Nhật Bản mùa lá đỏ: Khám phá vẻ đẹp đắm lòng du khách

Nhật Bản mùa lá đỏ là mùa được nhiều du khách lựa chọn để có thể tận mắt chứng kiến một vẻ đẹp độc đáo, mê đắm lòng người mà không nhiều nơi trên thế giới này có được. Cùng khám phá một Nhật Bản rực rỡ trong mùa lá đỏ và tìm hiểu cách để có thể đến Nhật Bản, chiêm ngưỡng trọn vẹn mùa là đỏ trong bài viết dưới đây.

Thực ra mùa lá đỏ không phải duy nhất ở Nhật Bản, ở châu Á, Hàn quốc, Trung Quốc cũng là những quốc gia khá nổi tiếng với mùa lá đỏ. Thế nhưng mùa lá đỏ Nhật Bản vẫn mang một vẻ đẹp mê đắm độc đáo, đặc trưng nhất. Có thể xem đây là một trong những đặc sản khiến quốc đảo này đặc biệt hơn trên bản đồ thế giới.

nhật bản mùa lá đỏ

Nội Dung Bài Viết

Mùa lá đỏ Nhật Bản là gì?

Nói đến Nhật Bản mùa lá đỏ, chắc hẳn du khách nhanh chóng hình dung ra bởi những bức thanh, khung ảnh một góc Nhật Bản chìm trong sắc đỏ au của lá cây không còn là một hình ảnh còn xa lạ. Thế nhưng hẳn không ít người tò mò đó là loại cây gì? Tại sao lại có lá màu đỏ rực rỡ cả một khoảng trời như thế?

Nếu các bạn xem phim Hàn Quốc, hay đọc thơ Trung Quốc cũng không còn lạ lẫm với loại cây đặc biệt sẽ chuyển sắc lá vào mùa thu. Đó là cây phong lá đỏ. Cây phong là loại cây cổ thụ có thân gỗ, tán rộng được mọc tự nhiên thành rừng và với vẻ đẹp độc đáo của dáng lá, nhất là màu sắc, từ lâu phong đã được lựa chọn trồng khá phổ biến ở các khuôn viên, đường phố Nhật Bản, Hàn Quốc…

Phong là loại cây đẹp, mang vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng của mùa thu Nhật Bản, từ lâu, loại cây đặc biệt này đã đi vào thơ ca, nhạc họa và là một biểu tượng của sự lãng mạn, làm say đắm lòng người. Nhật Bản khí hậu ôn đới với 4 mùa phân hóa rõ rệt. Mỗi mùa mang một vẻ đẹp riêng, nhưng mùa thu Nhật Bản vẫn là mùa được yêu thích nhất. Cây phong lá đỏ, cây dẻ quạt vàng óng chính là một trong những nhân tố làm nên vẻ đẹp mùa thu ấy.

Làm sao để khám phá trọn vẹn Nhật Bản mùa lá đỏ

Bạn chót phải lòng mùa lá đỏ Nhật Bản và đang tìm cách để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp mùa lá đỏ Nhật Bản? Hãy sẵn sàng hành trang sau khi đọc mấy lưu ý dưới đây nhé. Bởi mùa lá đỏ có thể xem như một khoảnh khắc chuyển mình của đất trời, một thời điểm giao mùa tuyệt đẹp của đất nước Mặt Trời Mọc mà không phải đến bất cứ khi nào bạn cũng có thể nhìn ngắm hoặc nhìn ngắm trọn vẹn nhất.

Đến Nhật Bản thời điểm nào mùa lá đỏ đẹp nhất

Bạn muốn ngắm Nhật Bản trong mùa lá đỏ thì bạn cần đến Nhật Bản vào giữa mùa thu, khoảng từ tháng 10 – 11. Tuy nhiên, chính xác còn tùy thuộc vào địa điểm bạn đến để lựa chọn thời điểm chuẩn nhất. Có những nơi lá đỏ xuất hiện sớm thì từ cuối tháng 9 bạn đã có thể ngắm nhìn phong lá đỏ.

Bạn có thể hình dung thế này, Nhật Bản là một quẩn đảo trải dài từ Bắc – Nam nên ở cực Bắc mùa thu đường đến sớm hơn phía Nam. Chính vì thế, phong ở Nhật

 Bản sẽ chuyển màu lá đỏ từ phía Bắc lan dần xuống phía Nam.

Đến vùng nào ngắm lá đỏ Nhật Bản đẹp nhất

Vậy, nếu như bạn đến phía Bắc Nhật Bản như Hokkaido thì bạn có thể đến sớm từ cuối tháng 9, đầu tháng 10 là bạn đã có thể ngắm nhìn phong lá đỏ. Còn nếu bạn muốn đi xuôi về phía Nam như các thành phố Nikko, Kuoto, Tokyo, Nara cũng có rất nhiều phong lá đỏ nhưng bạn nên đến muộn hơn, khoảng cuối tháng 10 – đầu tháng 11.

Cụ thể như sau: Nếu bạn muốn ngắm Nhật Bản mùa lá đỏ ở Hokkaido thì bạn nên đến các điểm như Sappporo, Hakodate, Hanto vào giữa tháng 10. Nếu bạn muốn đến Tohoku thì có thể đến Sandai, Akita vào giữa tháng 11. Nếu bạn đến Kanto thì có thể chọn các địa điểm như Tokyo, Hakone, Nikko vào cuối tháng 11. Còn nếu bạn muốn đến Kansai, có thể chọn Kyoto hay Osaka vào đầu tháng 12…

Nhật Bản mùa lá vàng dẻ quạt độc đáo

Ngoài mùa lá đỏ, Nhật Bản mùa lá vàng cũng là một nét đẹp độc đáo góp phần tạo thành bức tranh tứ bình mùa thu tuyệt đẹp của Nhật Bản. Cũng là một loại cây cổ thụ có lá chuyển màu vào trước mùa thay lá. Cây dẻ quạt ở Nhật Bản vào mùa thu sẽ thay màu lá nhưng là chuyển từ màu xanh sang màu vàng óng ả chứ không phải màu đỏ au như lá phong.

Chính vì vậy, có những cùng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với sự đan cài màu sắc của từng tán lá ở Nhật Bản. Bên cạnh hoa anh đào với vẻ đẹp rực rỡ mà mong manh vào mùa xuân, rõ ràng, Nhật Bản với mùa thu lá vàng, lá đỏ là một mùa nhiều cảm xúc với sự chuyển vần của đất trời rõ rệt trên từng kẽ lá.

Nhật Bản mùa lá đỏ – một vẻ đẹp không cần phải bàn cãi mà chắc hẳn những người lạnh lùng mấy cũng sẽ bị những sắc đỏ au trên từng tán lá mê hoặc, níu chân. Nếu bạn có may mắn được đến Nhật Bản du lịch, hay du học Nhật Bản, đi xklđ Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ mùa lá đỏ độc đáo có 1 – 0 – 2 này nhé!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.