mà ban đầu khi chưa quen với đồ ăn chúng ta sẽ cảm thấy khó ăn, không đủ sức khỏe để làm việc.

– Bất đồng ngôn ngữ: Tại Nhật có khá nhiều người lao động đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên khó có thể dung hòa, nói chuyện được với nhiều người nếu họ không biết tiếng Nhật căn bản.

– Làm thêm quá nhiều dẫn đến kiệt sức.

Điều kiện đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2019

Thời gian gần đây lượng đơn hàng tuyển với số lượng lớn. Tiêu chí tuyển dụng ngày càng được nới lỏng mang lại điều kiện hết sức thuận lợi cho lao động Việt Nam. Tuy nhiên vẫn phản tuân thủ những điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện về độ tuổi: Tùy từng đơn hàng và ngành nghề khác nhau, thường thì 18-35 tuổi. Ngoài ra, một số đơn hàng gấp hoặc yêu cầu tay nghề có thể tuyển đến độ tuổi cao hơn.

Điều kiện về sức khỏe: Tùy theo từng loại ngành nghề, yêu cầu sức khỏe khác nhau, nhìn chung đều phải tuân thủ quy trình về sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động

Trường hợp đi xuất khẩu lao động hợp pháp bao gồm:

Không phải thích là chúng ta có thể đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2019 được mà cần phải tuân thủ đúng theo pháp luật. Có 2 con đường chính bạn có thể đi được đó là:

– Thứ nhất: đăng ký XKLĐ Nhật Bản thông qua Bộ LĐTB&XH với chương trình IM Japan, khi đó Bộ sẽ đóng vai trò là đơn vị môi giới lao động và trực tiếp chịu trách nhiệm quản lý lao động trong thời gian làm việc ở Nhật Bản.

– Thứ hai: đăng ký XKLĐ Nhật Bản thông qua các Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản được Bộ LĐTB&XH cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động sang nước ngoài làm việc. Các đơn vị này được gọi là các công ty phái cử và chúng ta sẽ rất nhanh quen với cụm từ “phái cử lao động sang nước ngoài làm việc”.

Bài đọc thêm:

– Lao động Nhật Bản có Visa vĩnh trú muốn bảo lãnh người thân sang có được không?

– Thực tập sinh Nhật Bản quay lại lần 2 cần phải có điều kiện gì?

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Hiện nay, có khá nhiều công ty môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản không uy tín. Chuyên “lừa đảo” với mục đích trục lợi. Chi phí cho xuất khẩu thực tế cao hơn rất nhiều so với những thông báo trước đó. Bởi thế mà khi đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản hãy cố gắng tìm kiếm công ty uy tín. Chất lượng để đảm bảo tìm được công ty tốt, công việc ổn định sau khi sang Nhật.
Trên đây là một số thông tin bạn cần biết trước khi đi XKLĐ Nhật Bản. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với Thanh Giang để biết thêm chi tiết nhé. Chúc bạn may mắn!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.