Sugoi nghĩa là gì? Bạn đã sử dụng Sugoi trong tiếng Nhật đúng cách?

Nếu bạn thường xuyên đọc Anime hay là fan trung thành của Manga thì có lẽ thuật ngữ “Sugoi” không còn quá xa lạ. Đây cũng là một trong những biểu cảm thường thấy của fan Anime. Với bài viết này, hãy cùng tìm hiểu “Sugoi là gì?” và cách sử dụng thuật ngữ này “chính xác” nhất nhé!

Sugoi trong Anime nghĩa là gì

Nội Dung Bài Viết

1. Từ Sugoi trong Anime nghĩa là gì?

Sugoi trong tiếng Nhật có nghĩa là “tuyệt”, “tuyệt vời’ hay “ngầu”, “hết xẩy”. Từ này thường được sử dụng để cảm thán. Chẳng hạn, khi nhân vật thấy hoặc trải nghiệm được điều gì đó rất tuyệt vời, nhân vật sẽ nói “Sugoi”.

Bên cạnh đó, còn có một cách nói khác là “Sugoi ne!” – nghĩa là “Tuyệt nhỉ!”.

2. Sugoi trong Anime được dùng như thế nào? Bạn đã sử dụng đúng?

Từ “Sugoi” không chỉ sử dụng với nghĩa là “Tuyệt vời”. Trong Anime, Sugoi được sử dụng khá đa dạng. Dưới đây là 4 cách sử dụng từ Sugoi trong tiếng Nhật. Cụ thể:

2.1 Sugoi – Tuyệt vời

Đây là cách dịch nghĩa từ Sugoi phổ biến nhất. Trong Anime, khi một nhân vật kêu lên “Sugoi” hay kèm theo từ này với những câu tường thuật thì họ đang biểu cảm một thứ gì đó rất tuyệt vời hay đáng kinh ngạc.

2.2 Chết tiệt, người mạnh thật

Không chỉ để sử dụng để diễn tả một thứ gì đó tuyệt vời, Sugoi còn được sử dụng khi nhân vật phản ứng trước một điều gì đó đặc biệt.

2.3 Không tuyệt lắm đâu

Không phải lúc nào Sugoi cũng được sử dụng với nghĩa tích cực. Trong một số hoàn cảnh nhất định, Sugoi được dùng để thể hiện cảm giác sợ hãi.

Nó kiểu như nhấn mạnh vào, hay châm biếm, ví dụ như “Ờ, chắc hay”, hoặc khi có điều gì đó chỉ “hay” vì nó đang khiến cho người kia thật thảm hại.

2.4 Vậy cái này…rất là thế đó…Thật sự thế này thế nọ

Sugoi cũng được sử dụng như một trạng từ. Ở dạng này, Sugoi nhấn mạnh cho từ đi cùng nó, được dịch thành “thật sự” “rất” hay “lắm”. Và khi sử dụng với nghĩa này, “i” trong Sugoi sẽ biến thành “ku” thành “Sugoku”.

Ngoài ra, thay vì chuyển nó thành Sugoku thì bạn cũng có thể giữ nguyên Sugoi. Mặc dù hơi bị sai ngữ pháp nhưng kiểu này lại được sử dụng khá phổ biến trong giao tiếp hàng ngày.

3. Tìm hiểu thêm một số thuật ngữ trong Anime có thể bạn chưa biết

Bên cạnh Sugoi thì trong Anime Nhật Bản còn có rất nhiều “thuật ngữ”. Nếu đam mê với Anime, hãy cùng tìm hiểu qua phần chia sẻ dưới đây:

3.1 Sugoi Dekai

Sugoi Dekai

Sugoi Dekai là một cụm từ tiếng Nhật, mang nghĩa là “Quá lớn” hay đôi khi là “Tuyệt vời”.

Cụm từ này được Cụm từ này được liên kết với nhân vật Uzaki Hana trong manga Uzaki-chan Wants to Hang Out!. Đây là 1 nhân vật nhỏ bé với bộ ngực lớn thường mặc 1 chiếc áo phông với chữ Sugoi Dekai ở ngực áo. Điều này đã dẫn đến việc chiếc áo này được liên kết với nhiều nhân vật nữ ngực lớn từ các manga Nhật Bản khác.

Khi Anime của bộ truyện này được ra mắt, nhiều khán giả thấy thiết ké của nhân vật này không phù hợp nên đã thiết kế lại nhân vật, khiến cô có vẻ ngoài “chín chắn” hơn. Điều này đã dẫn đến những trò đùa trên internet xoay quanh những thiết kế này.

3.2 Kuudere

Từ này được bắt nguồn từ chữ “cool”. Nếu cool boy chỉ những chàng trai “ngoài lạnh trong ấm” thì Kuudere cũng mang nghĩa tương tự.

Những nhân vật này có tính cách lạnh lùng. Đặc biệt, Kuudere luôn bình tĩnh và nghiêm túc trong mọi trường hợp dù là hoàn cảnh éo le. Họ cũng rất giỏi điều chỉnh cảm xúc. Nếu xem Anime mà thấy những nam nhân lạnh lùng và khi có vấn đề gì thì cảm xúc của họ chỉ thể hiện 1s thì đó chính là Kuudere.

3.3 Yandere

Nguồn gốc của từ này là “yaderu’, có nghĩa là điên điên khùng khủng, thậm chí mang nghĩa “bệnh hoạn”. Yandere mang hơi hướng bạo lực, rất ghe gớm và suy nghĩ cũng kinh khủng như hành động.

3.4 Moe

Thuật ngữ này rất khó giải thích vì thực tế không có một chuẩn mực gì để cắt nghĩa. Hiểu một cách nôm na thì Moe là kiểu nhân vật nữ dễ thương, nhìn hấp dẫn và có sức hút.

3.5 Dandere

Dandere có nguồn gốc từ danmari, có nghĩa là im lặng. Nhân vật Dandere thường rất ít nói. Họ không phải là người lạnh lùng, mà đơn giản chỉ là ngại giao tiếp. Chính xác hơn thì họ gặp khó khăn trong giao tiếp.

Có thể bạn quan tâm: Tsundere là gì? – Top nhân vật Tsundere được yêu thích nhất?

3.6 Harem

Harem có nghĩa là hậu cung. Trong Anime, Harem chỉ những cô gái yêu một chàng trai và các cô gái này tình nguyện làm một trong những người mà anh chàng đó thích. Phần lớn các Harem tuy dành tình cảm của nam chính xong họ lại ít khi đấu đá với nhau.

3.7 Hentai

Hentai được sử dụng với nghĩa là biến thái. Trong Anime, những Hentai thường có hành động kỳ lạ, biến thái và không đứng đắn trong chuyện nam nữ.

3.8 Furanari

Furanari hay Futa, là một thuật ngữ khá phổ biến trong Anime, được sử dụng để chỉ nhân vật có cả đặc tính nam và đặt tính nữ.

Trong các bộ Anime thì đây sẽ là những nhân vật nam có nét nữ tính rất rõ rệt. Đặc biệt, các nhân vật nam mà mặc đồ nữ rất đẹp.

3.9 Chibi

Đây là từ lóng trong tiếng Nhật, có nghĩa là “ngắn” hay “nhỏ nhắn” và thường mang tính dễ thương. Chibi trong Anime được sử dụng để miêu tả phong cách vẽ nhân vật được cách điệu và cường điệu hóa với phần cơ thể ngắn, thường là bằng đầu nhân vật hoặc có thể lớn hơn một chút.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu và sử dụng thuật ngữ Sugoi đúng cách.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.