Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 có đắt không? Cần bao nhiêu tiền? Có cách nào tiết kiệm chi phí hay không là những câu hỏi đầu tiên mỗi người lao động đặt ra khi có ý định đi Nhật trong thời điểm tới.

Hầu hết người lao động mong muốn đi làm việc ở nước ngoài theo các chương trình xuất khẩu lao động đều là những lao động phổ thông chưa có được công việc thuận lợi ở tại trong nước, hoàn cảnh kinh tế cũng có nhiều khó khăn nên mới mong tìm một con đường đi nước ngoài làm việc, kiếm tiền. Chính vì vậy, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 quả thực là một bài toán đặt ra với họ.

chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2020

Nội Dung Bài Viết

Chi phí đi Nhật 2020 có đắt không?

Trước hết, cần biết chi phí đi xklđ Nhật Bản trong năm nay có gì đặc biệt? Liệu có đắt hơn, hay rẻ hơn so với các năm trước hay không? Tìm hiểu tình hình thực tế về bối cảnh kinh tế, nhu cầu tuyển dụng lao động và nhu cầu đi xklđ bước đầu có thể khẳng định chi phí đi Nhật năm 2020 ít nhiều có biến chuyển theo chiều hướng có lợi cho người lao động.

Đầu tiên có thể khẳng định phí đi Nhật 2020 không đắt hơn những năm trước, thậm chí còn có xu hướng tiết kiệm hơn bởi sự ra đời của những chương trình mới, tạo điều kiện cho người lao động có thêm sự lựa chọn. Cũng như một số chính sách hỗ trợ giúp người lao động được giảm chi phí, cũng như thuận lợi hơn trong việc được hỗ trợ, vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trong khi hầu hết người lao động có nhu cầu đi xklđ nước ngoài là những người có hoàn cảnh khó khăn thì lâu nay, khoản tiền 100 – 200 triệu bỏ ra ban đầu thực sự là một rào cản khiến nhiều người không thể thực hiện được kế hoạch đi xklđ của mình. Tuy nhiên, trước những chính sách hỗ trợ, cho vay vốn, hoặc các chương trình hợp tác mới như kỹ năng đặc định… người lao động đang có được cơ hội có công việc tốt mà chi phí ban đầu lại thấp hơn khá nhiều.

Phí đi xklđ Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2020 hết tổng bao nhiêu? Gồm các khoản gì là vấn đề người lao động quan tâm và phải được biết rõ ràng, tường tận ngay từ đầu. Mọi dấu hiệu mập mờ các khoản phí trong quá trình tư vấn tại các công ty xklđ bạn cần hết sức cảnh giác vì đó chính là dấu hiệu của sự lừa đảo.

Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2020

Tổng tất cả các khoản phí người lao động cần chi trả để đi xuất khẩu lao động sẽ tùy vào từng chương trình, từng đơn tuyển dụng, tùy từng công ty xklđ mà mức phí đưa ra có thể chênh lệch nhau. Nhưng ước chừng bạn sẽ cần khoảng 120 – 160 triệu đồng là đã có thể đi xklđ Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh.

Các nhân tố chi phối chi phí đi xklđ Nhật Bản

Số tiền tổng trên sẽ bao gồm các khoản chi phí cụ thể, bắt buộc như chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài, chi phí học nguồn trước khi đăng ký đơn tuyển dụng thi tuyển, chi phí dịch vụ, chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn, chi phí đào tạo tay nghề, tiền cọc chống bỏ trốn.

Ngoài ra, mức chi phí đi xklđ còn phụ thuộc vào thời hạn hợp đồng lao động mà bạn đăng kí bởi đương nhiên, nếu bạn tham gia các hợp đồng lao động ngắn hạn như 1 năm thì chi phí sẽ thấp hơn 3 năm và thông thường cũng chỉ bằng 1/3.

Làm sao để tiết kiệm chi phí đi Nhật 2020

Sau vấn đề đi xklđ Nhật Bản bao nhiêu tiền là làm sao để tiết kiệm được tối đa có thể khoản phí ấy.  Những khoảng phí nêu trên là những khoản phí bắt buộc.

Tuy nhiên người lao động vẫn có thể tiết kiệm chi phí bằng mấy lưu ý như sau:

  • Lựa chọn trung tâm xklđ uy tín, có mức phí dịch vụ hợp lý
  • Lựa chọn đơn tuyển dụng tốt, ngành nghề tốt để có mức thu nhập tốt, cơ hội làm thêm cao.
  • Lựa chọn đơn tuyển dụng với thời hạn hợp đồng phù hợp, có cơ hội gia hạn sau khi kết thúc hợp đồng để vừa tiết kiệm chi phí ban đầu, vừa có cơ hội kéo dài thời gian làm việc.
  • Chọn khám sức khỏe ở những bệnh viện đủ điều kiện theo quy định nhưng mức phí thấp hơn.
  • Học tiếng Nhật trước để giảm áp lực cũng chi phí đào tạo.

Chi phí tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản

Nếu bạn dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 và đã ít nhiều tìm hiểu thông tin thì bạn hẳn đã biết đến chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản với nhiều ưu thế vượt trội cho người lao động. Một trong những lợi thế quan trọng khiến người lao động ưa thích và quan tâm săn đón chương trình này chính là chi phí tham gia thấp hơn khá nhiều trong khi lương và chế độ đãi ngộ lại rất tốt.

Chi phí tham gia chương trình kỹ năng đặc định chỉ từ 80 -110 triệu đồng. Chi phí này sẽ tỷ lệ nghịch với khả năng tay nghề, ngoại ngữ và trình độ chuyên môn của bạn. Cụ thể bạn tay nghề càng cao, tiếng Nhật càng giỏi thì chi phí tham gia càng thấp. Điều này là hết sức hợp lý và công bằng. Đây chính là một cơ hội vàng cho người lao động khi chương trình này được xem như một giải pháp thu hút nguồn lao động chất lượng cao mũi nhọn của Nhật Bản.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 như vậy không đắt đỏ, thậm chí còn có nhiều tín hiệu đáng khả quan cho người lao động. Tuy nhiên, để tận dụng được những lợi thế thời cơ này thì người lao động cũng phải có sự chuẩn bị chín muồi về mọi mặt. Chi phí tham gia chương trình kỹ năng đặc định với nhiều hấp dẫn đặc biệt nên bạn nhất định nên tìm hiểu và cố gắng hoàn thiện các điều kiện để tham gia chương trình này.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.