Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản vẫn luôn là công việc hấp dẫn với lao động Việt Nam. Vậy lý do vì sao mà nhiều người lại lựa chọn đơn hàng này. Phải chăng vì đây là công việc ổn định, có mức thu nhập cao, công việc nhẹ nhàng và có thể làm thêm giờ? Hãy cùng Thanh Giang Conincon tìm hiểu chi tiết về đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật này nhé.
Nội Dung Bài Viết
Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật là gì?
Đối với người Nhật, họ luôn làm việc quanh năm suốt tháng, thậm chí là cả làm ban đêm, do đó thời gian để họ chuẩn bị bữa ăn đầy đủ cho bản thân hầu như là không có. Chính bởi vậy những thực phẩm chế biến sẵn là lựa chọn hoàn hảo để người Nhật có đủ năng lượng cần thiết cho thời gian dài làm việc.
Nhật Bản là nước mà dân số có tuổi thọ cao nhất thế giới nhờ chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh. Hơn nữa, Nhật có nền công nghiệp rất phát triển, ngành chế biến thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng và được quan tâm hàng đầu. Từng quy trình được thực hiện nghiêm ngặt và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn hiện đại.
Hầu hết các Công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đều đang thiếu lao động làm việc tại các công xưởng, nhà máy chế biến. Trong năm 2024, Nhật Bản sẽ cần nhiều lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Do vậy, tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm nhận được sự quan tâm từ đông đảo NLĐ.
Giới thiệu các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản
Có rất nhiều lựa chọn khi làm việc trong ngành chế biến thực phẩm tại Nhật. Những đơn hàng thường xuyên tiếp nhận lao động bao gồm:
- Đơn hàng làm cơm hộp
- Đơn hàng làm cơm nắm
- Đơn hàng chế biến thủy sản
- Đơn hàng chế biến thịt gia súc, gia cầm
- Đơn hàng làm bánh, đóng hộp rau củ quả…
Chế biến thực phẩm tại Nhật cần làm những gì?
Tùy thuộc vào từng đơn hàng thực phẩm Nhật Bản, lao động sẽ thực hiện các công đoạn khác nhau của quy trình sản xuất. Bạn sẽ tham gia trong một phân đoạn thuộc dây chuyền sản xuất như: xử lý nguyên liệu, phân chia thực phẩm, cân đo, đóng gói hoặc dán nhãn,…Mỗi đơn hàng sẽ có chế độ đãi ngộ và ưu đãi không giống nhau. Đa phần lao động tham gia các đơn hàng này sẽ được phía doanh nghiệp hỗ trợ về việc ăn uống và chỗ ở, chỗ nghỉ ngơi.
Việc chế biến thực phẩm tương đối nhẹ nhàng, thoải mái, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và lao động. Bởi vậy nên rất nhiều lao động có nhu cầu và muốn được tư vấn đi đơn hàng này tại Thanh Giang.
+ Đối với đơn hàng cơm nắm, cơm hộp:
- Công việc chính của người lao động là đóng gói các thức ăn đã được chế biến vào hộp. Mỗi hộp cơm phải đầy đủ thức ăn theo quy định. Những vật dụng đi kèm như đũa, thìa, giấy ăn, tăm cũng phải được đóng gói theo.
- Đối với cơm nắm. Người lao động cần nắm cơm thành khuân, bọc lá rong biển, cho thức ăn vào cơm và đóng gói.
+ Đối với đơn hàng chế biến thủy sản
- Nhật Bản là một quốc gia được bao quanh bởi biển cả nên ngành nuôi trồng – đánh bắt và chế biến thủy sản có nhiều cơ hội phát triển. Vì vậy Nhật cần tuyển dụng lượng lao động lớn để thực hiện các công việc liên quan đến gia công, sơ chế thủy hải sản giữ tình trạng thiếu hụt dân số hay dân số già đi nhanh chóng.
- Lao động sẽ làm công đoạn khác nhau theo nhóm hay theo cá nhân gồm gia công, sơ chế thủy sản, ướp muối, cắt khúc, phân loại, đóng gói,…
- Được hỗ trợ công việc bằng các loại máy móc và thiết bị tối tân nhất.
+ Đơn hàng chế biến gia súc, gia cầm
- Công việc chính là chế biến thịt gà, thịt bò, thịt lơn, chế biến xúc xích. Với công việc này người lao động có thể cần phải biết sử dụng dao thành thục.
- Nhận thịt ở trạng thái đông lạnh hoặc tươi sống để chế biến
- Cho các loại thịt vào máy cắt ( có thể là thịt lợn, thịt bò, thịt gà…)
- Loại bỏ những phần không cần thiết sau đó cho vào hộp bảo quản
+ Đơn hàng làm bánh, đóng gói rau củ quả.
- Làm bánh: Người lao động có thể được phân vào các công đoạn như nhào bột, nặn bánh hoặc trông lò
- Đóng hộp rau củ quả: Cũng được chia ra các công đoạn như gọt vỏ, đóng hộp rau quả…
Tham khảo thêm những thông tin liên quan đến những ngành nghề đang được các lao động quan tâm nhất hiện nay:
- Xuất khẩu lao động nhật bản ngành điều dưỡng
- Xuất khẩu lao động nhật bản ngành xây dựng
- Xklđ nhật bản ngành dệt may
Tại sao đơn hàng thực phẩm Nhật Bản lại thu hút nhiều lao động ?
Bên cạnh các đơn khác như điều dưỡng, xây dựng,…đơn hàng thực phẩm Nhật Bản cũng được nhiều NLĐ Việt Nam tìm hiểu. Dưới đây là những lý do hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ sức hấp dẫn từ đơn hàng này!
Việc làm đơn giản, nhẹ nhàng, không quá nặng nhọc
Trong tất cả các ngành nghề làm việc tại Nhật Bản thì đơn hàng thực phẩm vẫn được coi là dễ ăn nhất. Tất cả được thực hiện trên băng chuyền và không tốn quá nhiều thể lực. Bạn chăm chỉ làm việc, chịu khó quan sát thì sẽ quen tay và làm nhanh hơn.
Dễ trúng tuyển, môi trường làm việc đạt tiêu chuẩn
Lao động sẽ làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp lớn sạch sẽ đảm bảo cho an toàn lao động. Công việc ngành thực phẩm có tính chất ổn định, lâu dài.
Nhiều việc làm thêm
Bên cạnh nguồn thu nhập chính thì bạn cũng có thể làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị thường. Do đó, cơ hội nâng cao thu nhập rất hấp dẫn nếu bạn chăm chỉ.
Lương đơn hàng thực phẩm Nhật Bản có cao không?
Thanh Giang đánh giá đơn hàng thực phẩm mang tới thu nhập tốt cho người lao động, đặc biệt là các công việc làm thêm giờ khá nhiều. Khi làm việc đơn hàng này, người lao động cần đảm bảo tuân thủ các quy định về thời gian làm việc.
Bạn được phép đăng ký tăng ca theo nguyện vọng của bản thân hoặc theo sự phân công của xí nghiệp miễn là đảm bảo vấn đề sức khỏe . Mức lương cơ bản lao động nhận được vào mức 135.000 – 165.000 yên khoảng 28.000.000 – 34.000.000 VNĐ. Đây là mức lương cơ bản được nhận và chưa bao gồm tiền làm thêm đâu nhé!
Điều kiện thi đơn hàng thực phẩm Nhật Bản
Để tham gia đơn hàng thực phẩm Nhật, người lao động cần đạt các tiêu chuẩn chung mà bất cứ ngành nghề nào cũng yêu cầu dưới đây:
- Tuổi tác: Từ 18 – 37 tuổi
- Ngoại hình: Cân đối
- Sức khỏe: Không mắc 13 nhóm bệnh không được phép đi XKLĐ Nhật Bản; có giấy chứng nhận khám sức khỏe bởi các bệnh viện được cấp phép
- Pháp lý: Không phạm pháp, không có tiền án tiền sự, không thuộc trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh
- Trình độ: Tốt nghiệp tối thiểu cấp 2 – trung học cơ sở
Mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng Nhật, bằng cấp,… Tuy nhiên, người lao động sẽ có lợi thế trong quá trình thi tuyển đơn hàng thực phẩm nếu có các đặc điểm sau:
- Đã từng làm trong ngành chế biến thực phẩm
- Sức khỏe tốt, không bị dị ứng thực phẩm.
Với đơn hàng thực phẩm đi theo diện TOKUTEIGINO sẽ có yêu cầu cao hơn:
- Ứng viên là TTS 3 hoặc 5 năm ngành chế biến thực phẩm
- Ứng viên đang là Tokutei ginou ngành CBTP muốn chuyển việc.
- Nhanh nhẹn, khỏe mạnh, chịu khó
- Trình độ tiếng Nhật tương đương N4 trở lên
- Nhận ứng viên đi mới từ đầu Việt
Như vậy, yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với đơn hàng thực phẩm là không quá khắt khe. Bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để tham gia ứng tuyển và có cơ hội sang Nhật để làm việc. Liên hệ ngay Thanh Giang để được tư vấn nhé!
Lời kết
Như các bạn thấy, những công việc trong đơn hàng thực phẩm Nhật Bản hầu như không quá khó khăn và phức tạp, đa số mọi người đều có thể làm được. Công việc không quá vất vả mà thu nhập cũng cao, chế độ đãi ngộ tốt. Nếu còn thắc mắc nào hãy liên hệ với Thanh Giang Conincon để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.
THANH GIANG CONINCON GROUP
- Trụ sở: Số 30/46, Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
- Hotline: 091.858.2233
- Email: contact@thanhgiang.org
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA
HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.