Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm là một trong những ngành truyền thống với nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn và thường xuyên lao động nước ngoài. Đây là ngành kinh tế trọng điểm đóng góp phần quan trọng vào kinh tế Nhật Bản, cũng góp phần giải quyết việc làm cho đông đảo người lao động nước ngoài.

Bạn dự định tham gia xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm ở Nhật Bản, bạn đang tìm hiểu về ngành nghề này tại Nhật; điều kiện xklđ ngành chế biến thực phẩm cũng như các đơn đặc định chế biến thực phẩm Nhật Bản lương cao? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

xuất khẩu lao động nhật bản ngành chế biến thực phẩm

Nội Dung Bài Viết

Khái quát ngành chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm là một trong những ngành thế mạnh, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản. Không phải là quốc gia có nhiều lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản để có thể xuất khẩu thu lời, Nhật Bản tự nghiên cứu và sản xuất ra những mặt hàng để xuất khẩu đến nhiều nơi trên thế giới, trong đó không thể không kể đến ngành chế biến thực phẩm.

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có ngành công nghiệp chế biến thực phẩm rất phát triển. Với công nghệ cao cùng tiêu chuẩn chất lượng được kiểm định khắt khe, đây là ngành đã đóng góp vào kinh tế xuất khẩu quan trọng của Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản với ngành chế biến thực phẩm bạn sẽ là các công việc liên quan đến phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày như chế biến thức ăn nhanh, làm cơm hộp, làm bánh ngọt, làm bánh kẹo… Thực phẩm Nhật Bản nổi tiếng thế giới với uy tín về chất lượng cũng như an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, đây được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của Nhật Bản. Là ngành được dự đoán có nhu cầu tuyển dụng lao động liên tục và lâu dài.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm không phải là một ngành thực sự HOT nhưng đây là một ngành khá phổ thông và truyền thống của thị trường Nhật Bản. Đây chính là ngành đã góp phần giải quyết việc làm cho một lượng không nhỏ người lao động nước ngoài đến Nhật Bản, trong đó có Việt Nam.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại sao nhiều lao động lựa chọn ngành chế biến thực phẩm. Đây là một ngành được coi là truyền thống và an toàn, cũng có nhiều lợi thế. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu về những lợi thế của ngành này trong phần dưới đây.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm có nhiều lợi thế

Nói đến những lợi thế của xklđ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm, bạn nhất định phải đề cập đến các vấn đề như tính ổn định, có nhiều tiềm năng. Điều kiện lao động hay chế độ ổn. Cụ thể bạn có thể tham khảo như sau:

Tính ổn định, có nhiều tiềm năng

Là một ngành kinh tế trọng điểm, đóng góp không nhỏ vào thu nhập của Nhật Bản mỗi năm, trong tình trạng thiếu hụt lao động do cơ cấu dân số già hóa, Nhật Bản đương nhiên phải duy trì tuyển dụng số lượng khá lớn và thường xuyên lao động nước ngoài hàng năm.

Đây cũng là ngành được tuyển dụng trong chương trình kỹ năng đặc định. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm nếu mong muốn tìm kiếm một ngành có tính ổn định, lâu dài khi đi xklđ Nhật Bản.

Điều kiện lao động tốt, mức lương khá

Gần nhưu 100% các đơn tuyển dụng chế biến thực phẩm Nhật Bản đều là việc trong nhà máy với công nghệ hiện đại, môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn. Nhật Bản mọi công việc đều được chuyên môn hóa nên người lao động cũng không phải di chuyển nhiều, khá nhàn và không mất sức.

Thực tế, nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm còn có ký túc xá để phục vụ ăn – ở nghỉ ngơi cho người lao động thêm thuận tiện.

So với nhiều ngành nghề khác, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm không phải là có mức lương cơ bản cao. Nhưng đây là ngành có tần suất công việc đều đặn và có nhiều cơ hội làm thêm. Chính vì vậy tổng thu nhập tính ra cũng khá ổn.

Điều kiện xklđ ngành chế biến thực phẩm không quá khắt khe

Thêm một thuận lợi cho ngành chế biến thực phẩm khi đi xklđ Nhật Bản là điều kiện tuyển dụng ngành này cũng khá đơn giản so với mặt bằng chung. Các đơn tuyển dụng xklđ ngành chế biến thực phẩm không đòi hỏi cao về bằng cấp, kinh nghiệm, ngoại ngữ.

Bạn chỉ cần đủ sức khỏe, nằm trong độ tuổi phù hợp, khéo léo, nhanh nhẹn, gọn gàng là đã có thể được tiếp nhận, đào tạo đi xklđ Nhật Bản ngành này.

Các đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản lương cao

Nếu bạn dự định đi xklđ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm thời gian tới thì bạn nhất định nên tìm hiểu và tham gia chương trình kỹ năng đặc định bằng cách tìm các đơn đặc định chế biến thực phẩm Nhật Bản lương cao. Ngoài ra, các đơn hàng chế biến thực phẩm theo diện thực tập sinh cũng khá phong phú để bạn có thể tham khảo:

  • Đơn chế biến thủy sản với mức lương 156 Yên
  • Đơn làm cơm nắm với mức lương 166 Yên
  • Đơn làm cơm hộp, chế biến thịt gà
  • Đơn làm Pizza, thịt nguội…

Nhìn chung các đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản là những đơn khá an toàn dành cho những bạn mong muốn tìm một công việc tương đối nhẹ nhàng, không quá áp lực và vất vả. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ, cần cù, bạn vẫn có thể nhận được mức lương xứng đáng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.