Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công nguyên liệu

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công nguyên liệu không phải là một ngành HOT được nhiều người lao động tìm kiếm. Tuy nhiên đây cũng là một ngành phổ biến, truyền thống mà mỗi năm đều góp phần giải quyết việc làm cho nhiều người lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công nguyên liệu

Bạn là lao động nước ngoài đang có dự định đến Nhật Bản làm việc và tìm hiểu thông tin. Bạn đã biết gì về XKLĐ Nhật Bản ngành gia công nguyên liệu? Điều kiện xklđ ngành gia công nguyên liệu Nhật Bản có khó không? Các đơn hàng đặc định gia công nguyên liệu lương cao mà có thể phù hợp với bạn là gì? Hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Khái quát Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công nguyên liệu

Ngành gia công nguyên liệu là một ngành thuộc cơ khí của Nhật Bản. Là một quốc gia có trình độ kỹ thuật, công nghệ cao, sản xuất máy móc, các sản phẩm công nghệ cao là ngành mũi nhọn với nhiều lợi thế. Tiền đề hay là một khâu trong ngành cơ khí, chế tạo máy chính là ngành gia công nguyên liệu.

Với đặc trưng cơ cấu dân số già hóa, Nhật Bản đã và đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành gia công nguyên liệu tại Nhật rất đều đặn và ổn định. Xuất khẩu lao động Nhật Bản với ngành gia công nguyên liệu gồm các công việc cụ thể như gia công, dập kim loại, đúc nhựa, dập khuôn, vận hành máy gia công, chế tạo sắt thép, ép kim loại, …

Gia công nguyên liệu là ngành không cần đòi hỏi cao về học vấn, nhưng cũng một số ngành đòi hỏi kỹ năng, tay nghề cao. Đặc biệt là bạn tham gia các đơn hàng đặc định gia công nguyên liệu. Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản có tuyển dụng ngành gia công nguyên liệu. Điều này càng khẳng định tính chất ổn định và bền vững khi bạn lựa chọn ngành nghề này khi xklđ Nhật Bản nói chung.

Điều kiện xklđ ngành gia công nguyên liệu Nhật Bản

Muốn tham gia xklđ nói chung hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công nguyên liệu nói riêng bạn cần có các điều kiện đáp ứng được các tiêu chí nhất định theo quy định. Điều kiện xklđ Nhật Bản ngành gia công nguyên liệu nhìn chung không quá khó khăn so với các ngành nghề khác. Nhưng cũng có những lưu ý cụ thể dành cho bạn đối với 2 hình thức chủ yếu đi Nhật ngành gia công nguyên liệu như sau:

Điều kiện xklđ ngành gia công nguyên liệu Nhật Bản

Người lao động tham gia xklđ ngành gia công nguyên liệu đáp ứng các điều kiện chung:

  • Giới tính: hầu hết các đơn tuyển dụng ngành gia công nguyên liệu chỉ tuyển dụng lao động nam giới.
  • Tuổi tác: Từ 20 – 33 tuổi
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp từ THPT, một số đơn chấp nhận người lao động tốt nghiệp từ THCS.
  • Yêu cầu về sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm theo tiêu chuẩn sức khỏe đi xklđ nói chung.
  • Yêu cầu về ngoại hình: cao trên 160cm, cân nặng trên 50kg.

Ngoài ra, một số yêu cầu khác để phù hợp với ngành nghề này như tính nhanh nhẹn, cẩn thận, có óc quan sát, học hỏi nhanh. Ưu tiên những người có mong muốn làm việc ở Nhật lâu dài, có kinh nghiệm, biết tiếng Nhật.

Điều kiện tham gia kỹ năng đặc định Nhật Bản ngành gia công nguyên liệu

Hiện nay, ngành gia công nguyên liệu ở Nhật có tuyển dụng lao động theo chương trình kỹ năng đặc định. Đây là chương trình mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động. Chính vì vậy, nếu bạn dự định tham gia xuất khẩu lao động nhật bản ngành gia công nguyên liệu thì bạn nhất định cần tìm hiểu các đơn đặc định gia công nguyên liệu. Điều kiện tham gia kỹ năng đặc định Nhật Bản ngành gia công nguyên liệu ngoài các điều kiện chung như xklđ theo chương trình thực tập sinh cần lưu ý như sau:

  • Về bằng cấp, yêu cầu tối thiểu người lao động tốt nghiệp THPT trở lên
  • Người lao động phải vượt qua kỳ thi kỹ năng đặc định ngành chế biến thực phẩm, trừ khi người lao động đã hoàn thành chương trình thực tập sinh 3 năm sẽ được miễn thi tay nghề.
  • Có trình độ tiếng Nhật N4 trở lên.

So với chương trình thực tập sinh ngành gia công nguyên liệu, người lao động nên lựa cố gắng tham gia ngành hàng này theo chương trình kỹ năng đặc định để được hưởng 1 loạt lợi ích như thời gian làm việc dài, mức lương, đãi ngộ tốt hơn, được phép thay đổi công việc…

Các đơn hàng đặc định gia công nguyên liệu lương cao

Nhìn chung, khi người lao động đã lựa chọn tham gia chương trình kỹ năng đặc định thì lợi thế đầu tiên chính là mức lương cao hơn, thậm chí ngang bằng cả người Nhật bản xứ ở cùng trình độ chuyên môn. Trong các đơn tuyển dụng ngành gia công nguyên liệu, bạn có thể lưu ý một số đơn hàng đặc định gia công nguyên liệu lương cao có thể kể đến như Hàn xì, Gia công cơ khí, tiện CNC, Dập kim loại, Chế tạo máy công nghiệp, Sửa chữa ô tô, Luyện kim…

Hiện nay, chương trình kỹ năng đặc định mới được triển khai nên có khá nhiều đơn tuyển dụng cho người lao động lựa chọn. Chính vì vậy bạn nên tranh thủ cơ hội để được đi Nhật làm việc với chế độ, quyền lợi tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin xung quanh vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công nguyên liệu. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn sẽ có hành trình lao động và làm việc tại Nhật Bản gặt hái nhiều thành công. Trước mắt bạn hãy cố gắng hoàn thiện bản thân, nâng cao tay nghề cũng như ngoại ngữ để tìm việc và phỏng vấn, thi thuận lợi hơn nhé!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.