Đi Nhật Bản tự túc cần lưu ý những gì?

Đi Nhật Bản tự túc không còn là điều quá xa lạ đặc biệt là đối với nhiều bạn trẻ ưa xê dịch và đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài. So với đi du lịch theo đoàn hay những chuyến đi được sắp xếp theo tour thì đi tự túc có những lợi thế và thú vị riêng.

Vậy đi Nhật tự túc là gì? Cần lưu ý những gì khi đi Nhật Bản tự túc hiện nay? Hãy đọc bài viết dưới đây để chuẩn bị kinh nghiệm du lịch Nhật tự túc, cũng chư có sự chuẩn bị về chi phí tự túc đi du lịch tại xứ sở Mặt Trời Mọc các bạn nhé.

Đi Nhật Bản tự túc

Nội Dung Bài Viết

Đi Nhật Bản tự túc là gì?

Khái niệm đi Nhật tự túc khiến nhiều người hình dung việc tự bỏ tiền ra đi du lịch thay vì việc được một ai, hay một tổ chức nào đó tài trợ. Tuy nhiên đi Nhật Bản một cách tự túc khác với việc đi du học tự túc. Nếu đi du học Nhật Bản tự túc là bạn bỏ tiền ra hoàn toàn để đi du học, vẫn có thể qua một trung tâm tư vấn nào đó để được hỗ trợ, xử lý hồ sơ… miễn sao bạn tự túc hoàn toàn về tài chính là thì gọi là du học tự túc.

Ngược lại với du học tự túc là du học theo một chương trình học bổng nào đó. Dù đó có là suất học bổng toàn phần 100% hay suất học bổng bán toàn phần thì vẫn được gọi là du học không tự túc.

Còn với đi du lịch, khái niệm tự túc lại chỉ việc bạn tự tổ chức đi du lịch chứ không qua một đơn vị tổ chức nào như đoàn thể hay các công ty du lịch. Việc đi Nhật Bản tự túc bao gồm tất cả sự chuẩn bị, tổ chức mang tính cá nhân bạn. So với hình thức đi theo Tour thì hình thức đi này sẽ mang tính cá nhân tùy biến với mức chi phí đa dạng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của nhiều người.

Kinh nghiệm du lịch Nhật tự túc

Đi Nhật tự túc đối với những người đã có kinh nghiệm không phải là điều khó khăn gì. Tuy nhiên, với khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản và không quá gần gặn về vị trí địa lý nên kinh nghiệm đi Nhật tự túc đối với nhiều người vẫn là những kiến thức cần được bổ trợ trước khi đi Nhật Bản.

Kinh nghiệm săn vé đi Nhật giá rẻ

Vé đi Nhật Bản không rẻ như nhiều nước lận cận hay quốc nội. Chính vì vậy nói đến kinh nghiệm đi Nhật tự túc nhất định phải tìm hiểu kinh nghiệm săn vé đi Nhật giá rẻ. Muốn săn vé giá rẻ, bạn nên săn của Vietjet hay Jetstar rẻ hơn so với Vietnamairline khá nhiều mà lại thường có đợt bán vé giá rẻ mà bạn có thể săn trước để chủ động và tiết kiệm chi phí đi Nhật tự túc.

Kinh nghiệm tìm nhà nghỉ, khách sạn du lịch Nhật Bản

Đến Nhật Bản là một quốc gia còn nhiều xa lạ và khác biệt về ngôn ngữ chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm phòng nhà nghỉ. Đặc biệt là nếu bạn đến Nhật vào mùa du lịch chính thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thuê phòng phù hợp. Kinh nghiệm du lịch Nhật tự túc bạn cần trang bị là kinh nghiệm tìm – đặt khách sạn.

Chính vì vậy bạn nên tìm nhà nghỉ, khách sạn trước khi sang Nhật. Chắc chắn chi phí phòng – khách sạn ở Nhật Bản không hề rẻ. Chình vì vậy, bạn nên đặt phòng trước chừng 3 tháng. Tức cũng khoảng thời gian bạn làm visa đi Nhật. Đến Nhật hay những nước có du lịch thu hút khách như Nhật Bản thì bạn nên đặt sớm hơn bình thường bởi những du khách khác cũng đặt phòng trước sớm.

Bạn có thể tham khảo đặt phòng ở Booking.com hoặc agoda.com đều là những website uy tín mà có nhiều lựa chọn giá rẻ. Bên cạnh vấn đề giá cả, một vấn đề đáng lưu ý dành cho bạn khi đặt phòng ở Nhật là nơi ở phải tiện di chuyển, chẳng hạn như gần bến xe bus hay tàu điện ngầm. Trên các website đặt phòng trực tuyến cũng có những thông tin này, bạn nên ưu tiên lựa chọn những khách sạn cách điểm đón xe chỉ khoảng 500m bởi bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều.

Ngoài ra những vị trí thuận lợi cho ăn uống, dịch vụ cũng cần lưu ý.

Kinh nghiệm xin visa đi Nhật Bản tự túc

Kinh nghiệm đáng lưu ý tiếp theo dành cho bạn khi đi Nhật tự túc chính là xin visa đi du lịch Nhật bản. Bạn nên xin visa trước đó chừng 3 tháng. Bạn nên tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ để chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ, chính xác, đúng quy định để không mất thời gian hay gặp phải những rủi ro khi đi xin visa.

Kinh nghiệm du lịch Nhật tự túc, bạn cũng cần lưu ý chi phí xin visa du lịch Nhật Bản theo từng dạng khác nhau là khác nhau.

Kinh nghiệm đi lại, di chuyển khi du lịch Nhật Bản, chọn thời điểm đi du học lịch Nhật Bản cũng là những vấn đề bạn cần quan tâm tìm hiểu. Nói chung ở Nhật có nhiều loại hình giao thông nhưng phổ biến nhất là bus và tàu điện ngầm. Với xe bus các bạn không nên mua vé lượt mà nên mua thẻ quẹt để tiết kiệm chi phí. Về thời điểm đi du lịch Nhật Bản bạn hãy căn cứ vào nhu cầu, mục tiêu của mình. Thực tế Nhật Bản có 4 mùa với 4 đặc trưng riêng mà bạn có thể tham khảo ở bài đi Nhật mùa nào đẹp nhất trong năm để có thêm lựa chọn cho mình.

Chi phí tự túc đi du lịch Nhật

Chi phí khách sạn ở Nhật phòng Dorm khoảng 280 – 400k/đêm. Phòng đôi khoảng 700 – 800k/đêm/2 người. Phòng gia đình chia ra cũng khoảng 300K/người/đêm. Nói chung chi phí phòng ở khách sạn ở Nhật khá đắt nên bạn phải cân nhắc tính toán và tìm hiểu các loại hình nhà ở phù hợp. Chi phí đi Nhật gồm rất nhiều loại khác ngoài tiền thuê phòng khách sạn như chi phí ăn uống, chi phí trải nghiệm các trò chơi, giải trí, chi phí tham quan, thuê đồ chụp ảnh, chi phí di chuyển, chi phí xin visa đi Nhật tự túc, chi phí vé máy bay….

Nếu tiết kiệm tất cả các loại chi phí trên ở mức độ vừa phải thì tính ra chi phí tự túc đi du lịch Nhật mỗi người sẽ vào khoảng 21 triệu đồng cho khoảng 6 ngày. Nhiều người cho rằng chi phí đi du lịch Nhật Bản tự túc cũng đắt ngang châu Âu vì có rất nhiều khoản phải chi.

Trên đây là những thông tin đáng lưu ý xung quanh vấn đề đi Nhật Bản tự túc. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích trong khi bạn chuẩn bị hành trang đến Nhật khám phá, du lịch. Chi phí tự túc đi Nhật Bản không hề rẻ, thay vì thế mà từ bỏ ý định của bạn thì cũng không nên, hãy vì đó mà tìm cách trở thành du khách mạnh mẽ, thông thái nhất. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.