CHÍNH PHỦ NHẬT CÂN NHẮC NỚI LỎNG NHẬP CẢNH – VỚI MỤC ĐÍCH KINH DOANH CHỈ CẦN CÁCH LY 3 NGÀY

Từ ngày 8/11/2021, Chính phủ Nhật sẽ chấp nhận người nhập cảnh với mục đích kinh doanh với điều kiện xí nghiệp sẽ quản lý và cách ly 3 ngày tại nhà. Đây là chính sách nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế khi tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản đã được kiểm soát.

Theo thông báo mới nhất, Chính phủ sẽ chấp nhận cho người nhập cảnh với mục đích kinh doanh được nhập cảnh, điều kiện là xí nghiệp sẽ quản lý và cách ly 3 ngày tại nhà. Trước đó, chính phủ Nhật Bản thống nhất sẽ giảm thời gian cách ly từ 14 ngày xuống 10 ngày đối với những người nhập cảnh.

Chính sách mới này nhằm thúc đẩy hoạt động phát triển kinh tế, sau khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Cụ thể: sau 3 ngày cách ly, ngày thứ 4 sau khi xét nghiệp âm tính, người đi công tác với mục đích kinh doanh sẽ được di chuyển phương tiện giao thông công cộng, đi ăn ngoài dưới sự quản lý của xí nghiệp.

ĐẶC BIỆT, theo nguyên tắc, đến thời điểm hiện tại, những người có visa mới nhập cảnh lần đầu đang không được nhập cảnh. Tuy nhiên những người có visa ngắn hạn với mục đích kinh doanh, du học sinh, thực tập sinh…sẽ được chấp nhận cho nhập cảnh với điều kiện chịu sự quản lý chặt chẽ của trường học và xí nghiệp tiếp nhận.

Nếu nhanh, bắt đầu từ ngày 8/11/2021 sẽ tiến hành thực thi. Chính phủ sẽ cân nhắc nâng số người nhập cảnh từ 3500 người/ ngày lên 5000 người/ ngày.

Các bạn đợi cho đến khi có hướng dẫn, thông báo cụ thể về lộ trình xét duyệt visa, loại hình visa, loại giấy tờ cần chuẩn bị từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Nếu có thông tin mới, Thanh Giang sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn sớm nhất.

Dịch, tổng hợp: Vũ Quyết
Nguồn: NHK,  Nikkei

https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211102/k10013331381000.html

https://www.nikkei.com/article/DGXZQOUA313C30R31C21A0000000/

 

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.