Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp

Cùng với chế biến thủy sản, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp là một trong những ngành quan trọng trong cơ cấu các ngành nghề tuyển lao động nước ngoài tại Nhật.  Đây là ngành có phần mới mẻ đối với nhiều người lao động nhưng cũng là ngành có nhiều lợi thế đặc biệt.

Bạn có kế hoạch đi xuất khẩu lao động ngành ngư nghiệp Nhật Bản và đang tìm hiểu thông tin về điều kiện xklđ ngành nghư nghiệp Nhật Bản, bạn cũng mong tìm hiểu về thực tế công việc và lựa chọn các đơn ngư nghiệp đặc định Nhật Bản tốt nhất. Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

xuất khẩu lao động nhật bản ngành ngư nghiệp

Nội Dung Bài Viết

Khái quát về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp

Với điều kiện địa hình là một quốc đảo, nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên. Thủy hải sản đối với Nhật Bản là một nguồn thu đóng góp rất quan trọng vào nền kinh tế. Có thể nói, thủy hải sản là một trong những nguồn thức ăn chính trong bữa ăn người Nhật từ xưa. Chính vì vậy, ngành nghề khai thác và đánh bắt thủy sản Nhật Bản là một ngành truyền thống đạt đến trình độ phát triển cao so với nhiều nước trên thế giới.

Hiện nay, ngành ngư nghiệp Nhật Bản giữ vị trí thứ 3 trên thế giới. Bên cạnh việc đánh bắt thì Nhật Bản cũng rất chú trọng đến việc nuôi trồng, nhất là nghề nuôi trên biển với nhiều thành tựu vượt trội trở thành ngành kiểu mẫu cho nhiều quốc gia tham khảo. Đây là việc làm cấp bách mang tính toàn cầu nhằm bảo vệ và cân bằng nguồn lợi biển nhằm nâng cao và tái tạo nguồn tài nguyên hải sản vô giá.

Đối với Nhật Bản, đẩy mạnh nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản không chỉ là mục tiêu nhằm tận dụng phát triển kinh tế mà còn cung cấp nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bữa ăn. Còn đối với người lao động thế giới, trong đó có Việt Nam, ngành ngư nghiệp Nhật Bản cũng mang đến cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển trình độ kỹ thuật ngành nghề.

Điều kiện xklđ ngành ngư nghiệp Nhật Bản

Bạn mong muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp, trước hết bạn phải đủ điều kiện tuyển dụng đầu vào. Ngoài các điều kiện thông thường như các ngành khác, đây là một ngành nghề có những đòi hỏi đặc thù. Điều kiện xklđ ngành ngư nghiệp Nhật Bản như sau:

  • Về độ tuổi, giới tính: Những lao động trong độ tuổi từ 18 – 30, không phân biệt giới tính co thể tham gia các đơn tuyển dụng ngành ngư nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  • Về ngoại hình – sức khỏe: Người lao động đáp ứng được điều kiện về chiều cao, cân nặng cơ bản. Có sức khỏe tốt và đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm (nhóm 13 bệnh cấm xuất cảnh).
  • Về bằng cấp – ngoại ngữ – chuyên môn: Tùy theo chương trình xklđ mà bạn tham gia sẽ đòi hỏi điều kiện khác nhau. Nhìn chung ngành nghề này sẽ không đòi hỏi bằng cấp chuyên môn nếu bạn tham gia theo chương trình thực tập sinh hay kỹ năng đặc định. Nhưng đối với chương trình kỹ năng đặc định thì bạn cần có kinh nghiệm và kỹ năng để có thể thi qua được kỳ thi đặc định tay nghề ngành ngư nghiệp. Cũng theo chương trình kỹ năng đặc định ngành ngư nghiệp, đòi hỏi bạn phải có tiếng Nhật đạt trình độ N4 trở lên để phù hợp tham gia chương trình.
  • Các yêu cầu khác: Người lao động có đạo đức xã hội tốt, không có tiền án tiền sự và tác phong, kỷ luật tốt. Những yêu cầu này sẽ được kiểm định và xét duyệt qua hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Lưu ý về điều kiện xklđ Nhật Bản ngành ngư nghiệp

Nhìn chung, các điều kiện xklđ ngành ngư nghiệp Nhật Bản không quá khó khăn. Nhưng đây cũng là ngành đặc thù mà đòi hỏi những người lao động cần có một số đặc điểm và tố chất phù hợp. Chẳng hạn như có sức khỏe dẻo dai, không sợ nước, không sợ làm việc ngoài trời. Thấy thích thú với công việc nuôi trồng và đánh bắt thủy sản thì bạn mới nên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp.

Đơn ngư nghiệp đặc định Nhật Bản lương cao

Đơn ngư nghiệp đặc định Nhật Bản lương cao

Ngành ngư nghiệp cần được phân biệt với ngành chế biến thủy – hải sản. Nếu bạn dự định tham gia xklđ ngành ngư nghiệp trong năm 2020 thì bạn nên tham gia theo chương trình kỹ năng đặc định để được hưởng những lợi ích vượt trội như mức lương hấp dẫn, đa dạng ngành nghề, nhiều việc làm thêm, tính thực tiễn cao khi có thể học hỏi, tiếp thu được công nghệ, kỹ thuật sau khi về nước.

Bạn có thể lựa chọn các đơn ngư nghiệp đặc định Nhật Bản lương cao như đánh bắt cá biển, câu thủy sản. Ngoài ra, một số đơn ngư nghiệp có mức lương thấp hơn 1 chút nhưng vẫn thuộc TOP cao như nuôi tôm hùm, nuôi sò…

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ngư nghiệp. Đây là một ngành nghề mới, thú vị nhưng cũng không ít thách thức đối với người lao động Việt Nam. Nếu bạn dự định tham gia xklđ Nhật Bản theo ngành ngư nghiệp thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị hành trang cần thiết.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.