Đã từng đi du học Nhật có được đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa không?

Hiện nay, có rất nhiều người chọn con đường đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thu nhập cao và kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp. Nhưng một số trường hợp thắc mắc, nếu đã từng đi du học Nhật về thì có thể quay lại lao động hay không?

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được nhiều người quan tâm

Trả lời cho câu hỏi “Đã từng đi du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật nữa không?”:

Hiện nay. Nhật Bản là sự lựa chọn hàng đầu cho giới trẻ muốn học tập và lao động làm kinh tế. Tuy nhiên, để có được Visa sang Nhật trong từng trường hợp. Chính Phủ đều có những điều kiện hết sức khó khăn cụ thể đó là:

Visa được sắp xếp theo thứ tự từ thấp lên cao, có nghĩa là nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú theo diện nào thì khi xin lần hai phải cao hơn lần một thì mới được xét duyệt. Do đó, trong trường hợp bạn đã từng đi du học về và muốn quay lại bằng con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản thì không được xét duyệt nữa vì cấp độ thấp hơn diện du học.

Vậy làm sao để có thể quay lại Nhật Bản đây?

– Kết hôn với người Nhật hoặc những người có Visa vĩnh trú

– Vào Công ty Nhật tại Việt Nam. Được Công ty cứ sang Nhật công tác một thời gian. Visa loại này thường từ 3 đến 6 tháng.

– Quay trở lại Nhật bằng phương pháp con nuôi của người Nhật. Thực tế là cách này rất khó khăn vì bạn đã đến tuổi trưởng thành. Cục sẽ xét động cơ của bạn khi xin làm con nuôi. Cụ thể là nếu người nhận bạn làm con nuôi, nếu họ có đủ khả năng chăm sóc cho mình và họ cũng có con thì họ nhận bạn làm gì? Nếu thực sự phù hợp thì bạn sẽ được duyệt thôi.

– Đi du lịch, thăm người thân hoặc do các phái đoàn của cơ quan nhà nước Việt Nam bảo lãnh

– Các bạn sau khi học xong. Tham gia các chương trình lao động Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên nữa nhé. Thông thường cách này là dễ dàng nhất, và các Trung tâm xuất khẩu lao động cũng sẽ tư vấn cho bạn đi theo phương pháp này.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.