Hồ sơ đi xuất khẩu lao động nhật bản bao gồm những gì?

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện đang thu hút được rất nhiều lao động Việt. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Nhật Bản để tiếp tục công việc học tập, phát triển bản thân theo các chương trình như Thực Tập Sinh, Du Học Sinh, Kỹ Năng Đặc Định. Để giúp các bạn tiến gần hơn đến ước mơ đó Thanh Giang Conincon xin gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn chuẩn bị “Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản” hoàn chỉnh theo đúng quy định mới nhất năm 2019

hồ sơ đi xuất khẩu lao động nhật bản

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì?

Đối với các bạn đạt điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Khi tham gia các chương trình như Thực tập sinh, Du học sinh, Kỹ năng đặc định, cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau.

  1. Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Bạn cần phải có giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe lao động đi làm việc ở nước ngoài, được cấp bởi bệnh viện đủ điều kiện. Một số bệnh viện đủ điều kiện có thể kể đến như:

  • Phía bắc: Hồng Ngọc, Hà Nội, Tràng An…
  • Phía nam: Bệnh viện Saint Paul, Bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất…
  1. Bản Sơ yếu lý lịch (Hay còn gọi là Hồ sơ xin việc)

sơ yếu lý lịch

Đối với Sơ yếu lý lịch (Hồ sơ xin việc), bạn có thể mua ở hầu hết các quán tạp hóa trên toàn quốc. Bạn cần khai báo đầy đủ thông tin trong Sơ yếu lý lịch, mọi thông tin cần chính xác và trùng khớp với những thông tin trong sổ hộ khẩu. Sau đó bạn cần có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

Số lượng: 1 – 2 bản

Lưu ý: Sơ yếu lý lịch cần phải khai chính xác thông tin, không được tẩy xóa.

  1. Giấy xác nhận dân sự

Xác nhận nhân sự là một trong những loại giấy tờ cần thiết để chứng minh bạn không có vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.

Những lao động muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bắt buộc phải có giấy này để đảm bảo không vi phạm chính sách, chủ trương của Đảng và nhà nước. Những lao động có tiền án tiền sử thì không thể đi xklđ Nhật Bản.

  1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do địa phương, tỉnh/thành phố cấp. Nếu lao động đã kết hôn thì cần photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Nếu ly hôn thì cần photo công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án.

Số lượng yêu cầu: 01 bản chính

  1. Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu công chứng

Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân(CMND), sổ hộ khẩu bạn cần photo và công chứng.

Lưu ý: Chứng minh nhân dân phải photo trên cùng một mặt giấy, toàn bộ giấy tờ photo phải rõ nét, không được vẩn mực in hay nhập nhòe.

Số lượng yêu cầu: Mỗi loại 01 bản chính.

  1. Bằng tốt nghiệp

bằng tốt nghiệp

Nếu bạn đã tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, thì cần photo và công chứng bằng tốt nghiệp, sau đó đến UBND, xã/phường nơi bạn đang sinh sống để công chứng

Lưu ý: Đối với tường hợp các bạn vừa tốt nghiệp THPT (cấp 3) chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp giấy chứng nhận toots nghiệp cấp 3.

Số lượng: 01 bản chính

  1. Ảnh thẻ

ảnh thẻ

Số lượng :

–    12 ảnh 4*6
–    12 ảnh 3*4
–    06 ảnh 3.5*4.5
–    06 ảnh 4.5*4.5
–    06 ảnh 3,5*3,5

Lưu ý: Ảnh nền trắng, áo sơ mi trắng, tóc tai gọn gàng, nam – thắt cavat

  1. Đơn tự nguyện, Khai Form thông tin

Form thông tin và đơn tự nguyện đã có sẵn tại công ty, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và ký tên xác nhận là được.

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đi Nhật – Hồ sơ xklđ Nhật Bản gồm:

Đối với những bạn trúng tuyển đơn hàng đi Nhật thì hồ sơ của các bạn sẽ cần bổ xung thêm một số giấy tờ như sau:

hộ chiếu

  • Hộ chiếu đi Nhật
  • Sổ hộ khẩu photo chông chứng 2 bản
  • Bản cam kết tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản
  • Bản cam kết của người thân của lao động

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản” được Thanh Giang Conincon cập nhật mới nhất và chính xác nhất. Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến hồ sơ xklđ Nhật Bản hay thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết. Hotline: 091 858 2233 hoặc chat trực tiếp trên website.

Thanks!!!