Xuất khẩu lao động Nhật Bản Ngành Cơ Điện – Điện Tử

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ điện, điện tử là một trong 14 ngành được cấp visa đặc định Nhật Bản. Có thể có được cấp visa đặc định hay không là một tiêu chí để xét chọn ngành nghề lao động ở Nhật của người lao động trong thời gian gần đây.

Vậy bạn cũng mong muốn đi xklđ Nhật Bản với ngành cơ điện, điện tử? Bạn đã biết điều kiện xklđ ngành cơ điện, điện tử Nhật Bản? Cũng như cách chọn đơn hàng ngành cơ điện, điện tử Nhật Bản lương cao? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ điện, điện tử

Bạn có biết Nhật Bản là cường quốc về ngành cơ – điện tử, điện lạnh. Nếu bạn từng nghe đến các thương hiệu hàng đầu như Panasonic, Sharp, Toshiba, Canon… chắc hẳn bạn cũng biết được độ phủ sóng của Nhật Bản về các sản phẩm điện tử mạnh mẽ thế nào. Rất nhiều học sinh, người lao động mong muốn tìm đến Nhật Bản để học tập – là việc ở lĩnh vực cơ – điện tử với mong muốn học hỏi, tìm tòi để nâng cao tri thức và mở mang kỹ năng ở những ngành được coi là thế mạnh hàng đầu của Nhật Bản.

Ngành cơ điện, điện tử của Nhật Bản

Ngành cơ điện, điện tử là gì? Có thể hiểu cơ điện – điện tử là sự kết hợp phức hợp của các ngành cơ khí – điện tử và tin học. Là một ngành có sự kiên kết cộng năng của nhiều lĩnh vực để tạo ra các ngành có tính năng vượt trội với tính ứng dụng cao trong đời sống. Kỹ sư cơ điện tử là những người am hiểu về cơ khí, điện tử, tin học và các công nghệ hiện đại để đưa các sản phẩm cơ khí điều khiển linh hoạt, xử lý thông tin, trí thông minh nhân tạo để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Như vậy, bước đầu có thể hình dung ngành cơ điện – điện tử là những ngành kỹ thuật công nghệ cao mà Nhật Bản có lợi thế về thế mạnh so với nhiều nước trên thế giới. Trong cơ cấu kinh tế Nhật Bản, ngành cơ điện – điện tử là ngành chiến vị trí vô cùng quan trọng. Đây cũng là ngành chứa đựng tinh thần, sức mạnh và đặc trưng kinh tế của người Nhật, nền kinh tế Nhật Bản. Mục tiêu của ngành cơ điện – điện tử là chế tạo ra các thiết bị có khả năng hoạt động tối ưu, độ linh hoạt cao, có trí thông minh và khả năng xử lý các thao tác phức tạp mang tính ổn định và chính xác cao.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ điện, điện tử

Khi đã xác định được đây là ngành kinh tế mũi nhọn, Nhật Bản đương nhiên chú trọng đầu tư vào ngành này về cả nhân lực, vật lực. Tuy nhiên, trong điều kiện thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động, hàng năm, Nhật Bản đều phải nhập khẩu lao động nước ngoài, trong đó chỉ tiêu tuyển dụng lao động ngành cơ điện, điện tử chiếm số lượng không hề nhỏ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ điện, điện tử là mộ lựa chọn có tính ổn định, bền vững và thực thế mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Không chỉ được lao động trong môi trường máy móc hiện đại với hệ thống dây truyền sản xuất tự động, quy trình công nghệ cao để được mở mang hiểu biết.

Đây là một ngành tương đối mới nên cơ hội làm việc và thực hành thực tế đối với người lao động là vô cùng giá trị và ý nghĩa. Bạn lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ điện, điện tử là một lựa chọn thông minh, sáng suốt nhằm tạo tiền đề, nền tảng tốt để bạn có thể tích lũy kiến thức và cơ hội việc làm tốt sau khi hoàn thành xklđ về nước.

Điều kiện xklđ ngành cơ điện, điện tử Nhật Bản

Với đặc trưng là một ngành đòi hỏi hàm lượng kỹ thuật, tính chính xác cao và có sự  phối hợp nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, điều kiện tuyển dụng lao động ngành cơ điện, điện tử Nhật Bản cũng có những nét đặc thù. Ngoài những điều kiện chung như:

  • Giới tính: Không yêu cầu, ngành cơ điện, điện tử chấp nhận tuyển dụng lao động cả nam và nữ.
  • Độ tuổi quy định: Từ 18 – 35 tuổi
  • Bằng cấp: Tốt nghiệp từ THPT, đặc biệt, một số đơn tuyển dụng còn chấp nhận cả người lao động mới tốt nghiệp THCS.
  • Sức khỏe – ngoại hình: Cũng như nhiều ngành khác, người lao động muốn ứng tuyển tham gia các đơn hàng ngành cơ điện, điện tử Nhật Bản sẽ phải trước hết đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe, ngoại hình như đủ điều kiện về thể lực, không mắc các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động theo quy định; đủ điều kiện về ngoại hình như chiều cao, cân nặng mới có thể tham gia ứng tuyển.

Ngoài ra, người lao động còn cần lưu ý các vấn đề khác như giấy tờ, nhân thân. Còn về điều kiện ngoại ngữ, hay trình độ chuyên môn sẽ tùy theo bạn đăng ký tham gia các đơn hàng ngành cơ điện, điện tử Nhật Bản theo chương trình nào. Nếu là chương trình thực tập sinh thì điều kiện không quá khắt khe. Nhưng nếu bạn tham gia theo chương trình kỹ năng đặc định thì điều kiện xklđ ngành cơ điện, điện tử Nhật Bản sẽ khắt khe hơn.

Đơn hàng ngành cơ điện, điện tử Nhật Bản

Bạn có biết mức lương trung bình của các thực tập sinh Nhật Bản ngành cơ điện, điện tử hay không? Thực tế mức lương đơn hàng ngành cơ điện, điện tử Nhật Bản không phải là cao hẳn, khoảng 140 – 160.000 Yên. Tuy nhiên đây là ngành có công việc rất đều đặn chứ không phải tính chất thời vụ, hơn nữa người lao động có cơ hội làm thêm nên tổng thu nhập sẽ khá cao.

Nếu bạn có lợi thế về ngoại ngữ cũng như có kiến thức, kinh nghiệm khá về ngành này thì nên tham gia các đơn đặc định ngành cơ điện, điện tử Nhật Bản thì mức lương sẽ cao hơn khá nhiều, thực tế là ngang bằng người Nhật Bản xứ. Cụ thể, một số đơn hàng ngành cơ điện, điện tử Nhật Bản theo chương trình kỹ năng đặc định như lắp ráp điện tử, sản xuất bảng mạch, gia công cơ khí, mạ điện…

Nhìn chung, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ điện, điện tử là một ngành tương đối mới nói chung. Nhưng đây là một ngành rất phát triển tại Nhật Bản. Chính vì vậy, bên cạnh những lợi thế về môi trường làm việc, tính áp lực, cạnh tranh cũng như là sự ổn định, lâu dài thì bạn nên lựa chọn ngành này để có thể học hỏi, tích lũy những kiến thức mới bổ ích cho mình và công việc trong tương lai. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.