Con người Nhật Bản – Nét đặc trưng và những tính tốt ở họ

Nhật Bản không chỉ là một đất nước có nền kinh tế phát triển. Nhắc tới con người Nhật Bản, người ta nghĩ ngay tới sự chỉnh chu và tính kỷ luật cao. Có thể nói, con người nơi xứ Phù Tang rất lịch thiệp và văn minh. Cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu hơn về nét đặc trưng và tính cách của họ nhé!

Nội Dung Bài Viết

Đôi nét về con người Nhật Bản

Với các bạn có ý định học tập và làm việc tại nước Nhật Bản. Việc tìm hiểu về con người Nhật Bản là một điều cần thiết. Bởi lẽ, việc hiểu hơn về tính cách và đặc điểm của họ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và thích nghi với môi trường mới.

Nhắc đến người Nhật, họ là những người khỏe mạnh, dẻo dai và đặc biệt là có sức khỏe tốt. Số lượng người nằm trong độ tuổi từ 70 tuổi đến 80 tuổi chiếm tỷ lệ cao. Ngoài ra, người Nhật thường rất chăm chỉ làm việc. 

Đây cũng chính là một trong những lý do tại sao nước Nhật lại phát triển và giàu có như hiện tại. Xét về đặc điểm hình dáng khuôn mặt của người Nhật, có thể tóm lược như sau:

>>> Về hình dáng của người Nhật

Thông thường, với nữ giới thường có ngực nhỏ với làn da láng mịn. Chân của họ thường to nên còn được gọi với cái tên là Chân Daikon. 

Ngày nay, khi cuộc sống phát triển con người Nhật sẽ chú trọng tới chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Do đó, đa số nữ giới ở Nhật thường rất đẹp, da trắng và mịn màng.

>>> Về khuôn mặt của người Nhật

Trước đây, người Nhật thường sở hữu mắt mí, lông mày mỏng và đa số là mũi tẹt. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện tại người nước ngoài du nhập và sinh sống tại Nhật nhiều. Cho nên, tỷ lệ con lai giữa người Nhật với các nước cũng chiếm số lớn.

Vì vậy, đường nét trên khuôn mặt của người Nhật cũng thay đổi nhiều. Phần lớn, họ sở hữu đôi mắt to hơn, mày rậm và mũi cũng cao hơn so với trước kia.

Bên cạnh đó, theo như giải thích từ các y khoa, người Nhật ngày nay có cằm dài và nhọn hơn. Bởi lẽ, thức ăn người Nhật sử dụng ngày nay đã được chế biến tinh tế và chất lượng. Bởi vậy, khi sử dụng thức ăn người Nhật không cần nhai quá nhiều. 

Chính vì vậy, bắp thịt hay cơ hàm làm việc ít hơn nên cằm bị trễ dần xuống. Do đó, cằm của họ có xu hướng dài hơn trước.

Đặc điểm của người Nhật trong các trường hợp

Có thể nói, con người Nhật Bản trong tưởng tượng của bạn sẽ khác nhiều sau khi bạn tìm hiểu. Về đặc điểm cũng vậy, tùy vào góc độ tìm hiểu, tiếp xúc và nhận xét của mỗi người sẽ có đánh giá khác nhau.

Thanh Giang đã có cơ hội được công tác, làm việc và tiếp xúc với người Nhật trong thời gian dài. Đồng thời, rất nhiều học viên tại trung tâm đã chia sẻ lại với Thanh Giang. Chúng tôi sẽ đúc kết lại một vài đặc điểm của họ trong công việc và cuộc sống. Hy vọng các bạn sẽ hiểu và kéo gần mối quan hệ với họ hơn. Cụ thể:

>>> Trong công việc

Nói đến Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay tới đất nước văn minh và có tính kỷ luật cao. Trong công việc, người Nhật rất nghiêm túc, nỗ lực, thái độ cầu tiến. Đặc biệt, họ sẵn sàng làm thêm giờ để làm giàu và coi việc tăng ca là điều cần thiết để tăng nguồn thu nhập.

Nhìn chung, tính cách trong công việc của người Nhật có rất nhiều tính tốt mà mọi người nên học hỏi. Có thể kể đến một vài tính cách như sau:

– Một là, luôn luôn đúng giờ

Trong môi trường làm việc của người Nhật, bạn sẽ thấy người Nhật thường có thói quen đi làm đúng giờ. Ngoài ra, họ rất tuân thủ giờ giấc và các quy định của công ty. Thậm chí, với các cuộc hẹn bạn sẽ thấy người Nhật thường đến trước giờ gặp. 

Đây là nét đặc trưng mà chúng ta nên học hỏi ở họ. Với người Nhật, việc tuân thủ quy định chính là cách họ tôn trọng công ty, doanh nghiệp nơi họ làm việc. Đồng thời, là cách để họ trân trọng công việc họ đang làm.

– Hai là, trong công việc luôn nghiêm túc, hoàn thành thật tốt công việc của mình và không lơ là

Người Nhật họ rất cuồng công việc. Chính vì vậy, thái độ nghiêm túc khi làm việc rất quan trọng. Cho nên, việc nắm rõ tính cách và đặc điểm trong môi trường làm việc giúp bạn có thiện cảm với họ. Nhờ vậy, quá trình làm việc sau này của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Trên thực tế, người Nhật họ quan tâm đến kết quả và không đánh giá qua quá trình. Do vậy, bạn đạt công suất làm việc cao và đem lại sản lượng tốt. Điều này phản ánh bạn đã nỗ lực và cố gắng rất nhiều trong suốt quá trình làm việc.

– Ba là, coi trọng tinh thần tập thể

Ngoài tính tốt về tinh thần tự giác hay thái độ nghiêm túc trong làm việc, người Nhật có tinh thần tập thể rất tốt. Có nghĩa rằng, họ sẵn sàng gạt bỏ cái tôi của bản thân và đặt lợi ích của tập thể lên đầu. 

Bên cạnh đó, họ rất đoàn kết và coi trọng nhiệm vụ chung của tập thể. Đó là 1 trong những lý do người Nhật được xem là nước đoàn kết và có nền văn minh lịch sự.

– Bốn là, sử dụng lời nói cảm ơn trong mọi hoàn cảnh

Người ta thường nói : “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Với người Nhật, câu nói này rất đúng và được họ áp dụng trong mọi hoàn cảnh. Khi tiếp xúc với họ, bạn sẽ thấy người Nhật thường sử dụng câu cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ.

Có thể, hành động đó rất nhỏ nhưng việc cảm ơn sẽ khiến cho đối phương cảm thấy được vui vẻ. Đây cũng là một trong những nét đẹp văn hóa của người Nhật được lưu truyền và gìn giữ từ xưa tới nay.

>>> Trong cuộc sống hàng ngày

Ngoài công việc, nét đẹp người Nhật được thể hiện ngay trong đời sống thường ngày. Nếu bạn để ý kỹ, bạn sẽ thấy người Nhật luôn phân chia tiền ăn uống chi tiêu một cách rõ ràng. Đặc biệt, trong mối quan hệ bạn bè, người thân, người yêu, đồng nghiệp…

Bên cạnh đó, trong khi dùng bữa, người Nhật có thói quen gắp đồ ăn, rót đồ uống… cho đối phương. Điều này thể hiện sự tinh tế, quan tâm và phép lịch sự với mọi người trên bàn ăn. Đồng thời, nếu bạn tinh tế 1 chút bạn sẽ thấy cách cầm đũa của người Nhật cũng rất lạ. Họ trân trọng từng hành vi nhỏ nhặt. 

Nếu bạn có cơ hội dùng bữa chung với họ, bạn cần hiểu về văn hóa dùng bữa để tránh mất thiện cảm với họ. Mặt khác, khi bạn sử dụng phương tiện công cộng ở Nhật, bạn sẽ thấy người Nhật họ rất giữ trật tự. 

Bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nào trong môi trường tập thể. Chính vì vậy, bạn sẽ không thấy lạ khi bắt gặp hình ảnh học sinh học bài khi ngồi trên xe, đọc sách… mà không bị ảnh hưởng bởi người xung quanh.

Ngoài yếu tố trên, nét đẹp khác của người Nhật còn được thể hiện qua sự trung thực. Hiện nay, công nghệ ở Nhật rất phát triển rất nhiều cửa hàng đã sử dụng tính năng tự động thay vì sức người.

Bởi vậy, người dân đến mua hàng tại các cửa hàng sẽ tự động thanh toán hoặc gửi tiền vào máy thu tiền… Tuy nhiên, người dân thực hiện rất nghiêm túc và không có sự gian lận.

Nét đặc trưng trong tính cách của người Nhật bạn biết chưa

Có thể thấy, càng tìm hiểu về con người Nhật Bản chúng ta càng ngưỡng mộ và yêu thích họ. Hiện nay, số lượng người nước ngoài sinh sống và học tập tại Nhật rất nhiều. Và tất nhiên, bạn sẽ không thấy lạ vì nơi đây không chỉ giúp bạn thay đổi cuộc sống.

Đặc biệt, là nơi giúp bạn rèn luyện để trở thành con người tốt và hoàn hảo hơn khi trở về nước. Qua quá trình tìm hiểu, Thanh Giang xin tổng hợp lại các nét nổi bật và đặc trưng trong tính cách và con người của họ. Đó là:

  • Là con người yêu và cuồng công việc, sẵn sàng cống hiến hết mình. Đồng thời, luôn hoàn thành công việc một cách tốt nhất
  • Coi trọng lợi ích chung và có tinh thần làm việc tập thể tốt
  • Coi trọng và giữ gìn bản sắc dân tộc không chỉ trong công việc. Đặc biệt, trong các mối quan hệ và cả cuộc sống thường ngày
  • Người Nhật rất coi trọng và trọng dụng nhân tài. Đặc biệt, luôn có tinh thần cầu tiến trong công việc và cuộc sống
  • Người Nhật có tính tiết kiệm và có kế hoạch chi tiêu rõ ràng
  • Tính tự giác, kỷ luật và trung thực của người Nhật được đánh giá rất cao
  • Thói quen đúng giờ trong công việc, gặp gỡ đối tác, trong bữa tiệc…
  • Người Nhật rất cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo… 

Đọc đến đây, bạn đã phần nào hiểu hơn về con người Nhật Bản. Nói chung, người Nhật rất văn minh và lịch sự. Nhìn vào họ, chúng ta có thể học tập được rất nhiều điều có ích. Nếu bạn có ý định sinh sống tại đây, bạn cần hiểu rõ về nét văn hóa của họ. 

Như vậy, bạn sẽ sớm hòa nhập vào môi trường nơi xứ sở Anh Đào tươi đẹp. Và nếu như có say nắng nước Nhật và muốn học tập hay làm việc. Hãy liên hệ với Thanh Giang để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhé!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.