Ngành may mặc ở Nhật Bản – Những điều lao động cần biết?

Ngành may mặc ở Nhật Bản đang là một trong những ngành nghề được nhiều lao động nữ Việt Nam lựa chọn khi có ý định đi xklđ Nhật. Ngành May mặc ở Nhật hiện đang có khá nhiều các đơn tuyển dụng với mức lương và chế độ hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều lao động. Đặc thù của đơn hàng này là chỉ tuyển những lao động nữ, có kinh nghiệm chuyên môn. Để tìm hiểu chi tiết hơn thông tin đơn hàng May mặc đi Nhật, hãy tham khảo bài chia sẻ sau.

ngành may mặc ở nhật

Nội Dung Bài Viết

1. Tìm hiểu chung về ngành May mặc ở Nhật Bản

Ngành May mặc là ngành nghề được JITCO cho phép tuyển dụng lao động đi Nhật với số lượng đơn tuyển hàng tháng lớn. Đây là cơ hội để lao động ngành May mặc Việt Nam làm việc tại Nhật với mức lương hấp dẫn hơn.

Trước đây, lao động xuất khẩu ngành may mặc tại Nhật thường là những lao động đến từ Trung Quốc hay Philippine . Tuy nhiên, một vài năm gần đây, doanh nghiệp Nhật đang chuyển hướng sang tìm kiếm tuyển dụng lao động tại Việt Nam. Với sự chăm chỉ, chuyên cần và khéo léo, lao động ngành may tại Việt Nam được đánh giá cao hơn so với một số quốc gia trong khu vực.

>>>Một số đơn hàng ngành May mặc ở Nhật:

Ngành Nghề
1 1 Nghề xe chỉ Xe chỉ sơ cấp
2 Xe chỉ
3 Guồng chỉ
4 Xoắn chỉ và chắp đôi
2 5 Nghề dệt Thao tác dệt
6 Hồ và móc chỉ dọc
7 Kiểm tra
3 8 Nhuộm Nhuộm đan dệt
9 Nhuộm sợi
4 10 Sản xuất sản phẩm đan Đan vòng
11 Sản xuất giày
5 12 Sản xuất sợi đan dọc Đan dọc
6 13 Sản xuất quần áo nữ và trẻ em Sản xuất quần áo may sẵn cho phụ nữ và trẻ con
7 14 Sản xuất đồ com lê nam giới Sản xuất đồ  may sẵn cho nam giới
8 15 Sản xuất bộ đồ giường Chăn, ga , gối, đệm
9 16 Làm hàng vải bạt Làm hàng vải bạt
10 17 May quần áo Quần áo may sẵn nhiều chủng loại

2. Tham gia đơn tuyển ngành May mặc ở Nhật – lao động cần biết gì?

2.1 Điều kiện tham gia đơn tuyển ngành May mặc Nhật Bản

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn xuất khẩu Nhật Bản, việc chọn đối với lao động ngành dệt may XKLĐ Nhật Bản không quá khắt khe. Nếu so sánh với những ngành nghề khác như điện tử, cơ khí, xây dựng thì yêu cầu về ngoại hình và kinh nghiệm của lao động ngành dệt may cũng không cao.

Với công việc đặc thù, đòi hỏi sự khéo léo và chăm chỉ, ngành may mặc ở Nhật  chủ yếu tuyển lựa lao động nữ.

Đối với những lao động không có kinh nghiệm thì sẽ được đào tạo để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

 • Sức khỏe lao động ngành may : lao động có sức khỏe bình thường là đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động ngành may. Không nhận những lao động mắc các bệnh trong 13 nhóm bệnh cấm đi xuất khẩu Nhật Bản.
 • Mắt: chỉ cần đạt 8/10 tức là những lao động cận nhẹ vẫn có thể làm được tham gia.
 • Cân nặng, chiều cao: Nặng 45kg vào cao từ 1m50 trở lên
 • Độ tuổi: 18- 32 ( lao động có tay nghề có thể lấy đến 35 tuổi)
 • Giới tính: Nữ
 • Tính cách: chăm chỉ, cần mẫn
 • Kinh nghiệm: biết may cơ bản, biết sử dụng máy may công nghiệp ưu tiên người có kinh nghiệm, khéo léo.

2.2 Mức lương các đơn hàng may mặc tại Nhật Bản

Đây là vấn đề lao động đặc biệt quan tâm khi chọn lựa đơn hàng ngành May mặc tại Nhật Bản. Thực tế, đây cũng là mối quan tâm hàng đầu khi chọn đơn hàng lao động.

Mức lương trung bình của các đơn hàng may mặc Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động từ 130.000 – 150.000 Yên/tháng, tương đương từ 26 – 30 triệu đồng (chưa tính giờ làm thêm).

Đơn tuyển ngành May mặc cũng có thời lượng giờ làm thêm khá lớn, tùy thuộc vào sức khỏe và công việc mà người lao động có thể đăng kí số giờ làm thêm của mình. Bên cạnh đó, với một số đơn hàng may, người lao động còn có thể mang các sản phẩm về nhà để làm thêm giúp tăng thu nhập cho bản thân.

Trung bình số giờ làm thêm đơn hàng may Nhật sẽ từ 40 – 60h/tháng, mà một giờ làm của Nhật Bản có thu nhập là 789 Yên/giờ vì thế trung bình một tháng người lao động có thêm từ 31.560 – 47.340 Yên/tháng tương đương 7 – 10 triệu đồng.

2.3 Làm việc ngành May mặc ở Nhật có vất vả không?

Ngành May mặc là công việc mang tính ổn định, lại không tốn nhiều công sức, là chọn lựa lý tưởng cho những lao động nữ.

Người lao động sẽ làm việc trong các nhà máy, công xưởng được làm việc trong một môi trường sạch sẽ, trang thiết bị máy móc hiện đại. Thêm đó, người lao động sẽ được hưởng rất nhiều các chính sách hỗ trợ từ phía doanh nghiệp Nhật Bản.

Khi tham gia đơn tuyển, người lao động sẽ làm một công việc cố định, chủ yếu sẽ ngồi làm việc. Tuy nhiên, đặc thù công việc ngành may đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận rất phù hợp với lao động Việt Nam đặc biệt là lao động vùng nông thôn bởi sự chăm chỉ và kiên trì của họ.

2.4 Ngành May mặc ở Nhật có ưu điểm  gì?

ưu điểm của đơn hàng may mặc nhật bản

May mặc đang là ngành nghề thu hút nhu cầu nhân lực lớn,vì thế, số lượng các đơn hàng đi XKLD Nhật Bản ngành nghề rất nhiều, lại đa dạng các công việc. Các kì thi tuyển diễn ra liên tục nên khả năng trúng tuyển đơn hàng rất cao.

 • Chi phí đơn hàng thấp nhất trong những ngành nghề tuyển dụng
 • Điều kiện tuyển dụng đơn giản
 • Hệ thống máy may của Nhật Bản tiên tiến hiện đại
 • Dễ xin việc tại các công ty Nhật Bản sau khi trở về Việt Nam
 • Lao động ngành may ở Nhật thường có nhiều cơ hội tăng ca, làm thêm. Vì vậy mà đương nhiên mức lương cũng sẽ tăng

Trên đây là thông tin cơ bản về đơn tuyển ngành May mặc ở Nhật. Trước khi tham gia đơn tuyển, hãy tham khảo kỹ bài viết và đánh giá xem mình có phù hợp với ngành nghề này không.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.