Mua điện thoại ở Nhật có khó không? Những thông tin cần biết khi mua điện thoại

Công nghệ tại Nhật Bản có thể coi là một trong TOP ngành đứng đầu của thế giới. Rất nhiều công nghệ tân tiến ra đời đã giúp giảm bớt sức lao động của con người. Đồng thời, tạo ra những thành quả có giá trị lớn đối với người tiêu dùng.

Hiện nay, rất nhiều mẫu điện thoại mới và tân tiến ra đời. Nhờ đó, xu hướng mua điện thoại ở Nhật Bản cũng ngày một tăng. Tuy nhiên, làm thế nào để mua được chiếc điện thoại và dễ dàng ở Nhật. Cùng theo dõi bài viết sau để rõ hơn nhé!

Nội Dung Bài Viết

Giải đáp thắc mắc về mua điện thoại ở Nhật

Đối với các bạn đang tìm hiểu về cuộc sống ở Nhật để chuẩn bị cho hành trang du học Nhật Bản sắp tới. Vấn đề mua điện thoại ở Nhật là một trong những điều cần tìm hiểu trước khi sang. Chính vì vậy, rất nhiều bạn thắc mắc về việc mua điện thoại ở Nhật có khó khăn gì không?

Thanh Giang xin giải đáp rằng việc mua điện thoại ở Nhật dễ hay khó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Mức độ hiểu biết của bạn về thị trường điện thoại
 • Chính sách sử dụng dịch vụ điện thoại
 • Địa điểm mua bán điện thoại
 • Mua trực tiếp hay thông qua trung gian… 

Về cơ bản, ngoài các yếu tố kể trên bạn cần có sự am hiểu thông tin về chính sách đóng viễn thông di động của Nhật. Khi đó, bạn có thể dễ dàng mua chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu và mục đích của bản thân.

Đồng thời, rất nhiều bạn còn mua được với mức giá rẻ hơn so với ở Việt Nam. Mặc dù là cùng phiên bản hay nhà sản xuất… 

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm bắt thêm thông tin rằng. Các loại điện thoại của Nhật được bày bán tại thị trường trong nước được thiết kế riêng. Chính vì vậy, điện thoại bạn mua từ nước ngoài vào sẽ không sử dụng được tại Nhật và ngược lại.

Tương tự như vậy, sim sử dụng tại Nhật cũng vậy. Theo quy định của chính sách viễn thông di động tại Nhật. Một người chỉ được đăng ký 1 chiếc điện thoại, 1 sim chính chủ thay vì sử dụng nhiều sim khác nhau…

Do đó, việc tìm hiểu thông tin càng nhiều sẽ giúp bạn dễ dàng mua điện thoại tại Nhật một cách dễ dàng.

Tổng hợp những thông tin cần biết khi mua điện thoại tại Nhật Bản

Sau khi giải đáp được vấn đề mua điện thoại ở Nhật có dễ hay không? Bạn cần tìm hiểu và nắm bắt được các thông tin cốt lõi để mua được điện thoại giá rẻ và chất lượng tại đây. Một số thông tin cần biết có thể kể đến như:

>> Hiểu thêm về thị trường điện thoại tại Nhật

Thị trường điện thoại tại Nhật Bản nói chung rất đa dạng và phổ biến. Hiện tại, trên thị trường bày bán rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng từ phổ thông cho đến hiện đại nhất. Tuy nhiên, các sản phẩm lưu thông nội địa đều được bảo đảm về chất lượng và phù hợp với xu hướng của người dân.

Theo như thông tin từ các hãng sản xuất điện thoại của Nhật. Họ nói rằng, chất lượng sản xuất sẽ không có sự khác nhau giữa thị trường trong nước cũng như sản xuất ở các nước. Mặc dù vậy, phương châm của người Nhật đó là tập trung vào chất lượng.

Chính vì vậy, sử dụng các sản phẩm lưu thông nội địa tại Nhật. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thay vì lo lắng sử dụng hàng nhái hay kém chất lượng.  

>> Hệ thống các nhà mạng ở Nhật Bản

Nhắc đến dịch vụ viễn thông tại Nhật Bản, ta không thể không nhắc tới 3 nhà mạng chính và có tiếng trên thị trường Nhật. Đó là Softbank, AU và Docomo. Xét về ưu điểm của 3 nhà mạng lớn. Đây là những nhà mạng có đường truyền tốt và ổn định.

Bên cạnh đó, các nhà mạng cũng rất chú trọng tới dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhờ đó, nhận được phản hồi tốt từ phía người tiêu dùng. Ngoài ra, dịch vụ ưu đãi từ phía các nhà mạng cũng nhiều. 

Những chương trình ưu đãi được đưa ra đều nhằm kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mỗi nhà mạng sẽ có chiến lược và chiến dịch ưu đãi khác nhau. Tuy nhiên, xét về giá cả các nhà mạng lớn thường sẽ có mức phí cao hơn so với nhà mạng nhỏ.

Một trong những yếu tố để giúp bạn lựa chọn nhà mạng phù hợp với mình như sau:

 • Một là về giá cước
 • Hai là các chương trình khuyến mãi
 • Chế độ phục vụ và dịch vụ của nhà mạng đó
 • Phí dịch vụ đi kèm
 • Hệ thống đường truyền mạng có ổn định hay không…

>> Các thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký mua điện thoại, sim tại Nhật

Khác với ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký nhiều sim khác nhau. Thậm chí, có thể chuyển nhượng sim cho người thân hoặc người được chỉ định cụ thể. Tuy nhiên, ở Nhật để có thể sử dụng được điện thoại. 

Bạn cần phải đăng ký chính chủ và cố định tại 1 sim 1 số nhất định thay vì nhiều sim. Do đó, thủ tục để đăng ký cũng có quy định riêng. Cụ thể các loại giấy tờ và thủ tục cần mang theo khi đăng ký điện thoại gồm:

 • Hộ chiếu
 • Thẻ lưu trú. Đây là loại thẻ bạn được cấp khi ở sân bay tại thời điểm nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM của Nhật. Đây là thẻ được sử dụng để trừ cước hàng tháng bạn sử dụng

Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn đăng ký trả góp khi mua điện thoại. Bạn cần đáp ứng điều kiện về hạn visa của mình. Tức là visa của bạn phải còn có tác dụng trên 2 năm. Bởi lẽ, thời gian trả góp điện thoại ở Nhật thông thường là khoảng 2 năm.

Mặt khác, với các bạn không muốn trả tiền cước tự động thông qua thẻ ngân hàng. Bạn có thể trả trực tiếp bằng tiền mặt bằng việc mang hóa đơn đến các đại lý của nhà mạng. Hoặc bạn có thể thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng tiện ích…

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng ở Nhật họ quy định về độ tuổi trưởng thành. Do đó, bạn cần đủ 20 tuổi trở lên mới có thể tự mình đứng tên giấy tờ khi mua điện thoại.

>> Cách để mua điện thoại giá trẻ tại Xứ Phù Tang

Sau khi tìm hiểu về thông tin mua cũng như các hãng nhà mạng khi sử dụng. Thanh Giang sẽ chỉ giúp bạn một số điều giúp bạn mua được điện thoại giá rẻ. Cụ thể:

+ Về thời điểm mua điện thoại

Thông thường, thời điểm mua điện thoại cũng giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào khi sang Nhật cũng nắm được thông tin này. Chính vì vậy, để mua điện thoại giá rẻ ở Nhật bạn nên mua vào thời điểm tháng 4 và tháng 10 hàng năm.

Đây là thời điểm mua sắm điện thoại tốt nhất ở Nhật. Bởi lẽ, thời điểm tháng 4 và tháng 10 là 2 cột mốc nhập học của sinh viên tại các trường học. Chính vì vậy, nhu cầu mua sắm điện thoại và sim tăng đột biến.

Do đó, rất nhiều hệ thống của hàng hay doanh nghiệp cung cấp sản phẩm điện thoại đều có chương trình ưu đãi nhất định. Mục đích là tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên để có thể mua được điện thoại sử dụng.

Khi so sánh giữa cột mốc tháng 4 và tháng 10. Tháng 4 vẫn là thời điểm các doanh nghiệp, công ty tung ra thị trường nhiều mẫu điện thoại lớn. Cho nên, giá thành của các điện thoại mẫu cũ sẽ giảm. 

Vì thế, bạn nên cân nhắc thời điểm mua điện thoại trong khoảng thời gian tháng 4 để săn được giá rẻ.

+ Địa chỉ mua điện thoại

Địa chỉ mua điện thoại cũng là 1 yếu tố quan trọng giúp bạn mua được giá rẻ. Bởi lẽ, trên thị trường rất nhiều hệ thống cửa hàng cung cấp bán sản phẩm điện thoại. Do đó, các cửa hàng và các hãng sẽ có sự cạnh tranh nhất định.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mẫu điện thoại, năm sản xuất giá thành sản phẩm cũng khác nhau. Cho nên, để mua được điện thoại giá mềm bạn nên đến hệ thống cửa hàng nhỏ lẻ thay vì vào các trung tâm lớn. 

Thông thường, các trung tâm lớn sẽ có nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, giá thành mặt bằng thuê địa điểm, phí dịch vụ cùng rất nhiều yếu tố khác cao. Đồng thời, đây là nơi bày bán các mẫu sản phẩm mới và hot hiện hành.

Cho nên giá thành sản phẩm sẽ cao hơn chút so với hệ thống cửa hàng nhỏ và lẻ.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết khi mua điện thoại ở Nhật Bản. Thanh Giang hy vọng bài viết sẽ trang bị cho bạn đọc thêm thông tin hữu ích. Đặc biệt, là giúp bạn tìm và chọn mua được điện thoại phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm địa chỉ uy tín học tiếng. Hay tìm hiểu cách mua điện thoại phục vụ cho hành trình du học sắp tới. Hãy liên hệ tới Thanh Giang để được tư vấn và hướng nghiệp cụ nha.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.