Tư vấn lựa chọn công việc phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản

Bạn đang có mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản, nhưng bạn gặp khó khăn vì không biết phải lựa chọn công việc phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản nào cho bản thân. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản – Thanh Giang Conincon sẽ giúp bạn bằng cách đưa ra những tiêu chí quan trọng để bạn tự đánh giá và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Nội Dung Bài Viết

Lựa chọn theo mục đích đi XKLĐ Nhất Bản

lựa chọn công việc phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản

Tư vấn chọn công việc phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản

Nếu mục đích lớn nhất của bạn là làm kinh tế, thì cũng chẳng có gì đáng nói và chỉ cần lựa chọn những gói hàng có mức lương cao để ứng tuyển. Cơ hội làm việc tại Nhật cao, không mất nhiều thời gian chờ đợi và chi phí học việc.

Còn nếu mục đích của bạn là mong muốn được sinh sống, học tập và hàm thụ kiến thức ngành nghề tại Nhật Bản thì có thể lựa chọn các ngành như hàn, tiện, bào, Công nghệ thông tin, lắp ráp thiết bị, dệt, xây dựng… nếu quá kén công việc có thể bạn sẽ phải chờ khá lâu và số lượng đơn tuyển ít nên khó thực hiện.

Lựa chọn theo giới tính

Các xí nghiệp thường đưa ra một số điều kiện ứng tuyển, trong đó có yêu cầu giới tính lao động sao cho phù hợp với đặc thù nghề nghiệp. Ví dụ như đơn hàng kiểm tra, lắp ráp và xử lý linh kiện điện tử, xây dựng… chủ yếu dành cho nam giới. Còn các gói hàng như dệt may, nông nghiệp… thì chủ yếu tuyển các lao động là nữ.

Lựa chọn theo độ tuổi

Lựa chọn vào độ tuổi của người lao động cũng tùy thuộc vào từng gói hàng của từng xí nghiệp khác nhau chứ không có một ba rem nào cụ thể hết, nhưng thông thường sẽ là

xklđ Nhật Bản

Các gói hàng đều quan trọng việc lựa chọn độ tuổi khi tuyển lao động

  • – Nam giới từ 19 đến 32 đối với gói hàng xây dựng
  • – Gói hàng nông nghiệp thì Nam/nữ từ 19 đến 32 tuổi
  • – Gói hàng may mặc tuyển nữ có độ tuổi từ 19 đến 30
  • – Gói hàng điện tử tuyển nữ có độ tuổi từ 19 đến 26
  • – Gói hàng cơ khí tuyển nam có độ tuổi từ 19 đến 30
  • – Gói hàng Thực phẩm tuyển Nam/Nữ có độ tuổi từ 18 đến 30

Lựa chọn theo ngoại hình

Có một điều quan trọng mà người lao động ai cũng nên biết đó là xí nghiệp rất trú trọng tới vấn đề ngoại hình, thông qua ngoại hình thì xí nghiệp đánh giá được sơ bộ lao động của họ là người như thế nào sau đó mới đưa ra quyết định có tuyển lao động đó hay không.

– Ngoại hình khỏe mạnh, nhanh nhẹn tùy thuộc vào từng gói hàng, đầu tóc gọn gàng, quần áo chỉnh tề và nói chuyện thật thà.

– Không có hình săm lớn

Lựa chọn theo kinh nghiệm làm việc khi đi XKLĐ Nhật Bản

Ở một số gói hàng quan trọng thì kinh nghiệm chính là điều kiện để tham gia ứng tuyển như hàn, tiện, xây, ốp lát… Người lao động phải trải qua một cuộc thi tuyển tay nghề để phía xí nghiệp xem xét tác phong làm việc để đánh giá lựa chọn được những lao động xuất sắc nhất.

Tham khảo thêm những thông tin liên quan đến xkld:

Lựa chọn theo trình độ bằng cấp

Có một số gói hàng xí nghiệp yêu cầu lao động phải có trình độ từ Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học trở lên, tốt nghiệp đúng chuyên ngành liên quan. Đây thực sự là cơ hội để học viên có cơ hội nâng cao tay nghề quốc tế theo đúng với chuyên ngành của mình.

Trên đây là toàn bộ những tiêu điểm cần chú ý, người lao động hãy cân nhắc và đánh giá xem mình phù hợp với tiêu điểm nào để lựa chọn công việc phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản đạt hiệu quả cao nhất. Liên hệ tới Thanh Giang để được hỗ trợ tư vấn.

Tham khảo chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại đây

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.