Những lợi thế khi đi xklđ năm 2020

Những lợi thế khi đi xklđ năm 2020 chắc hẳn là điều bạn đang tìm hiểu khi có ý định đi xuất khẩu lao động trong năm nay. Trước những biến động lớn của tình hình thế giới trong năm 2020, đi xklđ liệu có là sự lựa chọn thời điểm đúng đắn?

Tìm hiểu về những lợi thế khi đi xklđ năm 2020, trước hết bạn cần quan tâm đến thực trạng tình hình xuất khẩu lao động năm 2020, những lợi thế, mức lương xklđ năm 2020 và cả những lưu ý khi đi xklđ thời điểm này. Thông tin chi tiết bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây.

Những lợi thế khi đi xklđ năm 2020

Nội Dung Bài Viết

Khái quát về tình hình xuất khẩu lao động năm 2020

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh trên quy mô toàn cầu. Cơ cấu dân số của Nhật Bản với xu hướng già hóa nhanh chóng không tương xứng với nhu cầu nhân lực cho các ngành kinh tế. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua và chắc chắn suốt quá trình phát triển kinh tế, Nhật Bản phải thuê nhân công nước ngoài như là giải pháp chiến lược tất yếu.

Thị trường thiếu hụt lao động nhiều nhất hiện nay?

Xét trong các nước thiếu hụt lao động, Nhật Bản là quốc gia có nguy cơ thiếu hụt lao động trầm trọng nhất. Đây cũng là quốc gia chủ trương đề ra nhiều giải pháp nhằm thu hút nguồn lao động nước ngoài. Hàng loạt chính sách được đề ra cùng sự đa dạng hóa các ngành nghề, chương trình nhập khẩu lao động nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động ở mọi ngành nghề, mọi vị trí.

Đối với người lao động nước ngoài nói chung và người lao động Việt Nam nói chung. Trong nhiều năm gần đây đã chứng kiến sự tăng vọt về số lượng, tạo ra một xu hướng chuyển dịch điểm đến lao động nước ngoài từ nhiều thị trường truyền thống sang Nhật Bản. So với các thị trường truyền thống, Nhật Bản hấp dẫn người lao động bởi sự đa dạng về ngành nghề và hình thức tuyển dụng lao động. Khiến cho người lao động với nhiều nhu cầu và trình độ khác nhau đều có thể thỏa mãn được tiêu chí của mình khi lựa chọn Nhật Bản.

Năm 2020 là một năm kinh tế thế giới nói chung có sự biến động lớn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Sản xuất cũng như sự hợp tác lao động quốc tế đình trệ. Điều này ảnh hưởng tiêu cực và trực diện đến nền kinh tế của hầu hết quốc gia, trong đó có Nhật Bản. Tuy nhiên, xét về sự tác động lên việc xuất khẩu lao động năm 2020 thì bên cạnh những tiêu cực cũng có những tích cực nhất định.

Những lợi thế khi đi xklđ năm 2020

Tìm hiểu về những lợi thế khi đi xuất khẩu lao động năm 2020, bạn có thể kể đến các vấn đề như lợi thế về thời điểm với sức cạnh tranh, cơ hội, mức lương và chi phí xklđ nói chung. Cụ thể bạn hãy tìm hiểu trong phần sau đây.

Xklđ năm 2020 với chương trình mới có nhiều lợi thế

Tham gia xklđ trong thời gian tới, nhất định bạn cần biết đến xklđ năm 2020 với chương trình mới những chương trình mới dành cho người lao động đi nước ngoài với nhiều ưu đãi đặc biệt. Trong đó không thể không kể đến chương trình kỹ năng đặc định với nhiều ưu thế đặc biệt hấp dẫn so với các chương trình trước đó như là về thời gian lưu trú dài hạn, cơ hội thay đổi công việc trong thời gian hợp đồng, được hưởng mức lương và đãi ngộ tốt. Được cơ hội đưa người thân sang sống cùng…

Đây là những lợi thế mà chỉ với chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản từ năm 2020 người lao động mới có thể có được nên rất nhiều người đã quyết tâm nắm lấy cơ hội này.

Mức lương xklđ năm 2020 có nhiều cải thiện

Những lợi thế khi đi xklđ năm 2020 bạn phải kể đến tiếp theo chính là mức lương có nhiều cải thiện. Chưa nói đến chương trình xklđ mới với nhiều lợi thế năm 2020 thì kể cả những chương trình xklđ truyền thống thì trong năm 2020 cũng đã chứng kiến những cải thiện theo chiều hướng tích cực về mức lương dành cho người lao động.

Mức lương xklđ năm 2020mặt bằng chung cao lên, đặc biệt là nếu bạn đủ điều kiện tham gia theo chương trình kỹ năng đặc định thì mức lương của bạn sẽ cao ngang với người Nhật bản xứ.

Chi phí xuất khẩu lao động 2020

Trong khi mức lương tăng khá thì hiện nay, đặc biệt là từ năm 2020, mức chi phí xuất khẩu lao động 2020 được cho là thấp hơn khá nhiều. Nếu bạn tham khảo chương trình kỹ năng đặc định, chi phí thậm chí thấp hơn các chương trình xklđ truyền thống.

Hơn thế nữa, với sự cạnh tranh mạnh mẽ của các công ty xklđ cùng các chính sách thu hút lao động hấp dẫn từ thị trường Nhật Bản, chi phí xuất khẩu lao động 2020 đến Nhật giảm đáng kể.

Thời điểm hợp lý để giảm cạnh tranh và tăng cơ hội

Năm 2020 là năm chứng kiến nhiều biến động của tình hình kinh tế, xã hội toàn cầu do tác động của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh những tác động tiêu cực, sau khi dịch bệnh qua đi cũng có thể xem như là một sự khởi đầu mới của các doanh nghiệp mà họ cần lượng nhân sự đông đảo để bù đắp vào những đình trệ, thiếu hụt trong thời gian tạm ngừng sản xuất.

Hơn thế nữa, nhiều người trì hoãn, thậm chí quyết định hủy kế hoạch đi xklđ khiến cho sự thiếu hụt lao động càng rõ rệt. Bạn sẽ được giảm sự cạnh tranh và tăng cơ hội có được việc làm tốt với thu nhập tốt hơn. Chính vì vậy, đây cũng có thể xem như một thời điểm thuận lợi để bạn nên quyết tâm đi xklđ năm 2020. xklđ năm 2020 với chương trình mới và thời cơ khá thuận lợi, bạn nên nắm bắt cơ hội.

Những lưu ý khi đi xklđ năm 2020

Trước những lợi thế khi đi xklđ năm 2020, người lao động cũng cần lưu ý mấy vấn đề như cần tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19. Không nên xuất cảnh trong thời gian cấm để tránh mọi nguy cơ mắc, hay lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ chờ dịch bệnh, bạn cũng không được thụ động mà cần chủ động có sự tập luyện, học tập, trau dồi ngoại ngữ, kiến thức kinh nghiệm để không biến thời gian dịch bệnh thành lãng phí.

Bạn cũng cần hết sức lưu ý đến việc lựa chọn trung tâm xklđ uy tín bởi các trung tâm sẽ đóng vai trò quan trọng trong hành trình đi xklđ năm 2020 của bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến những lợi thế khi đi xklđ năm 2020. Bên cạnh những lợi thế thì những khó khăn là tất yếu mà người lao động cũng cần có sự đề phòng, chuẩn bị cẩn thận. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.