Giải đáp thắc mắc: Bay từ Việt Nam sang Nhật mất bao lâu dành cho tấm chiếu mới

Vấn đề bay từ Việt Nam sang Nhật mất bao lâu chắc hẳn sẽ là mối bận tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là nhóm người có ý định đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản hay du lịch, thăm người thân… Chính vì vậy, trong bài hôm nay Thanh Giang sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề về thời gian bay cũng như thông tin sân bay. Cùng theo dõi nhé!

Nội Dung Bài Viết

Thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật mất bao lâu

Nhìn chung, thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như phụ thuộc vào điểm đầu xuất phát chặng đường bay, điểm cuối chặng đường bay tới Nhật…

Dưới đây là một số thông tin về thời gian bay từ đầu Việt tới Nhật Bản. Đó là:

>>> Chặng đường bay từ Hà Nội đến Nhật Bản

Hiện tại, để bay sang Nhật bạn có thể dễ dàng lựa chọn điểm bắt đầu từ 3 thành phố lớn của Việt Nam. Trong đó, chặng đường bay từ sân bay ngoài Hà Nội là một trong những điểm lớn được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, thời gian và chặng đường bay sẽ phụ thuộc vào hãng hàng không bạn lựa chọn cũng như địa điểm hạ cánh đầu Nhật. Dưới đây là thống kê 1 số điểm hạ cánh chính ở đầu Nhật. Cụ thể là tại sân bay Quốc tế Narita và Kansai của Nhật:

Tên hãng hàng không Điểm đến Thời gian bay
Vietnam Airlines Tokyo (Narita) 4 tiếng 40 phút
Osaka (Kansai) 4 tiếng 25 phút
Vietjet Tokyo (Narita) 7 tiếng 35 phút
All Nippon Airlines Tokyo (Narita) 5 tiếng 30 phút
Osaka (Kansai) 5 tiếng 30 phút
Jetstar Pacific Tokyo (Narita) 7 tiếng
Cathay Pacific Osaka (Kansai) 5 tiếng 45 phút
Korean Air Osaka (Kansai) 6 tiếng 05 phút

Lưu ý:

Hiện tại, Thủ đô Tokyo có 2 sân bay quốc tế là Narita và Haneda. Tuy nhiên, từ đầu Việt Nam sang thủ đô Tokyo của Nhật, sẽ có nhiều chuyến bay hạ cánh tại sân bay Narita hơn. Đồng thời, thời gian cũng sẽ ngắn hơn.

Tương tự như vậy, thành phố Osaka có 2 sân bay quốc tế là Kansai và Itami. Trong đó, khoảng cách từ Việt Nam tới Osaka sẽ đáp xuống sân bay Kansai nhiều. Bởi lẽ, cung đường thuận lợi và thời gian ngắn hơn.

>>> Chặng đường bay từ Đà Nẵng đến Nhật Bản

Thông tin về thời gian chuyến bay từ đầu Đà Nẵng đến Tokyo và Osaka của Nhật Bản như sau:

Tên hãng hàng không Điểm đến Thời gian bay
Vietnam Airlines Tokyo (Narita) 5 tiếng 15 phút
Osaka (Kansai) 6 tiếng 40 phút
Vietjet Tokyo (Narita) 7 tiếng
Korean Air Osaka (Kansai) 6 tiếng 15 phút
All Nippon Airways Tokyo (Narita) 7 tiếng 30 phút
Osaka (Kansai) 6 tiếng 00 phút

>>> Chặng đường bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Nhật Bản

Thông tin chi tiết thời gian bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Narita, Haneda và Kansai tại Nhật như sau:

Tên hãng hàng không Điểm đến Thời gian bay
Vietnam Airlines Tokyo (Narita) 5 tiếng 40 phút
Osaka (Kansai) 5 tiếng 00 phút
Cathay Pacific Osaka (Kansai) 6 tiếng 35 phút
Cebu Pacific Tokyo (Narita) 7 tiếng 30 phút
Air China Tokyo (Haneda) 7 tiếng 30 phút
Korean Air Osaka (Kansai) 7 tiếng 05 phút
All Nippon Airways Tokyo (Narita) 6 tiếng 
Osaka (Kansai) 6 tiếng 00 phút

Thông tin chi tiết về một số sân bay có chuyến bay từ Việt sang Nhật

Với những bạn đang có dự định bay sang Nhật, thông tin về hãng sân bay cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, việc tìm hiểu thông tin về các hãng sân bay sẽ giúp bạn lựa chọn được hãng bay có chất lượng dịch vụ tốt. Bên cạnh đó, sẽ tiết kiệm được khoản tiền vé lớn. 

Bởi lẽ, mức giá của các hãng bay hiện tại không đồng nhất và có sự chênh lệch về thời gian bay. Chính vì vậy, việc tìm hiểu thông tin bay càng chi tiết sẽ đem lại nhiều lợi thế lớn.  

Với những bạn đang có dự định bay sang Nhật, thông tin về hãng sân bay cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, việc tìm hiểu thông tin về các hãng sân bay sẽ giúp bạn lựa chọn được hãng bay có chất lượng dịch vụ tốt. Bên cạnh đó, sẽ tiết kiệm được khoản tiền vé lớn. 

Bởi lẽ, mức giá của các hãng bay hiện tại không đồng nhất và có sự chênh lệch về thời gian bay. Chính vì vậy, việc tìm hiểu thông tin bay càng chi tiết sẽ đem lại nhiều lợi thế lớn. Hiện tại, các sân bay có chuyến bay từ Việt sang Nhật gồm có:

  • Sân bay Tân Sơn Nhất
  • Sân bay Nội Bài
  • Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Tại các sân bay có rất nhiều hãng máy bay có lịch trình chuyến bay từ đầu Việt sang Nhật. Bạn có thể vào trang website của từng hãng máy bay và check chuyến đi kèm thời gian 1 cách dễ dàng.

Đồng thời, có thể so sánh cũng như đánh giá được chất lượng hãng máy bay thông qua các các review và đánh giá từ khách hàng trên hệ thống. Đặc biệt là các trang mạng internet, mạng xã hội…

Hành trang cần chuẩn bị khi đến Nhật Bản

Ngoài vấn đề tìm hiểu về thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật mất bao lâu, bạn cần chú ý đến các yếu tố khác như hành trang cần chuẩn bị trước khi đến Nhật. Điều này rất quan trọng, bởi lẽ việc nắm bắt rõ thông tin giúp bạn không bị thiếu sót những thứ cần thiết mang sang.

Đồng thời, tránh mang những vật dụng bị cấm và giữ lại tại trạm kiểm tra hành lý trước khi lên sân bay. Vậy một số hành trang bạn cần ghi nhớ và chuẩn bị thật kỹ càng đó là:

>>> Các loại giấy tờ quan trọng cần mang theo

Một trong những giấy tờ cần lưu ý mang theo khi sang Nhật đó là visa, hộ chiếu kèm các giấy tờ tùy thân khác như: căn cước công dân, vé máy bay, bảo hiểm du lịch… Đây là những giấy tờ cần xuất trình khi nhập cảnh tại quốc gia Nhật Bản.

Chính vì vậy, việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết kèm theo tìm hiểu trước các thông tin xuất nhập cảnh rất quan trọng. Bởi lẽ, khi bạn nắm rõ các thông tin sẽ giúp bạn nhập cảnh một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Trước tình hình dịch Covid kèm theo các trường hợp bỏ trốn, đi chui… Do đó, quy định về việc xuất nhập cảnh sang Nhật cũng được thắt chặt. Cho nên, việc mang theo đầy đủ các loại giấy tờ sẽ giúp bạn không gặp trở ngại khi sang Nhật.

>>> Tiền mặt và thẻ ngân hàng

Bên cạnh các loại giấy tờ tùy thân và quan trọng ở trên, bạn cần chuẩn bị sẵn chút tiền mặt cũng như thẻ ngân hàng có thể sử dụng được khi ở nước bạn. Thực tế, việc đổi sẵn tiền Việt sang tiền Yên giúp bạn thuận tiện khi mua sắm và ăn uống sinh hoạt trong suốt thời gian ở Nhật.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng đổi tiền Việt sang tiền Yên tại các quầy đổi tiền, sân bay, ngân hàng…. Thậm chí là các tiệm cầm đồ. Tuy nhiên, tiền mặt trên người là vật phòng thân. Chính vì vậy, việc cầm quá nhiều tiền mặt cũng không tốt.

Cho nên, song song với việc sử dụng tiền mặt, bạn nên làm thẻ ngân hàng và gửi tiền trong đó để có thể rút bất cứ khi nào cần tại nước bạn.

>>> Đồ dùng cần mang theo

Về vấn đề hành lý mang theo. Hiện nay, theo quy định có rất nhiều đồ mang được và không mang được. Bạn có thể tra cứu trên các trang mạng xã hội, website hoặc tham khảo thông tin từ những người đi trước.

Thông thường, mỗi hành khách được mang hành lý với tổng khối lượng là 7 kg hành lý xách tay. Đồng thời, tối đa là 40 kg hành lý ký gửi. Một số đồ dùng có thể mang và không thể mang bạn cần lưu ý sau:

+ Đồ dùng có thể mang theo bao gồm:

  • Đồ dùng vệ sinh cá nhân như: bàn chải đánh răng, khăn mặt, sữa tắm, dầu gội.., bấm móng tay, gương nhỏ…
  • Đồ dùng thiết yếu như quần áo, dày dép, kính…
  • Đồ ăn khô: cá khô, tôm khô, mì gói… các loại đồ khô đóng gói…

+ Đồ dùng bị cấm mang theo gồm: 

  • Bật lửa, diêm, vật dụng có khả năng gây sát thương
  • Chất nổ, chất lỏng
  • Các loại thực phẩm ướp đá, thực phẩm nặng mùi…

Tóm lại, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc nắm được thông tin về chuyến bay từ Việt Nam sang Nhật mất bao lâu một cách chi tiết. Đồng thời, giúp bạn đọc có thể chuẩn bị hành trang thật tốt trước khi sang Nhật. Nếu bạn cần tìm hiểu thông tin sâu về nước Nhật hoặc có ý định đi Nhật làm việc. Hãy liên hệ với Thanh Giang để được hỗ trợ nhé!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.