Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải học tiếng bao lâu?

Đối với những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc học tiếng là điều bắt buộc, vậy thời gian học tiếng Nhật mất bao lâu?. Đây có lẽ là thắc mắc chung của hầu hết các bạn khi đăng ký chương trình XKLĐ Nhật Bản, cùng với đó là việc những bạn có độ tuổi lớn (hơn 30 tuổi) thì việc học tiếng Nhật sẽ càng khó khăn hơn và tốn nhiều thời gian hơn.

Nội Dung Bài Viết

Trình độ tiếng Nhật cần đạt được để đi XKLĐ Nhật Bản

Tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc đối với các ứng viên khi muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Theo thống kê thì có tới 99% các đơn tuyển dụng lao động đều yêu cầu các ứng viên phải học tiếng Nhật trước, còn trình độ thì sẽ do bên phía nghiệp đoàn và xí nghiệp quyết định.

Đối với người Nhật khi tuyển dụng lao động họ sẽ ưu tiên về trình độ tiếng Nhật của người lao động bởi theo họ nếu một lao động hiểu và có trình độ tiếng Nhật tốt thì sẽ rất thuận lợi cho công việc, đồng thời bên phía doanh nghiệp sẽ không phải mất thời gian để dạy tiếng cho người lao động.

Thời gian học tiếng Nhật đi XKLĐ mất bao lâu?

Hiện nay các đơn tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động tại Nhật đều không yêu cầu lao động phải biết tiếng Nhật trước khi thi tuyển mà thay vào đó khi những ứng viên trúng tuyển đơn thì sẽ phải tham gia vào khóa học tiếng Nhật cơ bản để học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Thông thường khóa học cơ bản này sẽ kéo dài trong khoảng 4 tháng, ngoài ra một số doanh nghiệp cũng yêu cầu ứng viên phải học tới bài 30 thì mới đủ điều kiện xuất cảnh.

Tiếng Nhật có quan trọng khi đi xuất khẩu lao động?

Tâm lý của các bạn khi muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc đều muốn đốt cháy giai đoạn để nhanh được xuất cảnh và tiết kiệm chi phí, do đó các bạn đều có cùng suy nghĩ là cần gì phải học tiếng Nhật, khi sang đó trong thời gian 1 tháng đầu sẽ được công ty, doanh nghiệp đào tạo tiếng Nhật để làm việc nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Khi bạn sang Nhật làm việc

Nếu không được đào tạo bài bản, khi sang Nhật bạn sẽ chỉ học được vài ba câu cơ bản, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn cũng như trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày

Nếu bạn chịu bỏ ra khoảng 6 tháng để học tiếng Nhật một cách bài bản thì đó sẽ là hành trang tốt nhất để bạn có thể bươn trải được ở nơi đất khách quê người. Sau 6 tháng học nếu bạn chăm chỉ là có thể đạt được trình độ N4. Ở trình độ này bạn hoàn toàn có thể giao tiếp thoải mái với người Nhật như vậy bạn sẽ được người Nhật đánh giá cao hơn so với những lao động khác trình độ tiếng Nhật kém hơn.

Người Nhật cũng không giỏi ngoại ngữ cho lắm, vì vậy khi gặp được những lao động biết nói tiếng Nhật họ rất trân trọng, bởi đối với họ việc hiểu nhau thông qua ngôn ngữ sẽ khiến công việc diễn ra một cách suôn sẻ và đạt năng suất cao hơn

Lời khuyên cho các bạn:

Đừng nên tiếc một chút thời gian hay tiền bạc mà rút ngắn giai đoạn để được sang Nhật làm việc. Các bạn nên chuẩn bị hành trang cũng như kiến thức cho mình thật tốt trước khi sang Nhật, có như vậy công việc của các bạn mới thuận lợi, các mối quan hệ cũng sẽ mở ra với bạn và biết đâu bạn sẽ gặp được may mắn trong những mối quan hệ đó.

Ngoài ra mức lương cũng như chế độ đãi ngộ bạn nhận được sẽ khác hẳn so với những bạn không có tiếng Nhật. Người Nhật họ rất kỹ tính cũng như cẩn thận trong việc tuyển dụng, những ứng viên biết tiếng Nhật, có kỹ năng cũng như tác phong làm việc sẽ được ưu ái và quan tâm hơn.

Bạn hãy tự đặt ra những câu hỏi cũng như mục tiêu cho bản thân mình, bạn sang Nhật với mục đích gì và bạn cần phải chuẩn bị những gì để mọi chuyện diễn ra thuận lợi nhất, tránh tốn kém thời gian và tiền bạc.

Hãy tự đưa ra quyết định cho chính tương lai của mình. Chúng tôi luôn ở bên để hỗ trợ các bạn mọi vấn đề mà bạn thắc mắc. Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.