Xuất khẩu lao động nghề bếp – Hướng đi mới cho các bạn trẻ

Là ngành nghề đem đến mức lương cao cũng như cơ hội thăng tiến, xuất khẩu lao động nghề bếp được xem là hướng đi mới, được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài chia sẻ dưới đây.

xuất khẩu lao động nghề bếp

Nội Dung Bài Viết

Nghề bếp – ngành nghề tiềm năng khi xuất khẩu lao động

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn xuất khẩu lao động, những năm gần đây, xuất khẩu lao động nghề bếp đang được nhiều người chọn lựa bởi mức lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến và tương lai rộng mở. Nghề này rất được ưa chuộng tại những thị trường như Nhật Bản, Châu Âu hay Đài Loan.

Thực tế, tại hai thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu của Việt Nam là Nhật Bản và Đài Loan, nghề bếp và chế biến thực phẩm là nhóm ngành được chọn lựa phổ biến.

Chia sẻ từ các đơn vị xuất khẩu lao động, để tuyển dụng lao động nghề bếp, khách hàng nước ngoài thường phải đặt hàng từ nhiều tháng trước. Lượng hồ sơ xuất khẩu nghề bếp cũng rất ít khi bị tồn đọng. Nghề bếp, vì thế, không chỉ có sức hút tại thị trường Việt Nam mà còn được đánh giá cao tại thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài.

Đặc biệt, đây là nghề có cơ hội định cư nước ngoài rất lớn. Nghề cũng được đánh giá cao bởi đãi ngộ lương cao, các khoản phúc lợi tốt và môi trường làm việc sáng tạo và chuyên nghiệp.

Với những lợi thế nếu trên, nghề bếp đang là ngành nghề tiềm năng, được nhiều bạn trẻ chọn lựa khi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Xuất khẩu lao động nghề bếp chọn nước nào?

Hầu hết các thị trường nhập khẩu lao động đều có nhu cầu tuyển dụng lao động nghề bếp lớn. Trong đó, phải kể đến thị trường Nhật Bản và Đài Loan. Tại các thị trường khác như Singapore, Châu Âu ( Đan Mạch, Na Uy), Australia…cũng có rất nhiều đơn đặt hàng. Điều này đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho những người có định hướng xuất khẩu lao động nghề bếp.

Vậy xuất khẩu lao động nghề bếp nên chọn nước nào?

Nếu bạn đang định xuất khẩu lao động nghề bếp, hãy tìm đến những thị trường có tiềm năng. Bên cạnh mức lương ổn định, bạn cũng cần hướng đến môi trường mà bạn có thể học hỏi cũng như trau dồi, nâng cao được chuyên môn của mình.

Cụ thể, bạn có thể chọn lựa một trong những điểm đến sau:

Nhật Bản

Nhật Bản là chọn lựa hàng đầu cho những người muốn làm việc trong nghề bếp. Quốc gia này có đặc trưng văn hóa cũng như ẩm thực có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, giúp bạn dễ dàng thực hành nghề.

Đặc biệt, Nhật Bản cũng là quốc gia có nền ẩm thực tinh tế, được đánh giá cao về độ cầu kỳ trong việc bài trí cũng như cách thưởng thức. Chính sự khắt khe này sẽ tạo cơ hội để bạn nâng cao tay nghề một cách hiệu quả.

Đây cũng là quốc gia xuất khẩu lao động đem đến mức thu nhập hấp dẫn, nhất là với những nhóm ngành như nghề bếp, nhà hàng, khách sạn.

Canada

Nếu bạn đang tìm kiếm quốc gia xklđ nghề bếp có mức lương cao thì Canada là điểm đến bạn không thể bỏ qua. Nghề bếp cũng đang là ngành nghề thiếu hụt nhân sự trầm trọng nhất ở quốc gia này.

Canada cũng có nhiều chính sách gợi mở cho lao động nước ngoài với cơ hội định cư cao.

Singapo

Đến với “đảo quốc sư tử”, bạn không chỉ được làm việc trong môi trường bếp chuyên nghiệp, có mức thu nhập cao mà còn được trải nghiệm phong cách ẩm thực đa dạng nhiều màu sắc, với sự giao thoa của nhiều nền văn hóa ẩm thực của Châu Âu và Châu Á.

Điểm đến này cũng rất lý tưởng để bạn trau dồi cũng như nâng cao trình độ, khả năng nấu ăn . Điều này tạo nhiều cơ hội cho bạn sau khi về nước, với nhiều cơ hội xin vào làm việc tại những nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Sau khi về Việt Nam nghề bếp có cơ hội việc làm không?

Không chỉ là ngành nghề có mức lương cao và ổn định tại thị trường tuyển dụng lao động quốc tế, nghề bếp cũng là ngành nghề được đánh giá cao về cơ hội việc làm tại Việt Nam.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Nhà hàng – Khách sạn khiến nhu cầu nhân lực nghề bếp tăng cao, đặc biệt là lao động có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Với những kinh nghiệm cũng như khả năng tay nghề trong quá trình xuất khẩu lao động nước ngoài, bạn có thể xin vào nhiều vị trí công việc khác nhau tại hệ thống nhà hàng, khách sạn.

Bạn có thể xin vào nhiều vị trí làm việc khác nhau tại khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, bệnh viện, các cơ quan thường trú hay quán cafe…Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự setup một quán ăn hay nhà hàng nhỏ.

Thêm đó, bạn cũng có thể tham gia các chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực địa phương hay tham gia các cuộc thi, triển lãm về ẩm thực…để khẳng định khả năng nấu ăn. Nếu bạn chứng minh được năng lực thì cơ hội làm việc tại các nhà hàng, chuỗi nhà hàng và khách sạn của bạn rất cao.

Qua sự phân tích trên, có thể thấy, xuất khẩu lao động nghề bếp là hướng đi mới và có tiềm năng cho những bạn trẻ yêu thích ẩm thực. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn có định hướng cũng như chọn lựa đúng đắn khi đi xuất khẩu lao động.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.