Khi sang Nhật có nên thuê trọ một mình không?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển, là thị trường tiềm năng cho lao động nước ngoài nhất là khi hiện nay Nhật đang thiếu hụt một lượng lớn lao động cả phổ thông lẫn có tay nghề. Vì thế các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động.

Khi sang Nhật, có những công ty, xí nghiệp chuẩn bị chỗ ăn, ở cho người lao động nước ngoài nhưng cũng có những công ty mà bạn phải tự mình thuê trọ ở ngoài. Vậy khi sang Nhật có nên thuê trọ một mình không? Để giải đáp cho câu hỏi này, nên hay không nên thì cũng đi phân tích ở nội dung dưới đây nhé.

Khi sang Nhật có nên thuê trọ một mình không?

Ai cũng biết là mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về cơ bản là cao hơn so với ở Việt Nam, nhất là đối với những người lao động phổ thông, ở nông thôn thì đây được cho là mức lương lý tưởng nên nhiều người nghĩ rằng lương cao như thế, tội gì không thuê trọ bên ngoài ở một mình cho thoải mái, không bị ảnh hưởng bởi người khác, cũng chả tốn nhiều tiền đâu? 

Nhưng nếu như bạn đang có suy nghĩ như thế thì có lẽ bạn đã sai lầm rồi đấy, mặc dù ở 1 mình có không gian riêng tư thật nhưng sẽ vô cùng tốn kém vì mức chi phí tại Nhật sẽ tỉ lệ thuận với số tiền lương mà bạn kiếm được, nó cao hơn nhiều so với ở Việt Nam, tức là bạn kiếm được nhiều tiền thì những khoản mà bạn phải chi trả cũng nhiều hơn. Vì thế nếu như ở 1 mình bạn sẽ phải trả nhiều khoản như tiền điện, tiền nước, tiền mạng, tiền nhà… 1 mình con số này sẽ giảm nếu như bạn sống chung với người khác. 

Những vấn đề khi trọ một mình tại Nhật

Khi làm việc tại Nhật đây là nơi đất khách quê người bạn sẽ thường xuyên cảm thấy nhớ nhà, việc ở một mình sẽ khiến cho cảm giá buồn và tủi thân, nỗi nhớ người thân càng tăng lên gấp bội, và khi trái gió trở trời, đau ốm thì cũng không có ai bên cạnh chỉ tự mình chống chọi lại mà thôi. Nhưng khi bạn có người khác ở cùng thì lại khác, bạn sẽ được quan tâm, chia sẻ và cũng có thêm người để chăm sóc cho bản thân mình lúc ốm đau đặc biệt là chi phí cũng giảm hơn nhiều.

Chính những điều này mà với câu hỏi khi sang Nhật có nên thuê trọ 1 mình không? Thì lời khuyên dành cho bạn là không nhé, Nếu như công ty không có chỗ ở cho nhân viên thì bạn nên tìm kiếm cho mình một vài người bạn Việt Nam để ở cùng vừa giúp tiết kiệm chi phí lại có thêm bạn bè để tâm sự giảm bớt nỗi cô đơn, nhớ nhà nữa nhé.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.