Đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về có quay lại được nữa hay không?

Nhiều người đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước và có mong muốn quay lại Nhật tiếp tục làm việc, tuy nhiên họ băn khoăn không biết mình có còn đủ điều kiện hay không?. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Theo như quy định về tuyển dụng thực tập sinh sang Nhật lần 2. Có hiệu lực từ 1/11/2017. Người lao động hoàn toàn có cơ hội quay lại Nhật Bản lần 2 với quyền lợi và mức đãi ngộ hấp dẫn với điều kiện như sau.

2019: Đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về có quay lại được nữa hay không?

Điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản quay lại lần 2 bao gồm:

–  Đã hoàn thành và kết thức hợp đồng lần 1, có chững nhận của Jitco

– Là người lao động có độ tuổi từ 21-35

– Trong thời gian vè Việt Nam không có bất kỳ một tiền án, tiền sự nào

– Trong lần đi xuất khẩu lao động lần 1 không vi phạm pháp luật, không nợ tiền sinh hoạt, tiền phòng…

– Trong hồ sơ xin Visa lần 1, người lao động thuộc các ngành nghề như:

  • Cơ khí: Phay, hàn, bào
  • Xây dựng: Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, mộc xây dựng, san lấp mặt bằng, lắp đặt đường ống
  • Nông nghiệp: Trồng rau nhà kính, chăn nuôi
  • Chế biến thực phẩm

Vậy mức lương thông thường cho người đi xuất khẩu lao động lần 2 khoảng bao nhiêu?

– Đối với người lao động có năng lực tiếng Nhật từ N4 trở lên thì mức lương cơ bản ngang bằng với lương của nhân viên chính thức, trong khoảng 20-22 man

– Đối với người lao động năng lực tiếng Nhật chưa đạt n4 thì mức lương cơ bản khoảng 16 man.

– Đối với những lao động có bằng Cao đẳng trở lên thì lương cơ bản trong khoảng 22 đến 25 man.

Vậy thời hạn người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 này là bao lâu?

– 2 năm đối với người đã về nước dưới 1 năm

– 3 năm đối với người đã về nước trên 1 năm

– Đối với những lao động có bằng ĐH, CĐ và tiếng Nhật tương đương N4 thì bên Công ty sẽ tiếng hành tuyển dụng theo diện kỹ thuật viên, hợp đồng tối thiểu 3 năm và xuất cảnh 3 tháng sau trúng tuyển

– Đối với lao động không có bằng ĐH, CĐ khi đi xuất khẩu lao động lần 2, sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tối thiểu 40 bài thì xuất cảnh, hợp đồng không quá 3 năm.

Vậy chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Lần 2 này bao nhiêu tiền?

– Đối với thực tập sinh đi lại lần 2 theo diện thực tập sinh kỹ năng lần 2 thì phí đi dao động từ 3.000 – 5.000 usd. Tùy vào tiếng Nhật, tùy ký lương cơ bản và ngành nghề.

– Đối với TTS đi lần 2 theo diện kỹ thuật viên. Thì tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đi dao động từ 2.000 tới 4.000 usd tùy vào tiếng Nhật (tiếng tương được N3 chỉ 2.000 usd, N4 3.000 usd – không tiếng thì cao hơn) và tùy vào xí nghiệp tiếp nhận (có xí nghiệp nhận chi trả hết các khoản phí này >nghĩa là bạn đi miễn phí. Đây chỉ là số ít được các xí nghiệp nhận thấy có kinh nghiệm, trình độ mà họ cần).