Tỉnh Nara Nhật Bản – Thủ đô lâu đời của xứ Phù Tang

Tạo đặc trưng với nét đẹp trầm mặc và cổ kính, Nara như một điểm lặng giữa một Nhật Bản xa hoa và hào nhoáng. Đây cũng là điểm đến xuất khẩu lao động thu hút chọn lựa của nhiều lao động nước ngoài, đặc biệt là những người yêu thích sự bình yên và nhẹ nhàng. Hãy cùng điểm qua những điều thú vị và độc đáo của tỉnh Nara Nhật Bản thông qua bài viết dưới đây của Thanh Giang Conincon nhé!

Tỉnh Nara Nhật Bản

Nội Dung Bài Viết

1. Giới thiệu Tỉnh Nara Nhật Bản

Tỉnh Nara Nhật Bản (Nại Lương Huyện), là một tỉnh thuộc vùng Kinki của Nhật. Trung tâm hành chính của tỉnh là Nara. Thành phố Nara (Nại Lương thị) là thành phố di sản văn hóa thế giới của “đất nước mặt trời mọc”.

Tỉnh Nara là thủ đô đầu tiên của Nhật Bản, trước đây có tên gọi là Heijo-kyo và được thành lập vào năm 710.

Thành phố Nara nổi tiếng ở thời kỳ trước năm 784. Lịch sử gọi đây là thời kỳ Nara. Lúc đó, tỉnh Nara được xây theo mô hình của Trường An (thời nhà Đường, Trung Quốc). Theo các ghi chép cổ, tên gọi Nara có nguồn gốc từ narashita có nghĩa là làm phẳng.

Thành phố có bức tường bao quanh khoảng 4.3 km từ phía Đông sang Tây và một con đường rộng thiết kế theo kiểu Trung Quốc rộng khoảng 80m từ phía Bắc đến Nam ở khu vực trung tâm. Vào thời Nara, đạo Phật được người dân và chính quyền Nhật ủng hộ mạnh mẽ. Vì vậy, nhiều ngôi chùa lớn tại tỉnh Nara vẫn còn giữ được đến ngày hôm nay.

1.1 Một số thông tin chính về tỉnh Nara Nhật Bản:

 • Diện tích: 276,8 km²
 • Dân số: 360 triệu dân
 • Đặc trưng Nara: Chim oanh Nhật Bản, Cá vàng (Carassius auratus), Ayu (Plecoglossus altivelis), cá hồi Amago (Oncorhynchus ishikawai), hoa anh đào Nara no Yae, cây liễu sam, linh vật là Sentokun.
 • Thành phố của tỉnh Nara: Gojo, Gose, Ikoma, Katsugari, Kashiba, Kashihara, Nara (thủ phủ), Sakurai, Tenri, Uda, Yamatokoriyama, Yamatotakada.
 • Thủ phủ: Thành phố Nara
 • Thời tiết ở Nara: tỉnh Nara có thời tiết theo mùa khá rõ rệt. Thời điểm nóng nhất là mùa hè với mức nhiệt lên đến 35 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ chỉ khoảng 10 độ C.

bản đồ tỉnh Nara Nhật Bản

2. Một vài nét đặc trưng nổi bật của tỉnh Nara Nhật Bản

2.1 Vị trí địa lý tỉnh Nara Nhật Bản

Nara là tỉnh nằm ở vị trí số 29 trong số 47 tỉnh thành của Nhật Bản, có vị trí địa lý khá thuận lợi. Phía Đông Nam giáp tỉnh Mie, phía Tây Nam giáp Wakayama, phía Tây Bắc giáp tỉnh Osaka và phía Bắc giáp với Tokyo.

Từ Nara, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Tokyo bằng tàu điện hay máy bay. Thời gian đi từ Nara đến Tokyo khoảng hơn 2 tiếng, hay khoảng hơn 3 tiếng tùy thuộc vào phương tiện di chuyển bạn chọn lựa.

2.2 Kinh tế tỉnh Nara Nhật Bản và những đặc điểm nổi bật

Tỉnh Nara có thế mạnh trong sản xuất các sản phẩm điện tử, sản xuất dệt – may, chế tạo cơ khí – kim loại…trong đó, tổng sản phẩm công nghiệp của Nara chiếm đến 32% sản phẩm của tất cả Nhật Bản.

Thêm đó, Nara còn tập trung phát triển nhóm ngành công nghiệp truyền thống như dược phẩm, chế biến chè, chế biến gỗ, sơn dầu hay chế tác đồ da chuyên dụng…

Kinh tế tỉnh Nara Nhật Bản

Hiện kinh tế của tỉnh Nara Nhật Bản đang tập trung đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật các khu, cụm công nghiệp, du lịch, đầu tư sản xuất công nghiệp, tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất phần mềm, hóa chất, dược phẩm, điện tử….Bên cạnh đó, các ngành chế tạo ô tô, xe máy, da giày, cơ khí chế tạo cũng được đẩy mạnh.

Ngoài ra, tỉnh Nara cũng đang đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp sạch và thân thiện với môi trường.

2.3 Du lịch ở tỉnh Nara Nhật Bản và những điểm đến nổi tiếng

Là thủ đô đầu tiên của Nhật Bản, Nara là nơi lưu giữ nhiều ký ức về một thời hoàng kim của “đất nước Phù Tang”. Vì thế, người ta đến Nara để khám phá nét đẹp cổ kính và trầm mặc.

Không chỉ là cố đô nổi tiếng với những kiến trúc cổ độc đáo, tỉnh Nara cũng rất nổi tiếng với những chú hươu thả trong công viên. Chỉ cần dạo quanh công việc Nara, bạn sẽ bắt gặp hàng ngàn con hươu tại đây. Và đặc biệt, bạn cũng có thể đến gần chúng và cho ăn. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị tại tỉnh Nara Nhật Bản.

Dưới đây, hãy cùng “điểm danh” những địa điểm trải nghiệm nổi tiếng tại vùng đất cố đô này nhé!

+ Đền Todai-ji

Đền Todai-ji

Đây là quần thể đền thờ Phật tại tỉnh Nara Nhật Bản. Đền Todaiji giữ vai trò là trụ sở chính của trường phái Phật học Kegon của Nhật Bản. Ngôi đền này trở thành một trong những ngôi đền cổ kính bậc nhất ở Nhật Bản, cũng là địa danh có cảnh đẹp nổi tiếng tại “đất nước Phù Tang”.

Năm 1998, đền Todaiji được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới – “Quần thế đài tưởng niệm mang tính lịch sử của thời Nara”.

Đền Todaiji là một quần thể đền thờ Phật tại tỉnh Nara và giữ vai trò là trụ sở chính của trường phái Phật học Kegon của Nhật Bản. Đền Todaiji đã trở thành một trong những ngôi đền cổ kính bậc nhất ở Nhật Bản, đồng thời, cũng là một trong những địa danh có cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Năm 1998, Todaiji vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới như một “Quần thể đài tưởng niệm mang tính lịch sử của thời Nara”.

Nét nổi bật nhất của ngôi đền cổ kính Todaiji chính là bức tượng đồng Đại Phật Vairocana, được bắt đầu chế tác từ năm 749. Theo lưu truyền, gần 2.600.000 người dân được huy động để xây dựng lên bức tượng Đại Phật này.

+ Công viên Nara

Công viên Nara

Công viên Nara là một trong những điểm đến bạn không thể bỏ qua tại tỉnh Nara Nhật Bản. Đây được ví như “thiên đường hươu sao”. Tuy rất thân thiện với con người xong những chú hươu tại công viên là động vật hoang dã không được nuôi dưỡng.

Chúng được xem là di sản thiên nhiên quốc gia với danh xưng “hươu Nara”. Tại đây, bạn có thể chụp ảnh cùng với những chú hươu đi tự do và còn có thể cho chúng ăn nữa đấy.

+ Đền Yakushi-ji

Ngôi đền này là di tích lịch sử nổi tiếng tại tỉnh Nara. Đền Yakushi-ji được Thiên hoàng Tenmu cho xây dựng vào năm 680 để cầu nguyện bệnh tình cho công chúa Unonosarara-himemiko chóng hồi phục.

Đến năm Heisei thứ 10 (năm 1998), chìa được đăng ký vào danh sách di sản thế giới UNESCO như một phần của cố đô Nara. Bạn có thể đến đây để tìm hiểu về kiến trúc Nhật Bản cổ xưa.

+ Chùa Horyu-ji

Đến với chùa Horyuji, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo,hài hòa với thiên nhiên và cảnh quan. Không chỉ nổi bật với kiến trúc chùa, bạn còn có thể tham quan một số địa điểm khác như tháp “Tamamushi Nozushi”, tượng phật “Địa Tạng Bồ Tát”. Ngoài ra, chùa Horyu được gọi là kho tàng mỹ thuật phật giáo ở Nhật đấy.

+ Cung điện Heijo

Cung điện Heijo

Thực chất, cung điện Heijo chính là di tích của cung Kyujo , nằm ở kinh đô Heijo-kyo, thủ phủ của tỉnh Nara Nhật Bản. Heijo có diện tích lên đến 120 hecta, được thể hiện ở con số 12 cánh đồng.

Cung điện Heijo cũng là di tích khảo cổ đầu tiên ở Nhật Bản được đăng ký Di sản văn hóa thế giới, là địa điểm trải nghiệm thú vị khi ghé thăm tỉnh Nara.

+ Bảo tàng quốc gia Nara

Khu bảo tàng quốc gia Nara là một trong 4 bảo tàng lớn nhất Nhật Bản, nằm bên trong công viên Nara rộng lớn. Đây là khu trưng bày các tác phẩm thủ công mỹ nghệ liên quan đến Phật giáo Nhật Bản.

Hiện Bảo tàng Nara Butsuzo Kan là điểm trưng bày nhiều tượng phật nổi tiếng thời Nara (710-794) đến thời Kamakura (1185 – 1333).

2.4 Trải nghiệm các hoạt động lễ hội

Bên cạnh những di tích lịch sử, cố đô Nara còn đem đến nhiều trải nghiệm độc đáo với rất nhiều lễ hội truyền thống. Có thể kể đến như:

+ Lễ hội đốt núi

Lễ hội đốt núi

Vào dịp lễ hội, tỉnh Nara được bừng sáng trong những ngọn lửa bập bùng với không khí sôi động và náo nhiệt bao trùm.

Lễ hội đốt núi có nguồn gốc từ lâu, được thực hiện trên núi Wakakusa cao khoảng 350m. Trước đây,Wakakusa là ngọn núi lửa đã tắt. Lễ hội này được tổ chức vào ngày thứ 7 của tuần thứ 4 trong tháng 1.

+ Lễ hội On – matsuri

Lễ hội linh đình và lộng lẫy này được tổ chức tại đền Kasuga. Thời gian tổ chức từ ngày 15-18/2 hàng năm.

Tại lễ hội On- matsuri, khoảng 3000 chiếc đèn lồng được thắp sáng. Vào thời điểm diễn ra lễ hội, thành phố như được bao trùm bởi ánh sáng của những chiếc đèn lồng. Đây sẽ là trải nghiệm đặc biệt bởi những ánh sáng trên sông kết hợp với màu son đỏ của ngôi đền đem đến vẻ đẹp thần kỳ đến lạ thường.

2.5 Ẩm thực Nara – Những món ăn nổi tiếng

Là thành phố cổ kính, trung tâm di tích lịch sử của Nhật Bản, Nara cũng là địa điểm lý tưởng nhất để trải nghiệm những món ăn truyền thống của người Nhật. Nếu có cơ hội ghé thăm tỉnh Nara Nhật Bản, đừng quên thưởng thức những món ẩm thực hấp dẫn sau:

+ Bánh mochi Nara

Bánh mochi Nara

Tại tỉnh Nara Nhật Bản, bánh gạo nhân đậu đó, còn được gọi là mochi nhân đậu đỏ là món ăn rất được yêu thích. Món bánh này được xem là biểu tượng của tỉnh Nara Nhật Bản.

Bánh được làm bằng quy trình thủ công từ các nghệ nhân làm bánh chuyên nghiệp, tạo nên sự khác biệt của bánh mochi Nara với các vùng khác của Nhật Bản. Nếu có dịp ghé thăm Nara, đừng quên thưởng thức món bánh nổi tiếng này nhé!

+ Bánh Senbei

Còn được gọi là bánh khô, bánh Senbei là loại bánh được chế từ bột gạo hoặc bột mì, sau đó được nướng chín trong lò hay nướng trên bếp than củi.

Món ăn đơn giản và bình dị này thường được dùng để thiết đãi những vị khách khi ghé thăm nhà của người dân nơi đây, thường được dùng kèm với trà xanh.

3. Xu hướng XKLĐ tại tỉnh Nara

Tỉnh Nara Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử, hay những món ăn truyền thống mà còn là điểm đến XKLĐ được nhiều thực tập sinh và người lao động chọn lựa.

Nara tập trung phát triển nhóm ngành công nghiệp truyền thống như chế biến chè, dược phẩm, chế biến gỗ, chế tác đồ da chuyên dụng…Chính vì thế, Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Nara tập trung chủ yếu vào những đơn tuyển ngành cơ khí, điện tử, làm gỗ, dệt may và nông nghiệp…Lao động sẽ có nhiều cơ hội để chọn lựa công việc phù hợp.

XKLĐ tỉnh Nara Nhật Bản cũng đem đến nhiều thuận lợi cho người lao động. Với mức lương khá cao 786 yên/giờ, công việc làm thêm nhiều giúp lao động cải thiện mức lương hiệu quả. Thêm đó, mức chi phí sinh hoạt tại tỉnh Nara cũng không quá đắt đỏ, vì thế, lao động có thể yên tâm làm việc mà không cần quá lo ngại vấn đề chi phí.

XKLĐ tại tỉnh Nara Nhật Bản

Một số đơn tuyển dụng tại tỉnh Nara bạn có thể tham khảo là:

 • Trồng rau trong nhà kính
 • Làm bánh
 • Đóng gói công nghiệp
 • Làm may mặc
 • Chăn nuôi bò sữa
 • Làm sạch tòa nhà
 • Dệt vải
 • Bảo dưỡng máy móc
 • Mạ điện
 • Làm sắt
 • Gia công nội thất
 • Hàn bán tự động….

Trên đây là thông tin XKLĐ tại tỉnh Nara Nhật Bản. Hi vọng bài viết đã cung cấp những tin tức hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về địa điểm XKLĐ đầy đủ và chi tiết. Để tìm hiểu thêm đơn tuyển dụng tại tỉnh Nara, hãy liên hệ với XKLĐ Thanh Giang để được tư vấn nhé!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.