XKLĐ Nhật Bản – TỔNG HỢP và GIẢI ĐÁP 1001 thắc mắc của người lao động

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản vẫn là thị trường tiềm năng cho hoạt động XKLĐ tại Việt Nam. Hệ thống các nghiệp đoàn hợp tác tuyển dụng lao động với Việt Nam vẫn tăng về số lượng và chất lượng. Đi XKLĐ Nhật vẫn là hướng đi được nhiều bạn trẻ chọn lựa, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và định hướng tương lai.

Vậy XKLĐ Nhật Bản là gì? Thực tế như thế nào? Để đi XKLĐ cần những gì? Nếu bạn đang quan tâm chương trình này, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc phổ biến của người lao động qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Nội Dung Bài Viết

I. CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ NHẬT BẢN  

Kỹ sư Nhật Bản là chương trình XKLĐ dành cho những người lao động có trình độ chuyên môn cao. So với chương trình tuyển dụng lao động phổ thông, Kỹ sư Nhật Bản đem đến mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động. Đặc biệt, lao động có thể xin visa vĩnh trú và bảo lãnh người thân sang Nhật làm việc. Chính vì thế, Kỹ sư Nhật Bản đã và thu hút sự quan tâm của lao động nước ngoài nói chung và lao động Việt Nam nói riêng.

Tuy không phải là chương trình XKLĐ mới, xong Kỹ sư Nhật Bản vẫn còn mới mẻ với khá nhiều người lao động. Để giúp bạn hiểu hơn về chương trình này, Thanh Giang sẽ tổng hợp và giải đáp những thắc mắc về chương trình Kỹ sư Nhật Bản.

1. Chương trình Kỹ sư Nhật Bản là gì?

Chương trình Kỹ sư Nhật Bản – hay còn gọi là Kỹ thuật viên Nhật Bản là chương trình dành cho những người tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam và Nhật Bản. Tùy thuộc vào ngành nghề và bằng cấp chuyên môn mà những kỹ sư, kỹ thuật viên được tuyển chọn vào công ty Nhật theo hợp đồng đã ký kết.

Nếu như chương trình Thực tập sinh (TTS) dành cho lao động phổ thông thì Kỹ sư Nhật Bản dành cho lao động chuyên môn có trình độ cao. Mục đích của chương trình nhằm giải quyết bài toán nhân lực trình độ cao tại Nhật.

Trên thực tế, Kỹ sư Nhật Bản bắt nguồn từ chương trình Thực tập sinh. Xong do Nhật Bản bị thiếu hụt lao động có trình độ cao. Vì thế, chương trình này ra đời nhằm cân bằng lao động phổ thông và lao động có trình độ.

2. Có nên đi XKLĐ diện Kỹ sư hay không?

Khi tìm hiểu về Kỹ sư Nhật Bản, rất nhiều lao động thắc mắc “Có nên đi XKLĐ diện kỹ sư hay không?”. Vậy thực tế như thế nào? Chương trình kỹ sư Nhật Bản có tốt không?

“Điểm cộng” lớn nhất của chương trình Kỹ sư Nhật Bản là mức lương cao và chế độ đãi ngộ rất tốt. Người lao động sẽ được hưởng mức thu nhập từ 180.000 yên – 250.000 yên ( tương đương 38 – 52 triệu đồng). Đi liền với đó là rất nhiều chế độ đãi ngộ như được sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật, được bảo lãnh người thân sang Nhật…Bạn sẽ được hưởng chế độ phúc lợi xã hội tương tự như người Nhật.

Đồng thời, các đơn tuyển Kỹ sư đi Nhật có mức chi phí thấp hơn nhiều so với các đơn tuyển TTS. Yếu tố này giúp người lao động giảm bớt áp lực tài chính khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Không chỉ vậy, khi tham gia chương trình, bạn cũng có cơ hội tiếp xúc với khoa học công nghệ hiện đại của Nhật. Sau khi về nước, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với mức thu nhập cao. Bạn cũng có thể gia hạn visa vĩnh trú và có cơ hội định cư tại Nhật Bản.

3. Điều kiện tham gia Kỹ sư đi Nhật là gì? Có khó không?

Là chương trình XKLĐ chất lượng cao, điều kiện tham gia Kỹ sư Nhật Bản sẽ cao hơn các chương trình tuyển dụng lao động phổ thông khác. Thêm đó, nước Nhật cũng được xem là điểm đến lý tưởng để những kỹ sư trẻ trải nghiệm môi trường làm việc và kỹ thuật hiện đại bậc nhất.

Để đi XKLĐ diện kỹ sư, người lao động cần đáp ứng các tiêu chí chọn lựa sau:

>>> Về trình độ chuyên môn:

Tốt nghiệp cao đẳng trở lên các ngành nghề theo từng đơn tuyển dụng. Chương trình này thường tuyển các ngành nghề như Xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư Công nghệ thông tin, Kỹ sư Cơ khí, Kỹ sư Nông nghiệp…

>>> Về trình độ tiếng Nhật:

Ứng viên cần có năng lực tiếng Nhật đạt trình độ N3 trở lên. Ngoài ra, vẫn có những đơn tuyển không yêu cầu về trình độ tiếng Nhật.

>>> Về độ tuổi:

Không có quy định chính xác về độ tuổi đi Nhật diện kỹ sư. Tùy vào công ty, đơn tuyển dụng cũng như đặc trưng ngành nghề mà độ tuổi tuyển dụng sẽ được quy định riêng theo yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Thông thường, độ tuổi phù hợp nhất là khoảng 21-35 tuổi.

>>> Về ngoại hình:

Yêu cầu về ngoại hình của các đơn tuyển kỹ sư không quá khắt khe. Có khoảng 60% đơn tuyển không yêu cầu cụ thể về chiều cao và cân nặng.Về cơ bản, ứng viên chỉ cần cao 160cm, nặng 50kg trở lên đối với nam và cao từ 150cm và nặng 45kg trở lên với nữ.

40% đơn tuyển còn lại yêu cầu về chiều cao và cân nặng là những đơn hàng cần thể lực như đơn kỹ sư cơ khí vận hành máy, điều khiển máy móc sản xuất trong công xưởng hay mang vác nặng.

>>> Về sức khỏe:

 • Người lao động cần đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc một trong 1 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật.
 • Thị lực cần đạt 6/10 ( trừ đơn tuyển dụng lắp đặt).
 • Một số yêu cầu khác:
 • Ứng viên có đầy đủ năng lực, hành vi nhân sự
 • Có tư chất đạo đức tốt, có ý thức chấp hành pháp luật
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không thuộc diện cấm xuất cảnh tại Việt Nam và cấm nhập cảnh tại Nhật.

4. Bằng Cao đẳng nghề có thể tham gia chương trình Kỹ sư không?

Bằng cao đẳng nghề vẫn có thể tham gia chương trình Kỹ sư đi Nhật. Tuy vậy, cơ hội đỗ đơn tuyển không cao do phải cạnh tranh với nhiều hồ sơ có bằng cấp cao hơn.

Bên cạnh đó, tỉ lệ đỗ visa cũng không cao như trường cao đẳng, đại học chính quy.

5. Bằng Trung cấp có thể đi Nhật diện Kỹ sư không?

Chương trình Kỹ sư Nhật Bản dành cho những người có bằng đại học/ cao đẳng. Vì thế, nếu chỉ có bằng trung cấp, bạn sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình.

Nếu muốn tham gia, bạn cần phải học liên thông lên cao đẳng chính quy. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn lựa đi XKLĐ  Nhật theo diện phổ thông.

6. Các ngành nghề tuyển dụng Kỹ sư đi Nhật?

Một vài năm trước đây, ngành nghề tuyển dụng Kỹ sư Nhật Bản khá hạn chế, chỉ tập trung vào các khối ngành kỹ thuật như Xây dựng, Công nghệ thông tin hay Thực phẩm…thì hiện nay, ngành nghề tuyển dụng diện kỹ sư ngày càng được mở rộng. Đây là điều kiện thuận lợi cho những lao động trẻ có năng lực chuyên môn tốt tìm kiếm cơ hội việc làm tại “đất nước mặt trời mọc”.

Dưới đây là một số ngành/nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn. Cụ thể:

 • Nhóm ngành Kỹ sư Xây dựng
 • Nhóm ngành Cơ khí – Chế tạo máy
 • Nhóm ngành Điện tử – Điện lạnh
 • Nhóm ngành Công nghệ thông tin
 • Nhóm ngành nông nghiệp – Chế biến thực phẩm – Chế biến thủy sản.

7. Chi phí tham gia XKLĐ Nhật diện Kỹ sư có cao không?

Đây là thắc mắc phổ biến của người lao động khi tìm hiểu về chương trình Kỹ sư Nhật Bản. Trên thực tế, không có mức chi phí cụ thể cho đơn tuyển đi Nhật diện kỹ sư. Tùy vào đơn tuyển dụng mà chi phí tham gia sẽ có sự chênh lệch.

Thông thường, mức phí sẽ tương đương 1-2 tháng lương của người lao động, gồm các khoản như:

 • Phí đào tạo tiếng trước khi xuất cảnh
 • Phí khám sức khỏe
 • Phí đào tạo chuyên môn
 • Phí làm visa, vé máy bay và một số phụ phí khác.

8. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí Kỹ sư Nhật Bản?

Cũng như các chương trình lao động khác, chi phí Kỹ sư Nhật Bản luôn là vấn đề gây nhiều trở ngại cho người lao động, nhất là những người có năng lực tài chính hạn chế. Vậy có cách nào để tiết kiệm chi phí tham gia cho người lao động hay không?

Để có thể tiết kiệm chi phí đi XKLĐ Kỹ sư Nhật Bản, bạn có thể tham khảo bảng phí của nhiều trung tâm XKLĐ khác nhau, từ đó, chọn lựa cho mình đơn vị uy tín, đem đến bảng phí hợp lý nhất.

Cùng với sự phát triển của thị trường XKLĐ Nhật Bản trong những năm gần đây, các công ty – doanh nghiệp cung cấp dịch vụ XKLĐ mọc lên như nấm sau mưa. Trong đó, khó tránh khỏi những công ty trục lợi từ hoạt động này, báo mức phí “trên trời”. Thêm đó, mỗi đơn vị lại có chính sách tính phí khác nhau. Vì thế, bạn nên tham khảo thông tin chi phí tại nhiều công ty XKLĐ để có thể đưa ra cho mình chọn lựa phù hợp nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí XKLĐ Kỹ sư Nhật Bản, hãy tham khảo đơn tuyển dụng tại Thanh Giang. Với mong muốn đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho người lao động, đồng thời, giúp lao động giảm áp lực tài chính, Thanh Giang đem đến mức chi phí tốt, rẻ nhất thị trường.

Cụ thể, mức phí XKLĐ diện kỹ sư tại Thanh Giang sẽ nằm trong khoảng 2000 USD. So với các đơn vị khác, mức phí tại Thanh Giang rất “phải chăng”. Đặc biệt, Thanh Giang cam kết không thu thêm các khoản phụ phí hay chi phí không cần thiết, giúp người lao động tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.

9. Mức lương Kỹ sư Nhật Bản có cao không?

Có thể nói, mức thu nhập của lao động diện Kỹ sư Nhật Bản cao hơn nhiều so với các chương trình XKLĐ khác. Theo kết quả thống kê, mức lương trung bình sẽ dao động trong khoảng 180.000 yên – 250.000 yên/tháng tùy vào ngành nghề làm việc. Bên cạnh đó, người lao động cũng sẽ được nhận thêm các khoản thu nhập từ làm thêm hay tăng ca.

Ngoài ra, tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như năng lực, khả năng tiếng Nhật, mức lương của các kỹ sư Nhật Bản cũng có sự chênh lệch, cụ thể:

Các đơn tuyển chỉ yêu cầu bằng cao đẳng trở lên, không yêu cầu kinh nghiệm và tiếng, mức lương khởi điểm khi ký hợp đồng năm đầu chỉ khoảng 180.000 yên/tháng.

Các đơn tuyển yêu cầu bằng cấp từ đại học trở lên, có kinh nghiệm làm việc, lương cơ bản ký năm đầu thường dao động khoảng 200.000 – 220.000 yên/tháng.

10. Hồ sơ đăng ký Kỹ sư Đi Nhật gồm những gì?

Lao động muốn tham gia chương trình Kỹ sư Nhật Bản cần chuẩn bị các loại giấy tờ và thủ tục sau:

 • Sơ yếu lý lịch 2 bản.
 • Chứng minh thư photo công chứng 2 bản.
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng 2 bản.
 • Giấy khai sinh photo công chứng 2 bản.
 • Bằng cấp 3 và bằng cao đẳng hoặc đại học photo công chứng 2 bản (khi mang hồ sơ lên cty các bạn nhớ mang bản gốc đi để đối chứng).
 • Xác nhận nhân sự 1 bản (do xã phường nơi cư trú của bạn cấp).
 • Xác nhận hôn nhân 1 bản (Nếu bạn đã kết hôn thì photo công chứng 1 bản).
 • Kết quả khám sức khỏe tại các bệnh viện được Bộ LĐTB&XH công nhận được khám sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.

11. Quy trình tham gia Kỹ sư Nhật Bản như thế nào?

Để giúp bạn chuẩn bị tốt và tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật thuận lợi, Thanh Giang xin chia sẻ quy trình tham gia chương trình XKLĐ diện kỹ sư chi tiết như sau:

>>> Với ứng viên đang sống và làm việc tại Việt Nam:

 • Bước 1: Sau khi đồng ý tham gia chương trình thì nộp hồ sơ có bằng và bảng điểm gốc, 2 ảnh 3×4 + đặt cọc: 500 USD
 • Bước 2: Hoàn thiện form mẫu theo quy định, hướng dẫn của công ty.
 • Bước 3: Nếu được công ty Nhật chọn hồ sơ thì được tham gia học tạo nguồn (tiếng Nhật, kỹ năng phỏng vấn, kỷ luật,…). Nếu không được chọn hồ sơ thì được trả lại toàn bộ tiền.
 • Bước 4: Tham gia phỏng vấn (Bạn nào tiếng tốt hoặc đã đi về rồi sẽ được xếp lịch phỏng vấn sớm)
 • Bước 5: Bạn trúng tuyển được đào tạo thêm tiếng Nhật 3~6 tháng (nếu không trúng tuyển thì trả lại hồ sơ và toàn bộ tiền đặt cọc)
 • Bước 6: Nộp khi đã trúng tuyển để hoàn thiện hồ sơ làm visa: 1.000 USD
 • Bước 7: Có Giấy cư trú COE nộp nốt số tiền còn lại. Chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật.

>>> Với ứng viên đang sống và làm việc tại Nhật Bản:

 • Bước 1: Sau khi đồng ý tham gia chương trình thì nộp hồ sơ có bằng và bảng điểm gốc + đặt cọc: 500 USD (nộp tại Nhật hoặc Việt Nam theo thỏa thuận với công ty)
 • Bước 2: Hoàn thiện form mẫu theo quy định, hướng dẫn của công ty.
 • Bước 3: Nếu được công ty hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn, củng cố chuyên môn,,…. Nếu không được chọn hồ sơ thì được trả lại toàn bộ tiền và giấy tờ.
 • Bước 4: Tham gia phỏng vấn (Bạn nào tiếng tốt sẽ được xếp lịch phỏng vấn sớm)
 • Bước 5: Bạn trúng tuyển được hướng dẫn tiếp hồ sơ để chuyển đổi Visa. (nếu không trúng tuyển thì trả lại hồ sơ và toàn bộ tiền đặt cọc)
 • Bước 7: Sau khi xin được Visa mới thì nộp số tiền còn lại. Vào công ty mới làm việc

12. Các hình thức thi tuyển Kỹ sư Nhật Bản?

Về hình thức thi tuyển kỹ sư đi Nhật, hiện đang có 2 hình thức tuyển chọn phổ biến. Cụ thể:

Một là thi tuyển trực tiếp. Hình thức này được áp dụng phổ biến. Các ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn và thi tuyển trực tiếp với xí nghiệp Nhật Bản cùng các ứng viên khác.

Hai là gửi hồ sơ. Người lao động sẽ chuẩn bị hồ sơ, khai form tại các công ty XKLĐ Nhật Bản. Phía đại diện công ty sẽ liên hệ với các xí nghiệp cần tuyển nhân sự và gửi hồ sơ của bạn đến xí nghiệp đó theo đúng ngành nghề mà bạn được đào tạo và cấp bằng tại Việt Nam.

13. Tham gia chương trình Kỹ sư có được làm trái ngành không?

Câu trả lời là “KHÔNG”. Theo quy định, khi tham gia chương trình kỹ sư tại Nhật, ứng viên cần làm việc đúng với ngành nghề được đào tạo, không được làm trái ngành.

Chẳng hạn, bạn có bằng đại học ngành Công nghệ thông tin, bạn cần làm việc theo đúng ngành nghề như Lập trình viên, An toàn thông tin, Thiết kế phần mềm,…

14. Người lao động có thể chuyển việc sang công ty khác không?

Người lao động đi XKLĐ diện kỹ sư có thể chuyển việc sang công ty khác, với điều kiện công ty tiếp nhận đồng ý. Đây là lợi thế của visa kỹ sư so với TTS và một số chương trình XKLĐ khác.

15. Môi trường làm việc của các Kỹ sư Nhật Bản như thế nào?

Môi trường làm việc cũng là yếu tố nhiều người lao động quan tâm khi tìm hiểu về chương trình kỹ sư đi Nhật nói riêng và XKLĐ Nhật nói chung.

Nhiều người thường nói rằng, môi trường làm việc tại Nhật vô cùng khắc nghiệt. Tuy nhiên, thực tế, môi trường làm việc tại đây nghiêm túc, đòi hỏi người lao động đảm bảo yêu cầu về năng suất cũng như hiệu quả công việc.

Thêm đó, kỹ sư là chương trình XKLĐ dành cho lao động có chuyên môn. Vì thế, lao động sẽ được làm việc trong môi trường hiện đại và chuyên nghiệp.

16. Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật có được làm baito không?

Câu trả lời là “KHÔNG”. Visa kỹ sư chỉ cho phép người nước ngoài làm các công việc phù hợp với nội dung đã xin nộp đơn lên nyukan. Và đương nhiên, công việc làm thêm không phù hợp với ngành nghề được đào tạo tại senmon, đại học.

Vì thế, nếu đi Nhật theo visa kỹ sư mà làm việc baito là “trái luật hoàn toàn”. Nếu trong quá trình làm việc bị bắt, bạn có thể bị cắt visa, đơn vị thuê bạn cũng sẽ bị phạt do sử dụng lao động trái phép.

17. Lý do nào khiến bạn trượt visa Kỹ sư?

Không phải cứ thi đỗ là 100% bạn có thể sang Nhật. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đánh trượt visa kỹ sư. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:

 • Bằng cấp không phù hợp với công việc
 • Lý lịch không trong sạch, từng phạm tội
 • Công ty bảo lãnh cho người lao động có vấn đề, không đủ khả năng bảo lãnh kỹ sư sang nước ngoài.
 • Hồ sơ không thống nhất, bị thiếu giấy tờ, bị sai
 • Có tiền án, tiền sự, thuộc diện cấm nhập cảnh tại Nhật

18. Bị trượt visa Kỹ sư Nhật Bản có xin lại được không?

Trường hợp bị trượt visa kỹ sư vẫn có thể xin lại. Tuy nhiên, bạn cần xác định lý do bị trượt visa lần 1 để khắc phục khi làm hồ sơ lần 2. Căn cứ vào lý do trượt để giải trình và xin cấp lại từ đầu.

Trường hợp do hồ sơ sai, thiếu, không trùng khớp thì cần làm lại và giải trình cụ thể.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp không thể xin lần 2 như đã từng vi phạm pháp luật, hay nợ cước, thuế trong quá trình sinh sống tại Nhật trước đó.

19. Có thể tìm hiểu thông tin về chương trình Kỹ sư Nhật Bản ở đâu?

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan đến chương trình Kỹ sư Nhật tại trang web chính thức của Bộ Lao động TB&XH hay Trung tâm lao động ngoài nước.

20. Tham gia chương trình Kỹ sư Nhật Bản ở đâu?

Cùng với sự phát triển của thị trường XKLĐ Nhật những năm gần đây, hệ thống công ty – đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng lại là vấn đề nan giải của rất nhiều người lao động.

Thực tế, có rất nhiều công ty đem đến “dịch vụ ảo” nhằm trục lợi, hay cung cấp dịch vụ với mức chi phí cao, gấp nhiều lần phí thực. Vậy nên tham gia chương trình Kỹ sư Nhật Bản ở đâu?

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình Kỹ sư Nhật Bản, có thể tham khảo dịch vụ tại Công ty XKLĐ Thanh Giang. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực XKLĐ đi làm việc tại Nhật, được chứng nhận bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Thanh Giang là địa chỉ uy tín, nhận được sự tin tưởng của đông đảo người lao động.

Đến với Thanh Giang, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và chi tiết từ chọn lựa đơn tuyển phù hợp đến chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Đặc biệt, là đơn vị có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, Thanh Giang có hệ thống đối tác lớn và uy tín, đem đến các đơn tuyển lao động Kỹ sư chất lượng. Các ngành nghề tuyển dụng đa dạng với số lượng lớn, đem đến nhiều cơ hội tốt cho người lao động khi tham gia chương trình.

Đồng thời, để đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho người lao động, Thanh Giang đem đến mức chi phí dịch vụ tốt nhất thị trường, giảm áp lực tài chính cho những bạn trẻ muốn đi lao động Nhật, xong gặp khó khăn về kinh tế. Thanh Giang cũng không ngần ngại phản ánh đến người lao động về những mặt trái, rủi ro, từ đó giúp người lao động hiểu đúng, và tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

>>> LIÊN HỆ NGAY VỚI THANH GIANG THEO SỐ HOTLINE 091 858 2233 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN.

II. CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Thực tập sinh kỹ năng là gì?

Có rất nhiều kết quả giải đáp về khái niệm Xuất khẩu lao động khi bạn tìm kiếm trên google. Tuy nhiên, hiểu một cách chính xác, Xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là hình thức đưa NLĐ sang làm việc tại Nhật dựa trên sự cam kết và hợp tác giữa Chính phủ của 2 nước.

Ngoài ra, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội và các công ty phái cử được cấp phép sẽ là đơn vị phụ trách chính. Chính vì vậy, XKLĐ là chương trình cho phép người lao động Việt sang Nhật để làm việc với nhiều chương trình cũng như ngành nghề nhất định.

Thực tập sinh kỹ năng được hiểu là những học viện đã kết thúc thời gian học tập 1 năm tại Nhật, đạt được trình độ năng lực cấp 2 thông qua kỳ thi hoặc kiểm tra năng lực và tiếp học làm việc tại đơn vị mình thực tập với tư cách là người lao động.

2. Chương trình Thực tập sinh có giá trị như nào với giới trẻ ở Việt Nam

Phần lớn, mỗi một thế hệ sau khi tốt nghiệp hệ Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp ra trường, các em sẽ chỉ có kiến thức lý thuyết và chưa có cơ hội thực hành và nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân.

Trong khi đó, lựa chọn chương trình TTS tại Nhật đem đến nhiều giá trị và ý nghĩa cho các bạn trẻ Việt Nam. Cụ thể:

 • Các em sẽ được đào tạo thành người có tay nghề vào lĩnh vực cụ thể do bản thân mình chọn. Về lĩnh vực rất đa dạng như ngành sản xuất, chế tạo, gia công…
 • Giúp bạn tích lũy được một khoản tiền vốn nhất định để kết thúc giai đoạn TTS có thể khởi nghiệp
 • Tìm ra được thế mạnh và sở trường của bản thân để giúp bạn tìm ra con đường phát triển sự nghiệp của bản thân mình
 • Khi kết thúc chương trình TTS về nước, có thể vận dụng vào những kinh nghiệm đã học được để xin việc hoặc cơ hội quay lại làm việc tại Nhật cao với mức thu nhập hấp dẫn.

3. Những thuận lợi và khó khăn khi đi XKLĐ Nhật Bản?

Nhắc đến thuận lợi và khó khăn khi lựa chọn con đường XKLĐ tại Nhật, có thể thống kê cụ thể như sau:

>>> Về thuận lợi:

 • Nhiều chế độ phúc lợi cho người lao động, về cơ bản các chính sách hỗ trợ người nước ngoài lao động tại Nhật khá hoàn thiện như bảo hiểm, nghỉ phép, lương thưởng…
 • Cơ hội nâng cao trình độ, tay nghề sau khi trở về nước cao
 • Được hưởng mức lương trung bình cao lên tới 24 triệu đến trên 40 triệu/tháng với lao động phổ thông và 32 đến khoảng trên 40 triệu đồng/tháng với diện kỹ sư
 • Cơ hội được làm việc trong môi trường lành mạnh, an toàn
 • Được học hỏi các kỹ năng, công nghệ tân tiến của Nhật

>>> Về khó khăn:

 • Mức chi phí tại Nhật cao hơn so với Việt Nam
 • Rào cản về vấn đề ngôn ngữ
 • Nhiều học viên bị Sốc văn hóa khi tham gia diện TTS tại Nhật…

4. Cần tìm hiểu những thông tin gì khi đi diện Thực tập sinh?

Để quá trình tham gia diện TTS được thuận lợi, các học viên cần tìm hiểu kỹ các thông tin chính sau:

 • Điều kiện tham gia chương trình TTS
 • Hồ sơ tham gia chương trình TTS bao gồm các loại giấy tờ nào
 • Quy trình đi diện TTS hiện nay
 • Các thủ tục cần chuẩn bị khi tham gia chương trình TTS tại Nhật
 • Các loại chương trình TTS phổ biến hiện nay

Thanh Giang là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu trong nước về lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động. Trong suốt thời gian hoạt động đến nay, Thanh Giang đã có một vị trí vững chắc trên thị trường và được quý phụ huynh cũng như học viên tin tưởng và lựa chọn, gửi gắm trọn vẹn niềm tin vào trung tâm.

Với hệ thống chi nhánh phủ khắp cả nước, đội ngũ tư vấn viên, giáo viên đều có kinh nghiệm nhiều năm và được đào tạo hàng năm để nâng cao kỹ năng nhằm trang bị cho các em học viên kiến thức sâu rộng nhất.

Đồng thời, Thanh Giang hiện đang áp dụng các công nghệ học tập tân tiến giúp các em học viên hoàn thiện đồng thời 4 kỹ năng với thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, Thanh Giang đang hợp tác với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước nhằm đem đến nhiều cơ hội và lựa chọn việc làm tốt nhất cho người lao động.

Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của Thanh Giang chính là mức chi phí trọn gói đi diện TTS, du học ở mức thấp nhất và là mặt bằng chung các gia đình đều có thể tham gia. Chính vì vậy, lựa chọn Thanh Giang chính là 1 trong những cơ hội lớn giúp các bạn tiết kiệm chi phí tối đa và có cơ hội được lựa chọn đơn tuyển, ngành học phù hợp với bản thân mình nhất.

5. Chi phí đi diện Thực tập sinh Nhật Bản có cao không?

Chi phí đi diện TTS tại Nhật phụ thuộc vào trung tâm bạn đăng ký tham gia chương trình TTS. Hiện tại, các khoản chi phí đi XKLĐ bạn cần bỏ ra bao gồm phí khám sức khỏe, phí đào tạo tiếng Nhật trước và sau trúng tuyển, phí đào tạo nghề(nếu có), phí làm hồ sơ dịch vụ, phí ở ký túc xá và các khoản phí phát sinh khác.

Thanh Giang hiểu rằng, phần lớn các bạn học viên tham gia chương trình TTS với mong muốn có cơ hội để cải thiện cuộc sống. Chính vì vậy, để giúp các bạn học viên có cơ hội được tiến gần với giấc mơ của bản thân cũng như được trao cơ hội để tiến lên phía trước.

Hiện tại, tham gia chương trình TTS của Thanh Giang, các em chỉ cần bỏ ra một khoản phí chưa đến 100 triệu đồng có thể ứng tuyển diện TTS tại trung tâm.

Bên cạnh đó, các em sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi gia nhập vào gia đình Thanh Giang.

6. Mức thu nhập đi XKLĐ hiện tại là bao nhiêu?

Tùy vào vị trí và ngành nghề người lao động lựa chọn sẽ có mức thu nhập khác nhau. Trung bình mức thu nhập một người đi XKLĐ sẽ dao động trong khoảng từ 25 đến 42 triệu đồng. Đây là khoản thu nhập chưa bao gồm tiền tăng ca, chưa trừ đi khoản tiền sinh hoạt phí hàng ngày và các khoản thuế bảo hiểm.

Như vậy, để tính lương thực lĩnh của một người lao động đi Nhật, bạn cần hiểu về các khoản chi phí trừ và cộng như sau:

 • Lương tăng ca sẽ bao gồm:

Lương làm thêm giờ, lương làm ngày nghỉ, phụ cấp làm đêm, lương làm việc ngày nghỉ lễ tết….

 • Lương thực lĩnh:

Là khoản tiền lương nhận được sau khi đã trừ đi các khoản chi tiêu bao gồm tiền nhà cửa, điện nước ga, tiền bảo hiểm, tiền thuế….

Hiện nay, Thanh Giang là một trong những đơn vị cung cấp nhiều đơn tuyển với mức lương hấp dẫn. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các đơn tuyển hãy tìm hiểu và tham khảo đơn tuyển tại Thanh Giang nhé!

7. Các loại bệnh không được tham gia chương trình TTS?

Theo quy định yêu cầu về sức khỏe tham gia chương trình TTS nói chung. Người tham gia mắc 1 trong số các loại bệnh sau sẽ không được tham gia diện TTS. Cụ thể về các bệnh:

 • Bệnh về mắt: người bị đục nhân mắt, sụp mí từ độ 3 trở lên, viêm màng bồ đào…
 • Bệnh về cơ xương khớp: cụt chi, viêm cột sống dính khớp, thoái hóa cột sống giai đoạn 3…
 • Bệnh về tim mạch: suy tim, viêm tắc động mạch, di chứng tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim…
 • Bệnh về phổi: lao, xơ phổi, ung thư phổi, áp xe phổi, viêm dày dính màng phổi…
 • Bệnh về đường tiêu hóa: ung thư gan, xơ gan, sỏi mật, vàng da, viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C…
 • Bệnh về da liễu: bệnh lậu cấp, viêm da mủ hoại tử, bệnh vảy nến, nấm sâu(nấm hệ thống), giang mai…
 • Bệnh về thận và tiết niệu: sỏi đường tiết niệu, viêm cầu thận cấp và mãn tính…
 • Bệnh về thần kinh: di chứng bại liệt, u não, thoát vị đĩa đệm cột sống, u tuyến ức…
 •  Bệnh về tâm thần: nghiện ma túy, tâm thần phân liệt, rối loạn cảm xúc..
 • Bệnh liên quan tới đường sinh dục: u xơ tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung, ung thư vú…
 • Bệnh về tai mũi họng: viêm xoang, ung thư vòm họng..
 •  Bệnh về răng hàm mặt: nang vùng răng miệng, dị tật vùng hàm mặt…

8. Chỉ học hết cấp 2 có tham gia chương trình TTS được không?

Với các bạn học viên chỉ học hết cấp 2 có thể tham gia chương trình TTS. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào từng đơn tuyển và ngành bạn lựa chọn sẽ có các quy định khác nhau. Hiện tại, cũng có rất nhiều đơn tuyển chỉ yêu cầu trình độ học vấn từ cấp 2 trở lên như may mặc, xây dựng…

Chính vì vậy, người tham gia diện TTS cần tìm hiểu trước về ngành học và các điều kiện cần thiết để tránh mất thời gian, công sức của bản thân.

9. Xăm hình có ảnh hưởng đi TTS hay không? Mức độ xăm hình như nào có thể chấp nhận được?

Các học viên có xăm hình hiện nay sẽ không thuộc diện tham gia chương trình TTS. Mặc dù bạn xăm hình có kích thước nhỏ hay lớn cũng không được. Đây là một trong những quy định về tình trạng sức khỏe của các học viên tham gia TTS tại Nhật.

10. Nếu là người dân tộc thiểu số có tham gia chương trình TTS được không?

Người dân tộc thiểu số vẫn có thể tham gia TTS tại Nhật được khi có quốc tịch Việt Nam. Mặt khác, theo chính sách ưu tiên của nhà nước, với những học viên thuộc đối tượng là hộ nghèo hay cận nghèo, gia đình bị thu hồi đất hoặc là thân nhân của người có công với cách mạng, người dân tộc thiểu số…. sẽ được hưởng chính sách ưu đãi về các loại thủ tục.

Đặc biệt, các học viên thuộc nhóm đối tượng này sẽ nhận được sự hỗ trợ của Nhà nước…

11. Không biết tiếng Nhật có đi diện TTS  được không? Cần bao lâu để học tiếng Nhật?

Với những bạn không biết tiếng Nhật nhưng có mong muốn tham gia diện TTS vẫn có thể đăng ký. Tuy nhiên, bạn cần tham gia lớp đào tạo học tiếng Nhật do trung tâm bạn đăng ký tổ chức.

Hàng tuần, tại Thanh Giang chúng tôi liên tục mở các lớp học tiếng để trang bị thật tốt cho các em học viên. Ngoài giờ học trên lớp, hàng ngày các em sẽ có buổi học online vào mỗi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Mục đích của việc học liên tục và hàng ngày sẽ giúp các học viên ghi nhớ tiếng Nhật được tốt. Ngoài ra, các em sẽ được học thêm các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho thời gian sinh sống tại Nhật sắp tới.

Như vậy, thời gian tối thiểu để học tiếng Nhật sẽ dao động khoảng 6 tháng.

12. Trường hợp đã có gia đình hoặc có con nhỏ có đi diện TTS được không?

Việc học viên tham gia chương trình TTS sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc lập gia đình hoặc đã có con nhỏ. Tức là, dù bạn đã có gia đình hay có con, bạn vẫn có thể tham gia diện TTS nhưng cần đảm bảo phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của đơn tuyển.

Trên thực tế, doanh nghiệp hay công ty họ rất chú trọng vào thái độ, sự mong muốn của bản thân bạn vào công việc họ đang ứng tuyển. Cho nên, việc bạn thể hiện được tinh thần cầu tiến, trân trọng và mong muốn vào làm tại vị trí họ đang tuyển.

Đồng thời, cam kết về thời gian làm việc tại Nhật bạn sẽ chiến thắng và có cái nhìn khác hơn dành cho doanh nghiệp, đơn vị ứng tuyển bạn.

13. Khả năng đỗ PV chương trình TTS là bao nhiêu? Có bí quyết gì để đỗ PV 100% hay không?

Mức độ đỗ phỏng PV của học viên tham gia chương trình TTS phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như sự tự tin, trách nhiệm và ý thức trong công việc của bản thân ứng viên, sự tận tụy hỗ trợ từ phía trung tâm nơi bạn đăng ký tham gia diện TTS.

Đối với Thanh Giang, sau hành trình 11 năm hoạt động trong lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động trong nghề, chúng tôi có các chiến lược và đào tạo riêng nhằm giúp các học viên tự tin vào bản thân. Đặc biệt tỷ lệ học viên đỗ PV đạt 100%.

Chính vì vậy, chúng tôi luôn tự hào và đem lại sự an tâm cho tất cả các bạn học viên tham gia vào chương trình TTS nói riêng và các chương trình khác tại trung tâm. Về phía học viên, chúng tôi chỉ cần các bạn có thiện chí, có tinh thần trách nhiệm và chấp nhận mọi khó khăn cũng như áp lực phía trước….

14. Thủ tục để vay vốn ngân hàng có phức tạp không?

Hầu hết, rất nhiều học viên tham gia chương trình TTS đều thuộc diện gia đình không khá giả và muốn đi với mong muốn có nhiều cơ hội để cải thiện cuộc sống. Chính vì vậy, rất nhiều gia đình đã làm thủ tục vay vốn ngân hàng để có tiền trang trải chi phí cho con em tham gia chương trình TTS.

Hiện tại, thủ tục để vay vốn ngân hàng không quá phức tạp. Có nghĩa là, bạn chỉ cần liên hệ tới ngân hàng Agribank, Vietinbank hoặc các chi nhánh thuộc khu vực địa phương. Thông thường, để vay vốn ngân hàng, các học viên cần đỗ PV và có ký kết hợp đồng lao động rõ ràng.

Mỗi địa phương có chính sách hỗ trợ NLĐ đi làm việc ở nước ngoài khác nhau. Cho nên, mức chi phí vay vốn ngân hàng phụ thuộc vào chính sách của từng nơi. Với những bạn tham gia chương trình TTS tại Thanh Giang, vấn đề vay vốn ngân hàng sẽ được Thanh Giang hỗ trợ.

Do đó, vấn đề vay vốn sẽ được giải quyết nhanh gọn và thủ tục dễ dàng hơn.

15. Kết thúc 3 năm TTS hoặc 5 năm TTS có cơ hội ở lại Nhật làm việc tiếp hay không? Trường hợp trở về nước có được quay lại Nhật không? 

Sau khi kết thúc 3 năm TTS hoặc 5 năm TTS, học viên có thể ở lại làm việc. Thậm chí, học viên trở về nước có thể quay lại Nhật làm việc. Tuy nhiên phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Vượt qua được kỳ thi tay nghề tại Nhật và được công ty tiếp nhận tiếp tục tuyển dụng vào làm việc
 • Đối với diện TTS đã về nước cần thực hiện đúng theo hợp đồng, về nước đúng hạn và không vi phạm bất cứ luật pháp nào khi còn ở Nhật sẽ được quay lại Nhật làm việc đúng ngành trước đó.
 • Không áp dụng cho TTS 1 năm, với TTS 3 năm được áp dụng
 • Trong thời gian về nước không có bất cứ tiền án tiền sự nào…

16. Trường hợp nào bị hủy tư cách TTS?

Có rất nhiều trường hợp học viên đăng ký tham gia nhưng bị hủy tư cách TTS trong thời gian học và chờ xuất cảnh. Có thể kể đến 1 vài trường hợp sau:

 • Học viên mắc phải 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm xuất cảnh như bệnh về răng hàm mặt, tai mũi họng, liên quan đến sinh dục, tâm thần, thần kinh, bệnh về thận và tiết niệu, bệnh về nội tiết, da liễu, đường tiêu hóa, phổi, tim mạch, cơ xương khớp, về mắt..
 • Học viên trong thời gian chờ xuất cảnh có bầu
 • Ý thức học tập kém, thiếu chí tiến thủ và kèm theo đó là nhiều hành vi sa đọa khác như trộm cắp, dùng chất kích thích…
 • Tự ý hủy đơn hàng do vấn đề cá nhân
 • Công ty có thể tự hủy nhận TTS do không đủ khả năng…

17. Có khi nào đang tham gia chương trình TTS bị về nước trước hạn không?

Học viên tham gia chương trình TTS trở về nước trước hạn so với dự tính là có. Lý do hầu hết là bởi vì phạm hợp đồng lao động hay vi phạm pháp luật ở Nhật. Đôi khi vì một số lý do cá nhân, phát sinh khác.

Thông thường, dựa trên căn cứ của mức độ vi phạm sẽ có biện pháp xử lý tương ứng. Đối với các bạn thuộc diện bị về nước trước hạn, cơ hội quay lại Nhật sẽ rất khó khi bị lưu tên vào danh sách hạn chế nhập cảnh ở Nhật.

Chính vì vậy, mỗi một học viên tham gia chương trình TTS ở Nhật, Thanh Giang đều khuyên các học viên của mình hãy cố gắng và chịu khó làm việc cũng như chấp hành thật tốt các quy định để sớm hoàn thành chương trình TTS và trở về nước.

Khi đó, cơ hội quay trở lại Nhật làm việc của các em sẽ cao cũng như có thể xin việc tại một vị trí với mức lương hấp dẫn.

18. Từng bỏ trốn ở Nhật khi tham gia chương trình TTS liệu có tham gia các đơn hàng Tokutei được không? 

Với những bạn theo diện TTS tại Nhật nhưng trong thời gian học bỏ trốn ra ngoài làm chui. Như vậy, trường hợp này các bạn không thể tham gia các đơn hàng Tokutei được. Bởi lẽ, người Nhật họ rất coi trọng và mong muốn nhân viên của mình làm việc lâu dài, cho nên họ sẽ từ chối và không chấp nhận đối tượng là TTS bỏ trốn.

Bên cạnh đó, khi bạn đi diện TTS tại Nhật có nghĩa rằng bạn đã làm thủ tục đăng ký làm việc. Cho nên, mọi hồ sơ của bạn đã được Chính phủ Nhật lưu lại.

Khi bạn bỏ trốn giữa chừng, nghiệp đoàn hay công ty trực thuộc quản lý của bạn sẽ trình lên cục xuất nhập cảnh. Bởi vậy, bạn đã nằm trong danh sách đen và không được phép tham gia các đơn tuyển Tokutei khác.

19. Cơ hội việc làm sau khi đi diện TTS tại Nhật về nước có cao hay không?

Theo như thống kê số lượng TTS tại Nhật về nước hàng năm, tỷ lệ học viên xin việc chiếm tỷ lệ cao và chia làm 2 chiều hướng. Một là tiếp tục quay lại Nhật làm việc. Hai là làm việc tại các công ty trong nước.

Đối với các bạn xin vào làm tại các công ty, doanh nghiệp trong nước, có rất nhiều cơ hội và vị trí cho các bạn như: làm việc đúng lĩnh vực mình từng làm khi ở Nhật tại các doanh nghiệp, công ty Nhật tại Việt; làm công việc phiên dịch, biên dịch viên; hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài; giáo viên dạy tiếng Nhật cho người Việt hoặc tiếng Việt cho người Nhật….

Với Thanh Giang, chúng tôi luôn đặt mục tiêu hàng đầu cho các em về hành trình hướng nghiệp lâu dài và phù hợp với năng lực, sở trường của các em. Chính vì vậy, ngoài đào tạo về ngôn ngữ tiếng, giúp các em xác định được tương lai của mình.

Thanh Giang vẫn luôn hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tập và làm việc ở Nhật. Ngoài ra, hỗ trợ các em trong vấn đề việc làm để trang trải cuộc sống…

20. Trường hợp ở Nhật gặp khó khăn có thể nhận trợ giúp từ ai?

Nếu gặp khó khăn khi sinh sống tại Nhật, để nhận được sự trợ giúp tốt nhất chính là từ phía đồng hương, bạn bè và đặc biệt là hỗ trợ từ phía trung tâm bạn đăng ký tham gia chương trình TTS tại Nhật.

Đối với những bạn đăng ký chương trình TTS tại Thanh Giang hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi gặp khó khăn. Trong suốt thời gian học tiếng ở trung tâm, bạn sẽ được trang bị kiến thức về ngôn ngữ.

Đồng thời, được Thanh Giang chỉ dạy cho những kỹ năng cần thiết, các kỹ năng mềm trong suốt thời gian ở Nhật. Ngoài ra, trung tâm cũng có văn phòng tại Nhật và đội ngũ cựu học viên của Nhật rất nhiều.

Như vậy, khi gặp các vấn đề về nhà ở, đi lại, các thủ tục về giấy tờ, hợp đồng. Thậm chí có phát sinh thêm các vấn đề bạn có thể liên hệ tới văn phòng của Thanh Giang ở Nhật để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

21. Em thuộc diện TTS tại Nhật vậy có được bảo lãnh cho người thân sang Nhật hay không?

Như tìm hiểu ở trên, mục đích chính của Thực tập sinh chính là sang Nhật để học hỏi những kiến thức, kỹ năng cũng như các kỹ thuật tân tiến hiện đại của Nhật áp dụng vào công việc thực tiễn trong 1 thời gian nhất định.

Do vậy, đối với nhóm đối tượng TTS sẽ không bảo lãnh được cho vợ/chồng và con sang Nhật. Bởi lẽ, visa của học thuộc visa thực tập sinh do Chính phủ cấp phép tuyển dụng là nhóm lao động ở các nước sang Nhật làm việc theo diện thực tập.

Có nghĩa là, họ sang làm việc để lĩnh hội kinh nghiệm, kỹ năng như ý nghĩa của chương trình TTS chứ không phải sang để kiếm tiền.

Trên đây, Thanh Giang vừa tổng hợp và giải đáp những thắc mắc thường gặp của người lao động khi tìm hiểu về chương trình XKLĐ Nhật Bản. Nếu vẫn còn vấn đề chưa nắm rõ, hay cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với Thanh Giang để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ THANH GIANG:

>>> THANH GIANG HÀ NỘI ( TRỤ SỞ CHÍNH)

30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

>>> THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

139/2 đường Bờ bao Tân Thắng, p.Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú, HCM

>>> THANH GIANG ĐÀ NẴNG

58 Cao Xuân Huy, p.Khê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

>>> THANH GIANG HUẾ

28 Nguyễn Hữu Thọ, P.Xuân Phú, TP Huế

>>> THANH GIANG ĐỒNG NAI

86C Nguyễn Văn Tiên, KP9, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai

>>> THANH GIANG NGHỆ AN

120 Nguyễn Du, Tp Vinh , Nghệ An

>>> THANH GIANG HẢI DƯƠNG

43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị TP Hải Dương

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Website: https://xkld.thanhgiang.com.vn

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.