Tỉnh Kochi Nhật Bản – Vùng đất của NÔNG – LÂM – THỦY SẢN

Với thế mạnh phát triển nông nghiệp, thủy sản và lâm nghiệp, tỉnh Kochi Nhật Bản thu hút số lượng lớn lao động đến làm việc hàng năm. Kochi được ví như “viên ngọc xanh của đất nước mặt trời mọc’, vì thế, đi XKLĐ tại tỉnh Kochi cũng sẽ đem đến nhiều cơ hội trải nghiệm và khám phá cho người lao động. Cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết về tỉnh Kochi Nhật Bản qua bài chia sẻ này nhé!

tỉnh Kochi Nhật Bản

Nội Dung Bài Viết

1. Đôi nét về tỉnh Kochi Nhật Bản

Tỉnh Kochi nằm ở vùng Shikoku, trên đảo Shikoku, trông ra Thái Bình Dương. Kochi được ví như “viên ngọc xanh” của Nhật Bản với diện tích rừng tự nhiên lớn, chiếm đến 89% diện tích. Tỉnh Kochi cũng nổi tiếng là vùng đất của cá ngừ và rượu. Đến với vùng đất này, bạn cũng sẽ được tận hưởng phong cảnh bình yên và khí hậu yên bình nơi đây. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về tỉnh Kochi Nhật Bản:

  • Nằm trong khu vực: Shikoku
  • Diện tích: 7.103 km² xếp thứ 18/47 ở Nhật
  • Dân số: khoảng 728 ngàn người xếp thứ 45/47 ở Nhật Bản
  • Mật độ dân số: 103 người/km2
  • GDP: xếp thứ 36/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 42 triệu vnđ/tháng
  • Linh vật: Kuroshio-kun
  • Website của tỉnh Kochi Nhật Bản: http://www.pref.kochi.lg.jp/
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Kochi Japan có 11 thành phố cùng 29 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Kochi, Aki, Kami, Tosashimizu, Konan, Sukumo, Muroto, Nankoku, Shimanto, Susaki, Tosa.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Kochi.
  • Khí hậu tỉnh Kochi Nhật Bản: được đánh giá là vùng đất có thời tiết thuận lợi, Kochi có khí hậu ấm áp quanh năm. Lượng mưa khá lớn và tập trung vào các tháng hè. Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp chỉ khoảng 2 độ và không có băng tuyết.

2. Tỉnh Kochi Nhật Bản – “Vùng đất của Nông – Lâm – Thủy sản” – Điểm đến XKLĐ

2.1 Vị trí địa lý của tỉnh Kochi Nhật Bản

Kochi là một trong bốn tỉnh nằm trên đảo Shikoku, nằm ở phía nam của đảo. Phía tây bắc giáp với tỉnh Ehime, phía đông giáp với Tokushima và phía nam giáp biển.

Để di chuyển đến tỉnh Kochi Nhật Bản, bạn có thể chọn lựa nhiều tuyến đường, tuy nhiên, nên chọn đường hàng không để tiết kiệm thời gian. Kochi cách thủ đô Tokyo 631km.

Vị trí địa lý của tỉnh Kochi Nhật Bản

2.2 Đặc điểm kinh tế tỉnh Kochi JaPan

Kinh tế của tỉnh Kochi phát triển mạnh nông lâm thủy sản. Tỉnh có lợi thế là giáp biển nên rất phát triển những ngành nghề liên quan đến đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Hải sản nổi tiếng nhất của tỉnh là cá ngừ vằn.

Thêm đó, thời tiết ấm áp và mưa nhiều cũng đem đến lợi thế phát triển nông nghiệp. Tỉnh Kochi cũng có diện tích rừng lớn nhất Nhật Bản nên lâm nghiệp cũng là một trong những thế mạnh của tỉnh.

2.3 Du lịch tỉnh Kochi Nhật Bản và các điểm đến nổi bật

Đến với tỉnh Kochi Nhật Bản, bạn cũng sẽ được khám phá và trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên đa dạng cùng rất nhiều di tích và thắng cảnh nổi tiếng. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu về đặc sản địa phương qua những khu chợ truyền thống nổi tiếng. Cụ thể:

+ Thành Kochi

Thành Kochi Nhật Bản

Nằm ở trung tâm thành phố Kochi, thành Kochi là tòa thành nổi tiếng với bề dày lịch sử 400 năm. Đây được xem là nơi lưu lại “bóng dáng” của thời kỳ Edo với các công trình như cổng Otemon, Tháp canh lâu đài…đã được công nhận là di sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia.

Ngay cạnh thành Kochi, bạn cũng có thể ghé thăm công viên Kochi. Công viên này được mở cửa vào năm 1874, là nơi nghỉ ngơi cho cư dân thành phố. Tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức phong cảnh bốn mùa như cảnh hoa anh đào mùa xuân, hoa sen vào mùa hè, cảnh lá đỏ mùa thu và ngắm hoa trà vào mùa đông…

+ Bảo tàng kỷ niệm Sakamoto Ryoma

Tỉnh Kochi Nhật Bản là quê hương của Sakamoto Ryoma – một vĩ nhân trong thời Mạc phủ. Cho đến ngày nay, trong bảo tàng kỷ niệm Sakamoto Ryoma vẫn còn ca ngợi những thành tựu và lưu truyền lại những lý tưởng của ông.

Nơi đây cũng lưu giữ những bức tranh cuộn, tấm bình phong có trong phòng khi ông bị ám sát tại Kyoto, trên đó còn vương lại vết máu.

Bên cạnh đó, các triển lãm cũng được tổ chức định kỳ, tập trung chủ yếu vào thời Mạc phủ, thời kỳ mà Ryoma đã sống. Trên tầng 2 còn trưng bày những tác phẩm nghệ thuật được vẽ và thiết kế theo chủ đề về Ryoma. Tại phòng trưng bày, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng cảnh biển Thái Bình Dương.

+ Khu chợ chủ nhật

Khu chợ chủ nhật

Khu chợ ngoài trời này trải dọc theo những con phố trung tâm của Kochi. Đây là khu chợ truyền thống, được duy trì trong suốt hơn 300 năm, từ thời Edo. Khi đến đây, bạn có thể hòa mình vào không gian bằng cách xem khách và chủ cửa hàng mặc cả, tương tác vui vẻ bằng phương ngữ Kochi.

Đặc biệt, vào dịp chủ nhật, có khoảng 500 cửa hàng trải dọc trên phố, bày bán nhiều loại thức ăn và cả những món đặc sản của Kochi. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì, từ các loại trái cây, rau quả cho đến dụng cụ dao kéo và hàng thủ công truyền thống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy tại khu chợ này rất nhiều món quà lưu niệm nhỏ xinh và ý nghĩa.

+ Hirome Ichiba – Chợ Hirome

Chợ Hirome là trung tâm hội họp của người dân địa phương và cả du khách. Đây là nơi chia sẻ những câu chuyện, dùng thử những món ăn mang hương vị địa phương.

Khu chợ này gồm hơn 64 gian hàng, thiết kế dưới dạng những quầy hàng trên đường phố với nhiều loại mặt hàng như cá tươi, thịt, bia và rượu địa phương.

Đặc biệt, những chiếc bàn dài được đặt khắp chợ và khách tham quan được khuyến khích mua những món ăn mang đi từ nhiều nhà hàng để có một bữa ăn đa dạng.

Đến với chợ Hirome, đừng quên thưởng thức món katsuo no tataki hay cá ngừ vằn nướng. Món này được chuẩn bị rất cầu kỳ, cá được nướng trên ngọn lửa lớn trên hố rơm, katsuo được phục vụ với những miếng cá được cắt lát và làm khô với một chút muối.

Khu chợ này sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm đặc biệt bởi phong cách của khu chợ này là thúc đẩy sự giao lưu với người dân địa phương – một khía cạnh độc đáo cho những ai đã quen với nhịp sống nhanh của Tokyo.

+ Hang động Ryuga-do

Hang động Ryuga-do

Hang động Ryuga-do là hang động đá vôi nằm ở thành phố Kami, tỉnh Kochi với chiều dài lên đến 4 km. Đây là di tích lịch sử, đồng thời là vật kỷ niệm thiên nhiên cấp quốc gia. Hang Ryuga-do tuy dài 4km nhưng chỉ có khoảng 1 km khách du lịch phép đi qua, phần còn lại do địa hình hiểm trở nên khách du lịch sẽ không được đi vào. Nếu bạn muốn khám phá thêm về hang Ryuga-do, bạn cũng có thể trả thêm 1000 yên và đặt trước để có thể đi tiếp khoảng 200m nữa vào sâu trong hang.

+ Bãi biển Katsurahama

Đây là một trong những điểm đến lý tưởng tại tỉnh Kochi Nhật Bản. Bãi biển Katsurahama đã đi vào thơ ca vì vẻ đẹp lãng mạn của nó. Điểm đặc biệt của bãi biển Katsurahama là đáy biển nghiêng theo dạng dốc từ bãi sâu đến bãi cạn và dòng chảy xiết nên khi đến đây, bạn sẽ không được phép bơi xa.

Cạnh bờ biển có bức tượng Sakamoto Ryoma, phòng lưu niệm giới thiệu về cuộc đời của Sakamoto Ryoma hay các show diễn hải cẩu và cá heo. Đây cũng là địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng của rất nhiều du khách.

+ Chùa Chikurin-ji

Chùa Chikurin-ji

Đây là điểm hành hương thứ 31, trong chuyến hành hương qua 88 ngôi chùa trên đảo Shikoku.

Chùa Chikurin-ji được thành lập năm 724 bởi cao tăng Gyoki, theo ý nguyện của Thiên hoàng Shomu. Chánh điện chùa Chikurin-ji được nhà cầm quyền đương thời tạo dựng vào thế kỷ 17, thờ cúng Văn Thù Bồ Tát.

Chùa cũng có phật đường là nơi thờ phụng Hoằng Pháp Đại Sư. Nếu bạn đã tới những điểm hành hương khác trên đảo Shikoku thì cũng đừng bỏ qua chùa Chikurin-ji trong chuyến đi của mình nhé.

+ Vườn bách thảo Makino

Nằm nép mình trên núi Godaisan, vườn bách thảo Makino là một trong những vườn thực vật lớn nhất tại Nhật Bản. Đến với Makino, bạn như được lạc vào khu vườn ngoài trời với đủ loại thực vật theo mùa, hay đến với khu nhà kính rộng lớn với hơn 3000 loại cây nhiệt đới, nơi bạn có thể tìm kiếm rất nhiều loại cây độc đáo.

2.4 Nét đặc trưng ẩm thực truyền thống tỉnh Kochi Nhật Bản

Đến với tỉnh Kochi Nhật Bản, bạn cũng sẽ được thưởng thức những món ẩm thực địa phương độc đáo, chỉ có tại Kochi như sawachi, Katsuo no tataki, Kinme-don, Nabeyaki Ramen, Tosa Hachikin-jidori, Thịt bò Tosa đỏ (Akaushi)…Dưới đây là những món ngon nổi tiếng tại Kochi:

+ Sawachi

Sawachi

Tỉnh Kochi Nhật Bản nổi tiếng với Sawachi. Món ăn này được xem là biểu tượng cho sự duyên dáng của Kochi và vẻ ấm áp, thân thiện của người dân nơi đây.

Món Sawachi được chế biến theo nhiều nguyên liệu khác nhau, được bày trên đĩa tạo thành một món ăn hấp dẫn và đầy màu sắc.

+ Rượu Kochi

Rượu Kochi

Nổi tiếng là vùng đất của rượu và cá, rượu cũng là một trong những đặc sản của tỉnh Kochi. Thức uống này được sử dụng khá phổ biến trong bữa ăn.

Người dân nơi đây còn có một phong tục là cùng nhau nhâm nhi chén rượu, vì thế, văn hóa uống rượu rất được coi trọng tại đây. Nét văn hóa này được xem là cầu nối để xây dựng các mối quan hệ. Đây cũng là lý do mà hầu hết người dân ở tỉnh Kochi Nhật Bản đều có tửu lượng cao.

+ Nabeyaki Ramen

Món mì Nabeyaki Ramen là một món ăn đặc trưng của tỉnh Kochi. Tuy nguyên liệu và công thức chế biến đơn giản, xong món ăn này lại có vị ngon đặc biệt.

Nguyên liệu của món Nabeyaki Ramen rất đơn giản, gồm nước súp xì dầu, mì, trứng, cá, xúc xích và hành tây. Đây là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến với tỉnh Kochi Nhật Bản.

+ Thịt gà và bò Kochi

Không chỉ nổi tiếng với hải sản tươi ngon, tỉnh Kochi còn có thịt bò và thịt gà được yêu thích. Bò Tosa là một giống bò hiểm ở Nhật với chất lượng tuyệt hảo. Món gà Kochi cũng rất đặc biệt với lượng mỡ thấp, là món đặc sản chỉ có tại Kochi.

+ Kinme-don

Kinme-don

Loại cá này được tìm thấy gần Muroto – thành phố thuộc tỉnh Kochi. Thông thường, người ta thường bắt loại cá này vào mùa đông bởi chất béo được dự trữ trong cá vào thời điểm này.

Khi thưởng thức món Kinme-don, người ta sẽ rưới nước tương lên trên và ăn từng phần một chứ không trộn tất cả lên. Nếu bạn yêu thích món sushi của Nhật Bản thì nên thử qua món này bởi hương vị cá tươi ngon, béo và không quá ngậy rất đặc biệt.

3. Xu hướng xuất khẩu lao động tại tỉnh Kochi Nhật Bản

Tỉnh Kochi Nhật Bản là tỉnh có thế mạnh về thủy hải sản, lâm nghiệp và nông nghiệp. Do tỉnh có dân số thấp nên có nhu cầu tuyển lượng lớn lao động nước ngoài. Trong những năm vừa qua, nhiều thực tập sinh đã tới đây làm việc với những ngành nghề chính như nông nghiệp và xây dựng.

xuất khẩu lao động tại tỉnh Kochi Nhật Bản

3.1 Mức thu nhập của lao động tại tỉnh Kochi

Tỉnh Kochi trở thành điểm đến XKLĐ Nhật Bản lý tưởng với mức lương tốt mà chi phí sinh hoạt tại đây không quá cao.Kochi có mức lương tối thiểu 739 Yên/giờ, thuộc mức trung bình của Nhật Bản. Trung bình hàng tháng người lao động tại đây nhận được từ 140.000 – 160.000 Yên/tháng tương đương từ 27 – 35 triệu đồng(chưa tính làm thêm). Chi phí sinh hoạt tại đây còn rất phù hợp với cuộc sống của người lao động.

3.2 Đơn tuyển lao động phổ biến tại tỉnh Kochi

Nếu muốn đi XKLĐ tại tỉnh Kochi Nhật Bản, bạn có thể tham khảo một số đơn tuyển dụng phổ biến dưới đây:

  • May mặc
  • Thu hoạch cà chua
  • Giặt là
  • Làm việc tại suối nước nóng
  • Chăn nuôi gà
  • Trồng dâu tây
  • Chăn nuôi bò sữa
  • Vệ sinh tòa nhà
  • Chế biến hải sản
  • Đóng gói thực phẩm
  • Trồng hoa

Với những thông tin tổng hợp trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu tỉnh Kochi Nhật Bản đầy đủ nhất. Nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp về XKLĐ tại tỉnh Kochi, hãy liên hệ ngay với Trung Tâm XKLĐ Thanh Giang để “cập nhật” các đơn tuyển dụng mới nhất nhé!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.