Đi xklđ Nhật Bản năm 2020 có gì mới?

Đi xklđ Nhật Bản năm 2020 có gì mới hẳn là thắc mắc của nhiều người lao động có ý định đi xklđ Nhật Bản trong năm nay. Tại mỗi thời điểm khác nhau, đi xklđ Nhật Bản có thể sẽ rất khác nhau. Chính vì vậy, một trong những lưu ý dành cho người lao động khi chuẩn bị hành trang đi làm việc tại Nhật Bản là tìm hiểu vấn đề mang tính thời điểm.

Đi xklđ Nhật Bản có gì mới trong năm 2020? Bạn cần tìm hiểu ngoài những thuận lợi là cả những khó khăn và cả những vấn đề cần đặc biệt lưu ý khác nữa để có một tâm thế và hành trang vững chắc nhất khi đi lao động tại Nhật Bản. Dưới đây là những đổi mới đáng lưu ý nhất gồm cả những thuận lợi và cả những khó khăn mà bạn cần lưu ý, tìm hiểu.

đi xklđ nhật bản năm 2020 có gì mới

Nội Dung Bài Viết

Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản 2020 với những lưu ý mới

Đi xklđ Nhật Bản năm 2020 có gì mới? Câu trả lời đầu tiên cho bạn cũng là đổi mới quan trọng, mang tính quyết định lớn nhất là chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản. Thực ra chương trình kỹ năng đặc định đã có và có hiệu lực từ cuối năm 2019. Tuy nhiên, người lao động thực sự biết đến và nhận được sự tác động của chương trình này là phải đến năm 2020.

Những lợi ích vượt trội từ chương trình kỹ năng đặc định

Quả thực, chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản là đổi mới mang đến người lao động rất nhiều lợi ích về mọi mặt như về mức lương, sự đa dạng về ngành nghề và trình độ người lao động; cơ hội được đổi việc cùng ngành trong thời gian hợp đồng cùng nhiều lợi thế chưa từng có so với các chương trình xklđ truyền thống. Cụ thể, tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020, người lao động có cơ hội:

  • Được cấp visa vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật
  • Kéo dài thời gian lưu trú và là việc tại Nhật hơn so với các chương trình truyền thống

Kỳ thi kỹ năng đặc định và lưu ý về điều kiện xin visa đặc định

Đi xklđ Nhật Bản năm 2020 có gì mới tiếp theo? Kéo theo chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản, đó chính là kỳ thi kỹ năng đặc định 2020 mà người lao động cần phải có sự tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo. So với các chương trình xklđ truyền thống thì đây quả thực là một bước ngoặt không nhỏ mà đối với nhiều người lao động thì thách thức này không hề nhỏ, nhất là về mặt tâm lý.

Tuy nhiên, thực tế thì kỳ thi kỹ năng đặc định thực sự chỉ là kỳ thi mang tính đánh giá sơ bộ về kỹ năng tay nghề và trình độ tiếng Nhật mà nếu bạn thực sự đạt được trình độ tiếng Nhật N4 cùng kỹ năng tay nghề khá thì bạn sẽ thấy rằng kỳ thi này là cần thiết nhưng không hề mang tính thách đố đối với người lao động.

Nếu như bạn đã hoàn thành chương trình thực tập sinh 3 năm ngành tương ứng thì bạn sẽ được miễn kỳ thi đặc định này. Đây là kỳ thi ứng với chương trình kỹ năng đặc định loại 1. Còn chương trình đặc định loại 2 bạn sẽ phải kết thúc chương trình loại 1 và xét tuyển tùy theo bạn có đúng ngành nghề yêu cầu hay không.

Điều chỉnh mức lương xklđ Nhật Bản 2020

Mức lương xklđ Nhật Bản 2020 có sự điều chỉnh theo hướng có lợi cho người lao động là một trong những câu trả lời khiến người lao động đầy phấn chấn trước câu hỏi đi xklđ Nhật Bản năm 2020 có gì mới.

Không chỉ áp dụng theo chương trình kỹ năng đặc định để người lao động có được mức lương cao hơn, thậm chí cao bằng người Nhật bản xứ, người lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm việc theo nhiều chương trình khác đều được chiều chỉnh mức lương cao hơn. Suy cho cùng, người lao động phải rời xa quê hương đi làm việc ở nước ngoài phần lớn cũng vì mục đích đồng lương khá khẩm hơn trong nước. Chính vì vậy, đây sẽ là tín hiệu tích cực dành cho người lao động trong năm tới.

Mức lương xklđ Nhật Bản 2020 được cải thiện không chỉ là tin vui dành cho người lao động đang có ý định đến Nhật Bản làm việc mà cả những người lao động đang làm việc tại Nhật Bản.

Những lưu ý đi xklđ Nhật Bản năm 2020 có gì mới

Có thể thấy, năm 2020 là năm Nhật Bản mở cửa thị trường lao động, tạo ra những điều kiện đặc biệt thuận lợi cho người lao động nước ngoài đến Nhật công tác. Với sự gia tăng chỉ tiêu tuyển dụng, cùng sự đa dạng hóa ngành nghề, đa dạng chương trình để phù hợp với nhiều người lao động với mục tiêu và trình độ khác nhau, năm 2020 được coi là năm có nhiều khởi sắc với thị trường lao động Nhật Bản mà người lao động có thể tranh thủ nắm bắt.

Tuy nhiên, năm 2020 cũng là năm Nhật Bản cùng hầu hết các quốc gia trên thế giới chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy mà việc đi xklđ Nhật Bản cũng chắc chắn bị ảnh hưởng về tiến độ, lộ trình ít nhất là trong nửa đầu năm 2020.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề đi xklđ Nhật Bản có gì mới hay không. Rõ ràng, có khá nhiều điểm mới mà người lao động cần lưu ý khi đi xklđ trong năm tới. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.