Đơn hàng kỹ sư thực phẩm đi Nhật – Những thông tin cần biết

Chế biến thực phẩm tại Nhật luôn là ngành nghề có số lượng đơn tuyển dụng rất lớn mỗi năm. Với đặc thù công việc không quá vất vả, mức lương và chế độ hấp dẫn đã giúp những đơn hàng về Chế biến thực phẩm tại Nhật nhận được nhiều sự quan tâm và chọn lựa của lao động Việt. Tuy nhiên với đơn hàng kỹ sư thực phẩm đi Nhật thì rất nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm này. Để giải đáp thắc mắc cũng như cung cấp thông tin cần thiết cho các bạn. Thanh Giang xin chia sẻ toàn bộ thông tin về đơn hàng kỹ sư thực phẩm trong bài viết sau.

đơn hàng kỹ sư thực phẩm đi nhật

1. Tìm hiểu chung về ngành Thực phẩm tại Nhật Bản

1.1 Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm là gì?

Thời gian gần đây, Kỹ sư Thực phẩm là một trong những ngành nghề có số lượng đơn tuyển dụng lớn. Đây cũng là đơn hàng được rất nhiều người quan tâm do có mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển trong tương lai. Vậy Kỹ sư Thực phẩm là gì?

Ngành Kỹ sư Thực phẩm chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, bao gồm kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến, đồng thời nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hay hóa học, dược phẩm. Ngày nay, ngành đang dần khẳng định vị trí của mình với nhiều ứng dụng đa dạng và gần gũi cho cuộc sống của con người.

1.2 Nhiều cơ hội cho lao động ngành Thực phẩm

Hiện nay, ngành chế biến Thực phẩm Nhật Bản đang thu hút nhiều sự quan tâm từ người lao động các nước, trong đó có Việt Nam.

Theo những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, ngành Thực phẩm Nhật Bản  đang có nhu cầu nhân lực cao và sẵn sàng tiếp nhận nguồn lao động nước ngoài với nhiều chính sách hấp dẫn. Đây là cơ hội để lao động có tay nghề hay trình độ chuyên môn tìm kiếm việc làm phù hợp với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Bên cạnh đó, mang tính chất công việc đặc thù là sản xuất theo dây chuyền nên công việc của ngành này không đòi hỏi quá cao về tay nghề của người lao động. Công việc được thực hiện trong nhà máy, xí nghiệp mang tính ổn định và không chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài. Vì thế, những đơn hàng Kỹ sư Thực phẩm đang thu hút rất nhiều lao động quan tâm.

2. Đơn hàng Kỹ sư Thực phẩm đi Nhật và thông tin cần nắm

2.1 Điều kiện tham gia đơn hàng Kỹ sư Thực phẩm là gì?

Để tham gia đăng ký đơn hàng Kỹ sư Thực phẩm Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Nam/nữ có độ tuổi từ 24-35 tuổi
  • Tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng chính quy ngành Thực phẩm hay các chuyên ngành có liên quan như Công nghệ Thực phẩm hay Công nghệ sinh học.
  • Có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên
  • Sức khỏe tốt và không mắc các bệnh liên quan đến 13 nhóm bệnh không được phép đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản.
  • Có hồ sơ trong sạch, không có tiền án tiền sự hay thuộc diện bị cấm xuất cảnh.

2.2 Tại sao bạn nên tham gia đơn hàng Kỹ sư Thực phẩm?

Không chỉ có số lượng đơn tuyển dụng lớn, điều kiện ứng tuyển khá đơn giản, đơn hàng Kỹ sư Thực phẩm còn thu hút nhiều lao động quan tâm và chọn lựa bởi những yếu tố sau:

  • Chi phí thấp; Chi phí tham gia chương trình diện Kỹ sư khá thấp. Đặc biệt các bạn biết tiếng sẽ không mất nhiều chi phí đào tạo tiếng.
  • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thường xuyên được tiếp xúc với thiết bị máy móc hiện đại và quy trình sản xuất dây chuyền công nghệ cao.
  • Được trực tiếp làm việc với các chuyên gia và kỹ sư Nhật trong ngành.
  • Bạn cũng sẽ được tuyển dụng trực tiếp từ công ty bên Nhật và hưởng mức lương và chế độ làm việc như người bản xứ. Lương Kỹ sư cao hơn 2 lần thực tập trinh với mức lương có thể lên đến 20 man/tháng chưa tính làm thêm.
  • Thời gian xuất cảnh nhanh và có thể bảo lãnh cho vợ và bố mẹ, người thân sang Nhật làm việc.
  • Có thể xin gia hạn visa làm việc lên đến 10 năm và xin visa vĩnh trú tại Nhật.

2.3 Công việc của Kỹ sư Thực phẩm tại Nhật Bản

Là ngành nghề có tính ứng dụng lớn, ngành Thực phẩm có liên quan đến nhiều ngành nghề từ đồ ăn, đồ uống hay an toàn thực phẩm.

Công việc của Kỹ sư Thực phẩm tại Nhật Bản

Một số vị trí công việc mà Kỹ sư Thực phẩm có thể đảm nhận là:

  • Nhân viên kiểm định chất lượng (QA)
  • Nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu (QC)
  • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D)
  • Kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm
  • Nhân viên làm việc trong phòng thí nghiệm
  • Nhân viên vận hành máy móc
  • Nhân viên làm việc tại bệnh viện thu mua
  • Giám sát viên sản xuất
  • Nhân viên nhà bếp
  • Chuyên gia về dinh dưỡng
  • Kỹ thuật viên sản xuất

Công việc thực tế của các Kỹ sư Thực phẩm tại Nhật Bản bao gồm:

  • Nghiên cứu phát triển các sản phẩm
  • Xây dựng quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm
  • Giám sát và hướng dẫn công nhận vận hành thiết bị chế biến thực phẩm
  • Trực tiếp hướng dẫn và kiểm soát công tác vận hành công đoạn phối liệu
  • Tiếp nhận thông tin về sự cố công nghệ trong phạm vi phân công và triển khai xử lý sự cố theo quy trình
  • Thực hiện và triển khai công nhận vận hành máy , bào dưỡng hàng ngày/hàng tuần.
  • Thực hiện giám sát chất lượng vệ sinh thiết bị và điều kiện môi trường sản xuất
  • Chịu trách nhiệm về hiệu suất sử dụng thiết bị được phân công.

Trên đây là một số thông tin về đơn hàng Kỹ sư Nhật Bản ngành Thực phẩm. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn hiểu đầy đủ và chi tiết về ngành Thực phẩm Nhật Bản.