Tỉnh Hyogo Nhật Bản – “Châu Âu thu nhỏ Xứ Sở Hoa Anh Đào”

Tỉnh Hyogo – vùng đất cảng xinh đẹp của xứ sở hoa anh đào được mệnh danh là “Châu Âu thu nhỏ” của phương Đông. Đây cũng được coi là vùng đất đầy triển vọng và là địa điểm cũng đáng đặt chân đến để khởi nghiệp của người lao động trẻ Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin tổng quan về tỉnh Hyogo để hiểu được lý do khiến tỉnh Hyogo Nhật Bản trở thành điểm đến lý tưởng khi đi XKLĐ

tỉnh Hyogo Nhật Bản

1. Thông tin chung về tỉnh Hyogo Nhật Bản

Tỉnh Hyogo Nhật Bản là một tỉnh thuộc đảo Honshu. Đây là tỉnh có số lượng lao động nước ngoài đông đảo. Trung tâm hành chính của Hyogo là thành phố Kobe. Nơi đây nổi tiếng với món thịt bò Kobe trứ danh. Dưới đây là một số thông tin chính:

  • Nằm trong khu vực: Kinki
  • Diện tích: 8.400 km² xếp thứ 12/47 ở Nhật
  • Dân số: khoảng 5,5 triệu dân xếp thứ 7/47 ở Nhật Bản
  • Mật độ dân số: 659 người/km2
  • GDP: xếp thứ 22/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 47 triệu vnđ/tháng
  • Linh vật: Habatan
  • Website của tỉnh Hyogo Nhật Bản: https://web.pref.hyogo.lg.jp/
  • Cơ cấu hành chính: tỉnh Hyogo có 29 thành phố và 12 thị trấn, làng. Các thành phố gồm có: Aioi, Akashi, Ako, Amagasaki, Asago, Ashiya, Awaji, Himeji, Itami, Kakogawa, Kasai, Kato, Kawanishi, Miki, Minamiawaji, Nishinomiya, Nishiwaki, Ono, Sanda, Sasayama, Shiso, Sumoto, Takarazuka, Takasago, Tamba, Tatsuno, Toyooka, Yabu.
  • Trung tâm hành chính: thành phố Kobe.
  • Khí hậu: Tỉnh Hyogo có khí hậu nóng ẩm vào mùa hè và khá lạnh vào mùa đông. Tuy nhiên, so với các tỉnh khác thì thời tiết Hyogo tương đối ấm áp, nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 3 độ C và gần như không có băng tuyết bao phủ.

2. Tìm hiểu về tỉnh Hyogo Nhật Bản – Điểm đến thu hút lao động nước ngoài

2.1 Vị trí địa lý của tỉnh Hyogo – “Nhật Bản thu nhỏ”

Vị trí địa lý của tỉnh Hyogo Japan

Tỉnh Hyogo có vị trí đặc địa, được ví như “Nhật Bản thu nhỏ”. Phía Bắc Hyogo giáp biển Nhật Bản, phía Nam giáp với biển Inland. Phía Tây Hyogo giáp với tỉnh Tottori và Okayama. Phía Đông giáp với tỉnh Kyoto và Osaka. Đây được đánh giá là vị trí trọng điểm, được xem là cánh cửa của Nhật Bản mở ra khu vực châu Á.

Hyogo cùng với Osaka và Kyoto, được gọi là vùng Kansai. Đây là trung tâm của “đất nước Phù Tang” trong suốt hàng nhìn năm, cho đến khi thủ đô được chuyển về Tokyo vào năm 1868. Chính vì thế, nơi đây vẫn mang những nét đặc trưng độc đáo, là vùng đất mang tính chất thương mại, quốc tế và văn hóa.

2.2 Vùng kinh tế năng động phát triển

Tỉnh Hyogo Nhật Bản giữ vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế nước Nhật. Được ví như “cửa ngõ của nước Nhật”, Hyogo có hoạt động giao lưu với phương Tây ngay từ thế kỷ XX.

Đây là vùng kinh tế tăng động, phát triển công nghiệp nặng và cảng biển hàng đầu tại “đất nước mặt trời mọc”. Bên cạnh đó, do vị trí tiếp giáp biển nên ngành công nghiệp thực phẩm và chế biến hải sản tại tỉnh cũng rất phát triển.

2.3 Ngành nghề thế mạnh trong phát triển kinh tế

Tỉnh Hyogo có thế mạnh trong phát triển công nghiệp nặng, dược phẩm và luyện kim. Đây là nơi đặt trụ sở chính của nhiều tập đoàn nổi tiếng như Tập đoàn Kawasaki, Tập đoàn thép Kobe,… Thêm đó, những tập đoàn nổi tiếng khác như Mitsubishi, Toshiba, Fujitsu đều đặt cơ sở sản xuất và nghiên cứu tại Hyogo.

2.4 Xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Hyogo

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Hyogo

Là vùng kinh tế phát triển năng động với ngành nghề đa dạng, Hyogo là tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Đây là nơi tập trung nhiều thực tập sinh Việt Nam đến làm việc trong nhiều ngành nghề như Cơ khí, Thủy sản, Đúc…

Mức lương tối thiểu vùng hiện đang được áp dụng là 899 yên/giờ, áp dụng cho cả người dân bản địa và lao động nước ngoài làm việc tại tỉnh.

  • Một số ngành nghề XKLĐ tại tỉnh Hyogo Nhật Bản là:
  • Nghề truyền thống
  • Công nghiệp
  • Trồng lúa
  • Lắp ráp điện tử
  • Đánh bắt thủy sản
  • Cơ khí
  • Gia công đồ mỹ nghệ 
  • Hàn xì
Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Tỉnh Hyogo Nhật Bản – Nơi trải nghiệm địa điểm du lịch nổi tiếng

Không chỉ là điểm đến thu hút lao động nước ngoài, tỉnh Hyogo Nhật Bản còn đem đến nhiều trải nghiệm với rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như những tòa lâu đài, hầm rượu…Cụ thể như sau:

3.1 Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji

Đây là một trong những tòa thành cổ nhất còn sót lại ở Nhật Bản. Lâu đài Himeji có kiến trúc tiêu biểu cho các thành quách thời cận đại. Năm 1993, lâu đài được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là di tích đặc biệt của Nhật Bản.

Lâu đài Himeji với thành Matsumoto và thành Kumamoto tạo nên “Tam đại quốc bảo thành” – Ba tòa thành quý của quốc gia. Trong ba tòa thành này, Himeji là nổi tiếng nhất.

3.2 Hầm rượu Nada

Nhờ vào nguồn khoáng chất hảo hạng, nguyên liệu gạo chất lượng cao, tỉnh Hyogo Nhật Bản nổi tiếng với nghề làm rượu. Kết hợp với địa hình thuận lợi và cảng giao thương, dễ dàng vận chuyển hàng hóa nên nơi đây trở thành một khu vực chuyên sản xuất rượu tại Nhật.

Đến nay, Nada đã trở thành một khu công nghiệp sản xuất rượu với các nhà máy sản xuất nổi tiếng san sát nhau. Khi đến hầm rượu Nada, bạn sẽ được “đích mục sở thị” quy trình làm rượu đầy tinh tế và công phu tại các nhà máy rượu.

3.3 Tắm Onsen ở Arima

Tắm Onsen ở Arima

Đây là khu tắm Onsen cổ nhất tại Nhật Bản với 1300 năm lịch sử. Trước đây, các vua chúa Nhật rất thích ghé thăm. Bạn có thể trải nghiệm tại 7 khu Onsen nổi tiếng Satono-yu, Ichino-yu, Goshono-yu, Mandara-yu, Jizo-yu, Otori no yu và Yanagi-yu.

4. Tạo nét riêng với đặc sản địa phương ấn tượng

Đến với tỉnh Hyogo Nhật Bản, bạn cũng sẽ được trải nghiệm nền ẩm thực Nhật Bản ấn tượng và đặc sắc nơi đây. Một số món đặc sản nổi tiếng như:

4.1 Lẩu heo rừng Botan Nabe

Lẩu heo rừng Botan Nabe

Núi Hyogo là nơi sinh sống của rất nhiều heo rừng. Vào thời điểm trước mùa đông, thợ săn sẽ đi săn heo rừng và chế biến thành món lẩu heo rừng. Nếu đến với tỉnh Hyogo, đừng bỏ qua món đặc sản này nhé!

4.2 Cá tráp Akashi

Ca tráp biển rất phổ biến tại vùng biển ngoài khơi Akashi. Những con cá ở đây có hương vị đậm đà và có kết cấu phù hợp để chế biến nhiều món ăn như món nướng hay sashimi. Đây là món ăn truyền thống trong những dịp kỉ niệm ở Nhật Bản.

4.3 Thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe là món ăn nổi tiếng thế giới. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bò Kobe được ăn thức ăn sạch như lúa mạch, cỏ tươi, bắp non, uống nước tinh khiết và uống cả bia.

Tiếp đó, bò còn được tắm nước nóng, nghe nhạc giao hưởng, masage với rượu sake…Tất cả ưu đãi đặc biệt này giúp cho lớp mỡ bên trong hòa quyện vào thịt nạc, giúp thịt bò mềm, béo và ngon hơn. Quy trình chăm sóc đặc biệt này khiến giá của thịt bò Kobe rất cao, là món ăn đắt đỏ.

4.4 Bánh ngàn lá Mille-feuille

Bánh ngàn lá Mille-feuille

Bánh Mille-feuille có nguồn gốc từ nước Pháp, rất được yêu thích ở Kobe và dần trở thành món đặc sản của vùng.

4.5 Caramel đựng trong lọ sành

Món caramel là món ngọt rất được yêu thích. Bên trong lọ sành được chia thành 3 phần, gồm lớp kem, kem trứng và lớp caramel.Khi cho vào miệng, vị kem trứng đậm dày khiến bạn phải xuýt xoa. Vị ngọt thơm của caramel màu cánh gián cũng vô cùng cuốn hút.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về tỉnh Hyogo Nhật Bản đầy đủ. Nếu có dự định đi XKLĐ Nhật tại Hyogo, hãy liên hệ với Công Ty XKLĐ Thanh Giang để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhé!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.