Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công cơ khí là một trong những ngành chính yếu với nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn mỗi năm. Đây cũng là ngành quan trọng được nhiều lao động nam giới quan tâm. Nhưng so với nhiều ngành nghề khác, ngành gia công cơ khí còn là một khái niệm tương đối mơ hồ với nhiều người.

Vậy xuất khẩu lao động ngành gia công cơ khí tại Nhật công việc thực tế như thế nào; điều kiện xklđ ngành gia công cơ khí Nhật Bản có khó khăn không và các đơn gia công cơ khí lương cao tại Nhật mà bạn nên tham khảo là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công cơ khí

Nội Dung Bài Viết

Thực trạng ngành cơ khí xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công cơ khí

Nhật Bản là một nền kinh tế mạnh và được đánh giá là có tiềm lực vững chắc. Nói đến cơ cấu kinh tế Nhật Bản, nhất định phải nói đến thế mạnh của các ngành kỹ thuật cao. Trong đó có các ngành gia công cơ khí như là ngành tiền đề.

Ngành cơ khí trong nền kinh tế Nhật Bản

Đối với một quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản thì ngành cơ khí càng đóng vai trò quan trọng. Thực tế Nhật Bản cũng luôn đánh giá ngành cơ khí là ngành mũi nhọn, đóng vai trò đi trước 1 bước trong các ngành kinh tế Nhật Bản. Là một quốc gia có trình độ khoa học, kỹ thuật đạt đến trình độ phát triển cao, ngành cơ khí Nhật Bản do vậy được áp dụng những thành tựu nghiên cứu kỹ thuật, máy móc, dụng cụ thông minh trong toàn bộ quy trình sản xuất.

Đây là một lợi thế của ngành cơ khí Nhật Bản giúp cho người lao động có thể năng cao hiệu suất, hiệu quả làm việc và ngành này cũng đạt đến trình độ phát triển chất lượng cao, cho ra đời những sản phẩm tiêu chuẩn cao, là tiền đề cho các ngành công nghiệp kỹ thuật cao.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công cơ khí và tiềm năng

Nhật Bản là quốc gia có cơ cấu dân số đặc trưng là già và xu hướng già hóa khá nhanh. Sự thiếu hụt lao động đã khá trầm trọng. Đặc biệt là lao động phổ thông và lao động trong ngành gia công cơ khí nói riêng. Để đảm bảo phát triển ngành kinh tế trọng điểm gia công cơ khí để tạp tiền đề trong quy trình các ngành công nghiệp mũi nhọn, Nhật Bản hàng năm đều tuyển dụng số lượng lớn lao động ngành cơ khí theo các chương trình hợp tác khác nhau như thực tập sinh hay kỹ năng đặc định.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công cơ khí không phải là ngành mới mà đã trở thành ngành truyền thống. Hàng năm ngành này đã góp phần giải quyết việc làm cho nhiều người lao động nước ngoài. Đây cũng là ngành có nhiều tiềm năng khi nói về xklđ Nhật Bản. Ngoài nhu cầu lớn, lâu dài và có mặt ở hầu hết các chương trình, các hình thức hợp tác xuất khẩu lao động nước ngoài, đây còn là ngành mang lại mức thu nhập khá so với mặt bằng chung.

Lựa chọn xklđ Nhật Bản ngành cơ khí, bạn có thể lựa chọn những công việc cụ thể khá đa dạng để phù hợp với sức khỏe, kinh nghiệm cũng như sở thích cá nhân của bản thân mỗi người lao động.

Điều kiện xklđ ngành gia công cơ khí Nhật Bản

Bạn mong muốn tham gia các đơn tuyển dụng ngành gia công cơ khí Nhật Bản, bạn trước hết phải thỏa mãn được những điều kiện cơ bản như sau:

  • Về tuổi tác: Bạn trong độ tuổi lao động từ 18 – 35.
  • Về giới tính: Ngành gia công cơ khí Nhật Bản tuyển người lao động chủ yếu là nam giới do đặc thù công việc.
  • Về bằng cấp – trình độ: Tùy theo chương trình mà điều kiện xklđ ngành gia công cơ khí Nhật Bản có thể khác nhau. Đối với chương trình thực tập sinh ngành gia công cơ khí Nhật Bản thì không yêu cầu cao kinh nghiệm cũng như bằng cấp. Người lao động có thể tốt nghiệp THPT hoặc thậm chí THCS đối với một số đơn tuyển đã được chấp thuận. Còn đối người chương trình kỹ năng đặc định thì người lao động cần có kinh nghiệm tốt hơn. Điều này sẽ thể hiện ở yêu cầu người lao động cần thi đỗ kỳ thi đặc định đánh giá tay nghề ngành gia công cơ khí như là điều kiện bắt buộc.
  • Về trình độ ngoại ngữ: Người lao động cũng tùy theo chương trình. Nếu người lao động tham gia chương trình thực tập sinh ngành gia công cơ khí thì không đòi hỏi cao ngoại ngữ. Còn nếu bạn tham gia theo chương trình kỹ năng đặc định ngành gia công cơ khí thì tối thiểu bạn cần trình độ tiếng Nhật N4.

 Ngoài các điều kiện nêu trên, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe, tác phong trong công việc cũng như các vấn đề về giấy tờ, thủ tục theo đúng quy định, quy trình.

Các đơn gia công cơ khí lương cao tại Nhật Bản

Gia công cơ khí là các công việc sử dụng các kỹ thuật cơ khí, công nghệ để chế tạo ra thành phẩm là những sản phẩm có độ chính xác cao, phục vụ cho việc sản xuất và đời sống. Công việc chủ yếu của các đơn ngành gia công cơ khí như đứng máy, thao tác, điều khiển máy, đánh bóng sản phẩm, hỗ trợ kỹ thuật cho bộ phận thiết kế… Nhìn chung các công việc không đòi hỏi nhiều về sức lực nhưng cần sự tập trung và tính chính xác cao. Chính vì vậy ngành này tuyển chủ yếu lao động là nam giới.

Các đơn gia công cơ khí lương cao tại Nhật Bản bạn có thể tham khảo như dập kim loại, gia công máy công nghiệp, tiện CNC…

Nhìn chung xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công cơ khí không phải một ngành quá phổ biến nhưng đây là một ngành quan trọng trong cơ cấu các ngành đi xklđ Nhật Bản. Đối với các lao động là nam giới, đây là ngành phù hợp với khả năng cũng như có mức thu nhập khá tốt. Nếu bạn có ý định xklđ Nhật Bản ngành này thì hãy trau dồi kinh nghiệm, kiến thức và tìm hiểu ngay hôm nay. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.