Quán ăn Nhật Bản có gì đặc sắc?

Quán ăn Nhật Bản có gì đặc sắc? Nếu bạn thường xuyên đến các quán ăn Nhật Bản ở Nhật, hay các quán ăn Nhật Bản ở Việt Nam thì chắc hẳn bạn sẽ nhận ra ngoài các món ăn, phong cách phục vụ theo kiểu văn hóa Nhật Bản thì quán ăn cũng có những nét đặc sắc riêng mà chỉ cần nhìn thoáng qua người ta có thể nhận diện được ngay, đây là một quán ăn Nhật Bản.

 

Quán ăn Nhật bản có rất nhiều nét đặc trưng độc đáo. Có thể nói đến về phong cách kiến trúc, màu sắc, cách bày trí nội thất, các vật dụng đặc trưng như là những tín hiệu của nhà hàng Nhật… Tìm hiểu cụ thể về quán ăn Nhật Bản có gì đặc sắc, bạn có thể đọc trong bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản rất chú ý đến phong thủy

Trước hết, các quán ăn Nhật Bản mang màu sắc kiến trúc Nhật Bản, cũng là nét văn hóa, thể hiện tư duy, quan niệm của người Nhật về thế giới, vũ trụ. Qua đó, các nhà hàng, quán ăn Nhật được thiết kế theo nguyên tắc rất coi trọng phong thủy Á Đông. Kiến trúc Nhật Bản mang nét đặc trưng của kiến trúc phương Đông, nhưng cũng có những dấu ấn rất riêng, độc đáo. Trong đó, kiến trúc nhà hàng cũng có những sự đầu tư rất chặt chẽ, tinh tế như chính tính cách của con người ứng xử với ẩm thực và không gian ẩm thực.

Đầu tiên là người Nhật chọn gỗ là vật liệu chính để xây nhà, cũng như là làm nhà hàng. Bởi lẽ gỗ là vật liệu thân thiện với thiên nhiên. Hơn nữa đây cũng là vật liệu phù hợp với thời tiết, khí hậu của người Nhật nên vốn người Nhật rất ưa chuộng loại này.

Thứ 2, người Nhật rất lưu ý đến vấn đề phong thủy khi xây dựng nhà cũng như quán ăn. Nếu bạn để ý, khi chọn đất làm nhà hay dựng quán, người Nhật rất chú ý đến yếu tố Thủy, họ cho rằng nước phải đến từ hướng đông và chảy xuôi về tây nam. Thì đó mới là một vị trí đắc địa.

Các quán ăn Nhật Bản tuân thủ nguyên tắc 5S

Con người ở nhiều quốc gia khác trên giới không còn lạ gì với nguyên tắc 5S của người Nhật. Nguyên tắc được cho là chìa khóa tiến đến thành công của người Nhật. Đó chính là sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng.

Việc thiết kế và bày trí ở các quán ăn Nhật Bản tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc 5S. Người Nhật ưa lối kiến trúc đề cao sự gọn gàng, thoáng đãng, tối giản. Do vậy sẽ tiết chế tối đa, bày biện càng ít càng tốt chứ không hề rườm rà, rối mắt.

Tuy vậy, các vật dụng thiết yếu, nhất là những đồ vật tượng trưng, gắn liền cho quan niệm, yếu tố văn hóa sẽ không bao giờ vắng mặt.

Thứ tự 1 bữa ăn được phục vụ tại các quán ăn Nhật Bản

Nói đền quán ăn nhật bản có gì đặc sắc, bạn nhất định phải nói đến phong cách phục vụ tại đây mang đậm chất Nhật Bản. Người ta vẫn nói về văn hóa kinh doanh của Nhật Bản, người ta cũng nói nhiều về văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Người Nhật rất coi trọng ăn uống như là một thứ đạo. Và đối với mỗi thực khách đến nhà hàng Nhật Bản sẽ nhận được sự coi trọng như thế.

Trước hết là sự phục vụ vô cùng lễ phép, lịch sự, tận tình của nhân viên. Sau đó, bạn sẽ thấy bạn cũng dễ dàng bị cuốn vào trong cái “đạo” ẩm thực. Người Nhật từ thiết kế, phục vụ, nấu ăn, bày biện món ăn đến cách thưởng thức món ăn đều rất thống nhất, nhất quán trong cái gọi là nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản.

Về vấn đề phục vụ ăn uống, bạn sẽ được phục vụ các món ăn theo một trình tự nhất định chứ không phải gọi bất kì món ăn nào vào thời điểm nào như tại các quán ăn theo kiểu Việt Nam.

Màu sắc tự nhiên trong thiết kế nhà hàng Nhật

Một nét đặc trưng dễ nhận biết tiếp theo khi đến các nhà hàng Nhật chính là vấn đề màu sắc. Không chỉ ưa sử dụng các vật liệu là gỗ, người Nhật còn thích sơn và lựa chọn các vật dụng theo tone màu gỗ. Nhìn chung là nâu trầm, tông ấm xen với trắng ngà.

Để tạo hiệu ứng đúng kiểu Nhật, mang đúng cái không khí, cốt cách Nhật bản vào các quán ăn Nhật, người ta còn thường thêm các cây cối dáng bonsai. Hay tường, cửa, lưới đèn… bằng gỗ tự nhiên để mỗi góc nhỏ, mỗi chi tiết đều toát lên văn hóa, không khí Nhật Bản.

Chính vì thế vào các nhà hàng Nhật Bản, ngoài việc thưởng thức các món ăn chuẩn bị bạn còn được trải nghiệm ăn đúng vị trong một không gian ẩm thực chuẩn vị nhất. Đây cũng là vấn đề mà nếu bạn đang quan tâm đến việc mở một nhà hàng Nhật có thể tham khảo.

Nếu bạn có cơ hội đi du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì quán ăn nhật bản có gì đặc sắc chắc không còn là thắc mắc với bạn. Tuy nhiên, với sự hấp dẫn của văn hóa Nhật Bản, rất nhiều người yêu nước Nhật ngay cả khi chưa có cơ hội được đặt chân đến thì đây, bài viết hy vọng đã mang đến bạn những thông tin bổ ích.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.