Vén màn bí mật về XKLD ngành xây dựng tại Nhật Bản

“Dầm sương dãi nắng – Ăn lán ở lều” là những từ ngữ được nhiều người nhắc tới khi nói về ngành xây dựng. Điều này đã gây nên những định kiến và hiểu lầm không đáng có đối với những bạn đang có ý định đi XKLD Ngành xây dựng tại Nhật Bản. Cũng dễ hiểu vì sao người ta lại nói về ngành xây dựng thông qua câu nói trên bởi nếu chúng ta nhìn vào thực trạng lao động xây dựng tại Việt Nam thì sẽ biết. Còn đối với Nhật Bản thì lại khác.

ngành xây dựng tại nhật

Nội Dung Bài Viết

Vậy Ngành xây dựng tại Nhật Bản có gì khác biệt?

Điểm khác biệt ở đây được dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có 4 yếu tố nổi bật nhất là. Chế độ sinh hoạt của người lao động. Điều kiện an toàn lao động. Mức thu nhập của người lao động. Tính đặc thù trong công việc

Chế độ sinh hoạt của người lao động tại Nhật:

Nhìn vào lao động xây dựng tại Việt Nam chắc hẳn chẳng ai muốn theo ngành này bởi nó rất vất vả. Điều kiện sinh hoạt kém hơn so với những ngành khác. Tại mỗi công trình công nhân thường dựng lều, lán cạnh đó và sinh hoạt luôn tại chỗ, do đó cơ sở vật chất hầu như không có, thiếu thốn về sinh hoạt, đặc biệt là nguồn nước sạch

Nhưng ở Nhật. Công nhân vẫn làm 8 tiếng 1 ngày. Có nhà riêng cho công nhân sinh hoạt. Điều kiện sinh hoạt được đảm bảo như: Điện, nước, ga, máy giặt, điều hòa…

Công nhân được đưa đón đi làm hàng ngày nếu công trường ở xa.

Điều kiện an toàn lao động tại Nhật

Đối với người Nhật việc đảm bảo an toàn cho người lao động được đặt lên hàng đầu. Ưu tiên tuyệt đối.

  • Đối với các công cụ máy móc được sử dụng trong ngành đều phải tuân theo quy chuẩn an toàn thế giới. Có tuổi thọ và thời hạn sử dụng tối đa theo quy định.
  • Người lao động làm việc tại Nhật đều được đóng bảo hiểm. Đối với cá nhân khi gặp tai nạn liên quan đến tính mạng sẽ được nhận khoản tiền bảo hiểm từ 2,5-4 tỷ đồng.

Mức thu nhập của người lao động

Mức lương luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi các bạn trẻ. Một công việc với mức thu nhập cao, mà không quá khó khăn vất vả luôn là lựa chọn hàng đầu. Đối với ngành xây dựng tại Nhật Bản. Đây là ngành có mức lương thu nhập nhỉnh hơn so với các ngành nghề còn lại bởi tính đặc thù của công việc.

Tính đặc thù trong công việc

lao động xuất khẩu nhật bản ngành xây dựng

Thuận lợi

  • Làm việc ngoài trời không khí thoáng đãng dễ chịu
  • Công việc không liên tục như trong dây chuyển, có thời gian chết, nghỉ ngơi.
  • Trao đổi trong công việc để nâng cao trình độ.
  • Tiếp cận công nghệ, máy móc hiện đại

Khó khăn

  • Có khi thời tiết nắng gắt khó chịu, hoặc mưa liên tiếp nhiều ngày khiên người lao động phải nghỉ do đó thu nhập sẽ bị giảm.
  • Công việc không được sạch sẽ như trong xưởng.
  • Yêu cầu chuyên môn cao, khó trúng tuyển.
  • Nhìn nhận không tốt từ người xung quanh về ngành nghề.

Xem thêm:

Mỗi người có một ước mơ, chỉ cần bản thân đủ tự tin và đam mê thì chẳng có công việc nào, ngành nghề nào là không làm được. Bạn đã đủ quyết tâm?. Nếu còn băn khoăn hay lo lắng vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi. Xuất khẩu lao động Thanh Giang sẽ tư vấn và định hướng để bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân (Tư vấn hoàn toàn miễn phí)

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.