Kỹ năng đặc định ngành Nhà Hàng và Lịch thi UPDATE mới nhất

Mới đây, phía Nhật Bản đã có công bố chính thức về kỳ thi Kỹ năng đặc định ngành Nhà hàng 2020. Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 24/6 tại Sappro, Sendai, Okayama, 27/6 tại thủ đô Tokyo, Nagoya, Osaka và 28/6 tại Tokyo, Nagoya và Fukuoka.

kỹ năng đặc định ngành nhà hàng

Đã có lịch đăng ký chính thức xin visa Kỹ năng đặc định Nhà hàng

1.1 Lịch đăng ký xin visa Kỹ năng đặc định ngành Nhà hàng 2020

Chương trình visa Kỹ năng đặc định Tokutei đã được thông qua và khởi động từ năm 2019/. Đến nay, phía Nhật Bản đã tổ chức một số kỳ thi đánh giá kỹ năng thuộc các ngành nghề Khách sạn, Điều dưỡng.

Mới đây, Ban tổ chức vừa công bố lịch đăng ký trên trang chủ với thời hạn đăng ký khá ngắn. Cụ thể, kỳ thi Kỹ năng đặc định ngành nhà hàng 2020 sẽ được tổ chức vào các ngày 24/6 tại Sappro, Sendai, Okayama, 27/6 tại thủ đô Tokyo, Nagoya, Osaka và 28/6 tại Tokyo, Nagoya và Fukuoka.

 

Thời gian đăng ký như sau:

  • Từ 10:00 sáng ngày 23/5 – 17:00 ngày 24/5
  • Từ 10:00 sáng ngày 27/5 – 17:00 ngày 29/5

1.2 Một vài lưu ý về kỳ thi Kỹ năng đặc định ngành Nhà hàng

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn của Thanh Giang, các bạn cần lưu ý KHÔNG được đăng ký trong 2 ngày 25-26/5. Thêm đó, cần chủ động đăng ký sớm để có cơ hội thi cao nhất. Mặc dù đã được mở rộng địa điểm tại 5 tỉnh thành ngoài Tokyo và Osaka, xong số lượng ở mỗi điểm thi vẫn giới hạn tầm 150-170 người.

Sau khi bạn đăng ký thành công, Ban tổ chức sẽ gửi phiếu c huyển tiền lệ phí đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký. Và bạn phải trả tiền lệ phí thi trước hạn cuối là ngày 12/6. Sau khi thanh toán tiền lệ phí, phiếu dự thi sẽ được gửi qua Email đăng ký sau ngày 13/6.

Bên cạnh đó, kỳ thi có 2 ngành khác nhau là ngành dịch vụ ăn uống và ngành chế biến thực phẩm. Vì thế, các bạn cần lưu ý để chọn ngành nghề phù hợp với nguyện vọng đăng ký.

Kết quả của kỳ thi sẽ được công bố trên trang web của BTC và qua email cho các bạn và cuối tháng.

Thêm đó, các điểm thi có giới hạn số người đăng ký dự thi ở từng địa điểm. Vì thế, bạn cần tranh thủ và tận dụng cơ hội để có thể đăng ký thành công.

Điều kiện tham gia thi tuyển Kỹ năng đặc định ngành Nhà hàng

Để tham gia đăng ký kỳ thi Kỹ năng đặc định ngành Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, người thi cần phải đáp ứng các điều kiện đăng ký. Cụ thể:

Theo quy định của bản ghi nhớ hợp tác MOC, phía Nhật Bản chỉ tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định người Việt sau khi người lao động đã thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam và có tên trong Danh sách xác nhận được cấp bởi Bộ Lao động Thương binh và xã hội.

Người lao động được phái cử bởi những tổ chức, doanh nghiệp được Bộ Lao động Thương binh và xã hội cho phép đưa lao động Kỹ năng đặc định đi làm việc tại Nhật Bản.

Với những công dân Việt Nam đang cư trú tại nhật bản, đã được cơ quan tiếp nhận lao động tuyển dụng trực tiếp. Bao gồm: những người được miễn các kỳ kiểm tra và thi, gồm Thực tập sinh kỹ năng hoàn thành chương trình thực tập sinh nhật Bản số 2 hoặc số 3. Các du học sinh đã tốt nghiệp ít nhất khóa học 2 năm của các trường đào tạo tại Nhật Bản và thi đỗ các kỳ kiểm tra kỹ năng nghề và tiếng Nhật.

Ngoài ra, những bạn sang Nhật dưới diện visa thực tập sinh, muốn đăng ký thi Kỹ năng đặc định cần đáp ứng các điều kiện:

  • Hoàn thành hợp đồng lao động và về nước đúng hạn
  • Không vi phạm pháp luật Nhật Bản và quy định của xí nghiệp

Thêm nhiều cơ hội cho đơn hàng Kỹ năng đặc định ngành Nhà hàng

Theo chia sẻ từ nguồn tin kinh tế, Nhật bản đang ở trong tình trạng khan hiếm nhân lực làm việc tại các cửa hàng, quán ăn. Điều này dẫn đến một thực tế là những lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là nhà hàng tại Nhật Bản phải cần đến nguồn nhân lực nước ngoài.

Một số thống kê cho thấy, lực lượng lao động trong ngành dịch vụ tại Nhật chỉ mới đáp ứng đủ 1/9 nhu cầu lớn của thị trường. Đây là khó khăn của Nhật Bản, xong lại là cơ hội cho những người lao động Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật Bản.

Điều kiện thi tuyển đơn hàng Kỹ năng đặc định ngành Nhà hàng cũng được “đơn giản hóa”. Cụ thể:

  • Yêu cầu độ tuổi; nữ 20-28 tuổi
  • Trình độ văn hóa; tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Ngoại hình; cao trên 1m52
  • Yêu cầu về sức khỏe: có sức khỏe tốt, không đeo kính cận, không mù màu, xăm hình…
  • Một số yêu cầu khác như chăm chỉ, chịu khó, đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng- khách sạn, có sự kiên nhẫn và khả năng chịu áp lực công việc cao, có mong muốn học tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản.

Như vậy, lịch đăng ký thi đánh giá Kỹ năng đặc định ngành Nhà hàng đã được công bố chính thức. Đây là thời gian các Thực tập sinh và người lao động tranh thủ trau dồi thêm kỹ năng và trình độ tiếng Nhật để tham gia kỳ thi thật tốt.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.