Tỉnh Niigata Nhật Bản – Vùng đất của Gạo, Rượu và Gái Đẹp

Được mệnh danh là “vựa lúa của xứ Phù Tang”, Niigata có thế mạnh trong phát triển nông nghiệp. Đây cũng là một trong những tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn, chủ yếu làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thủy sản. Nếu bạn đang có dự định đến làm việc tại đây, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết hơn về tỉnh Niigata Nhật Bản qua bài viết này nhé!

tỉnh Niigata Nhật Bản

Nội Dung Bài Viết

1. Tổng quan về tỉnh Niigata Nhật Bản

Niigata là một trong 47 tỉnh của Nhật Bản, thuộc tiểu vùng Hokuriku, vùng Chubu trên đảo Honshu.Thủ phủ của Niigata là thành phố Niigata. Tỉnh Niigata Nhật Bản nổi tiếng với gạo, rượu, phụ nữ đẹp. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Niigata:

 • Diện tích: 12.584 km2 lớn thứ 5 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 2.304 triệu dân xếp thứ 15 ở Nhật Bản.
 • Các thành phố (20 thành phố): Agano, Gosen, Itoigawa, Jōetsu, Kamo, Kashiwazaki, Minamiuonuma, Mitsuke, Murakami, Myōkō, Nagaoka, Niigata, Ojiya, Sado, Sanjō, Shibata, Tainai, Tōkamachi, Tsubame, Uonuma.
 • Thủ phủ: thành phố Niigata.
 • Khí hậu: Do nằm ở phía Tây của Nhật Bản nên Niigata có khí hậu mát mẻ và ôn hòa chứ không lạnh như những tỉnh phía Bắc. Nhiệt độ trung bình ở tỉnh vào khoảng 17 độ C.
 • Mùa đông Niigata nền nhiệt giảm với nhiệt độ trung bình khoảng 5 độ C. Mùa hè là 26 độ C. Lượng mưa tại Niigata khá cao. Thêm đó, mùa đông chỉ có 3 tháng là tháng, có tuyết phủ nhưng lượng tuyết rất ít.
 • Đặc trưng của Niigata: Cò quăm mào Nhật Bản, hoa tulip và hoa Yukiwariso, cây trà tuyết.

Vị trí địa lý của tỉnh Niigata Nhật Bản

1.1 Có nên đi XKLĐ tại Niigata Nhật Bản hay không?

Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tại tỉnh Niigata Nhật Bản tăng cao, đặc biệt là đơn tuyển dụng ngành Nông nghiệp. Tuy nhiên, việc chọn lựa làm việc tại tỉnh vẫn là băn khoăn của nhiều lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản. Vậy có nên XKLĐ tại tỉnh Niigata hay không?

Chi phí sinh hoạt thuộc nhóm rẻ nhất

Do kinh tế Niigata chủ yếu dựa trên phát triển nông nghiệp nên mức sống tại đây thuộc tầm trung bình. Chi phí sinh hoạt tại Niigata, vì thế, cũng thấp hơn khá nhiều so với những vùng khác, thuộc vào nhóm rẻ nhất. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn sự chênh lệch chi phí tại Niigata so với các tỉnh khác qua bảng sau:

Tỉnh Tổng Tiền điện, nước, ga Tiền nhà Phí khác

(thuế, bảo hiểm…)

NIIGATA 6-7 man < 1 man 1-1,5 man 4 man
TOKYO 8-9 man 1 man 2 man 4-5 man
CHIBA 7 man < 1 man 2 man 4 man

Mặc dù mức chi tiêu của mỗi người khác nhau, xong qua bảng so sánh trên, bạn có thể thấy mức chi phí sinh hoạt tại tỉnh Niigata thấp hơn khá nhiều so với các thành phố lớn như Tokyo hay Chiba.

Trồng trọt, chế biến thủy hải sản là đơn tuyển dụng phổ biến

Do đặc thù kinh tế địa phương là phát triển nông nghiệp, các đơn tuyển ngành nông nghiệp có số lượng lớn. Một số đơn phổ biến tại Niigata có thể kể đến là:

 •   Chế biến nông sản
 •   Chế biến thủy sản
 •   Chế biến thực phẩm
 •   May mặc
 •   Xây dựng

Thêm đó, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Niigata khá lớn. Đây là tỉnh phát triển nông nghiệp với những cánh đồng lúa, nông sản bạt ngàn, vì thế, cần nhiều lao động trẻ khỏe để có thể đáp ứng nhu cầu thâm canh, sản xuất.

2. Tổng hợp thông tin cần nắm khi XKLĐ tại tỉnh Niigata

XKLĐ tại tỉnh Niigata

2.1 Vị trí địa lý của tỉnh Niigata Nhật Bản

Tỉnh Niigata được mệnh danh là “thành phố cảng” với một mặt phía Tây gần như hoàn toàn giáp biển. Phía Đông Bắc Niigata giáp tỉnh Yamagata, phía Đông giáp với tỉnh Fukushima, phía Đông Nam giáp tỉnh Gunma và phía Nam giáp với Toyama và Nagano.

Vị trí này được đánh giá là khá thuận lợi. Bạn có thể dễ dàng di chuyển tới các tỉnh khác bằng nhiều phương tiện khác nhau. Tuy nhiên, nếu di chuyển bằng máy bay sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

2.2 Khí hậu ở Niigata

Mang tính đặc trưng của khí hậu Nhật Bản, Niigata có khí hậu ôn hòa với nhiệt độ trung bình không quá cao. Niigata cũng có 4 mùa trong năm.

Về cơ bản, mùa lạnh bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 4 năm sau. Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 10.Nhiệt độ cao nhất rơi vào tháng 7 và tháng 8 với mức nhiệt từ 29 độ C đến 31 độ C. Nền nhiệt xuống thấp nhất vào thời điểm tháng 1 và tháng 2.

Mùa thu và mùa xuân Niigata là hai mùa đẹp nhất với nền nhiệt vừa phải, đặc biệt thời tiết đẹp vào mùa thu khoảng tháng 9, tháng 10.

2.3 Kinh tế Niigata thiên về nông nghiệp và ngư nghiệp

Với đặc thù điều kiện tự nhiên thuận lợi, Niigata trở thành vùng trọng điểm kinh tế nông nghiệp của Nhật Bản. Tỉnh có nguồn đất màu mỡ được bồi đắp bởi con sông dài nhất Nhật Bản là Shinano. Điều này tạo rất nhiều thuận lợi để phát triển trồng trọt và ngư nghiệp.

Nếu XKLĐ Nhật Bản tại các thành phố công nghiệp, các bạn thực tập sinh có thể thấy rõ những khu công xưởng, nhà xưởng san sát thì đặc điểm nổi bật của tỉnh Niigata Nhật Bản là những cánh đồng lúa bạt ngàn. Những cánh đồng lúa Niigata cũng đem đến loại gạo chất lượng hàng đầu.

Thêm đó, phần lớn diện tích giáp biển, lại có con sông dài nhất Nhật Bản chảy qua tạo điều kiện để phát triển ngư nghiệp. Nơi đây có nguồn thực phẩm tuyệt vời, đa dạng về chủng loại với rất nhiều loại hải sản tươi sống…

2.4 Niigata nổi tiếng với lúa gạo, rượu và phụ nữ đẹp

Tuy không có nhiều thuận lợi để phát triển công nghiệp, xong Niigata lại hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Tỉnh Niigata Nhật Bản nổi tiếng với lúa gạo và rượu.

Lúa gạo

Tỉnh Niigata là một trong những vựa lúa lớn, nơi sản xuất ra loại gạo nổi tiếng của Nhật Bản. Nền nông nghiệp trồng trọt tại đây được ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến với kỹ thuật cao, cho ra đời những sản phẩm thượng hạng.

Loại gạo ngon nhất tại Niigata là Koshihikari, là một trong những loại gạo nổi tiếng trên toàn thế giới với mức giá lên đến 1000 Yên/ kg.

gạo Koshihikari

Rượu

Cùng với lúa gạo thì rượu cũng là một đặc sản nổi tiếng tại tỉnh Niigata. Rượu Niigata được sản xuất từ những hạt gạo thơm ngon, kết hợp với nguồn nước sạch, đem đến loại rượu chất lượng cao, vô cùng thơm ngon và nổi tiếng.

Đến với tỉnh Niigata Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những xưởng sản xuất rượu có tuổi đời lên đến 200 năm, cũng như thưởng thức nhiều loại rượu thơm ngon và nổi tiếng tại đây.

Phụ nữ đẹp

Phụ nữ Nhật tại mỗi tỉnh đều có những nét đẹp đặc trưng cũng như hình tượng và phong cách riêng. Một người phụ nữ đẹp thì cần có một vài tiêu chí cụ thể như duyên dáng, làn da đẹp, mặt xinh khi mặc kimono.

Phụ nữ Nhật

Phụ nữ Nhật

2.5 Trải nghiệm du lịch thú vị tại tỉnh Niigata Nhật Bản

XKLĐ tại tỉnh Niigata Nhật Bản cũng đem đến cho bạn cơ hội tìm hiểu văn hóa Nhật cũng như trải nghiệm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nơi đây. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Niigata là:

Hồ Hyo

Hồ Hyo

Đây là hồ nước nhân tạo nhằm phục vụ nguồn nước cho nông nghiệp. Hồ Hyo nổi tiếng là nơi tụ tập của những chú thiên nga trắng. Hàng năm, vào khoảng mùa thu đến mùa đông, có đến hơn 5000 chú chim thiên nga bay về đây.

Năm 2005, hồ được công nhận là di sản thiên nhiên quốc gia. Hiện khu vực xung quanh hồ Hyo được quy hoạch thành khu công viên tự nhiên nhằm bảo vệ hệ sinh thái của hồ Hyo.

Bên cạnh thiên nga thì hồ Hyo còn có rất nhiều loài cây đẹp. Vào khoảng đầu tháng 4, bạn có thể ngắm hoa chuông vàng, giữa đến cuối tháng 4 là thời điểm mùa hoa anh đào khoe sắc. Tháng 6 là thời điểm hoa iris và cẩm tú cầu nở rộ. Từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 8 là mùa sen nở, đem đến vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng.

Đền Yahiko-jinja

Đền Yahiko-jinja

Được xem là nơi linh thiêng nhất Niigata, đền Yahiko-jinja là một ngôi đền cổ với 1300 năm tuổi. Đền thờ thần Amanokago Yama-no-mikoto. Đây là vị thần được cho là đã tạo ra xứ Echigo và đã chỉ cho người dân Echigo các kĩ thuật trồng lúa….

Ngôi đền linh thiêng này được rất nhiều người ghé thăm để cầu nguyện. Người Nhật đến đền Yahiko-jinja để cầu về sự nghiệp, tiền tài và cầu duyên.

Đặc biệt, tại đền Yahiko-jinja còn có một nơi đặt những hòn đá, được gọi là  “Hi-no-tama ishi” dùng để cầu nguyện. Người ta tin rằng khi đứng trước Hi-no-tama ishi cầu nguyện và cầm viên đá lên, nếu cảm giác viên đá nhẹ thì điều ước sẽ thành sự thật, còn cảm giác viên đá nặng thì nguyện ước sẽ khó thành.

Suối nước nóng Senami Onsen

Nằm tại thành phố Murakami, suối nước nóng Senami Onsen có tầm nhìn hướng ra biển tuyệt đẹp. Đến với Senami Onsen, bạn có thể ngâm mình thư giãn trong dòng nước nóng, vừa nhìn phong cảnh biển rộng lớn vô cùng độc đáo từ khu suối nước nóng này.

Cáp treo trên núi Yahiko-yama

Cáp treo Yahiko-yama là tuyến cáp nối chân núi và đỉnh núi Yahiko-yama. Thời gian di chuyển một chiều chỉ mất khoảng năm phút.Mặc dù thời gian khá ngắn, xong bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh đảo Sado, đồng bằng Echido và cả đền Yahiko-jinja nằm ở chân núi.

Thành Shibata – tỉnh Niigata Nhật Bản

Thành Shibata - tỉnh Niigata Nhật Bản

Nằm ở thành phố Shibata, tòa thành Shibata là di tích duy nhất thời Edo còn sót lại ở tỉnh Niigata Nhật Bản. Thành Shibata được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Những di tích còn sót lại của thành Shibata là cổng Omete-mon và tháp Yagura nằm ở góc tòa thành. Sau này, các khu vực được kiến tạo lại và quanh thành được trồng rất nhiều hoa anh đào. Khách tham quan thường thích đến thăm thành Shibata vào thời điểm anh đào nở để trải nghiệm mùa hoa đẹp thơ mộng nơi đây.

2.6 Thưởng thức ẩm thực Niigata đa dạng và độc đáo

Gạo Niigata

Tỉnh Niigata là vựa lúa lớn nhất Nhật Bản, là nơi sản xuất ra loại gạo nổi tiếng tại Nhật và cả thế giới. Giá gạo trung bình khoảng 1000 yen/kg, cao gấp khoảng 10 lần giá gạo Việt Nam.

Loại gạo Koshihikari đắt đỏ này còn được gọi là “gạo sạch”. Sở dĩ gọi vậy là do quy trình sản xuất khắt khe của loại gạo này được thực hiện hoàn toàn bằng máy móc và áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo chất lượng của gạo luôn đồng đều và ngon nhất.

Sushi – KIWAMI

Sushi - KIWAMI

Được chế biến từ hải sản tươi sống như cá, cá ngừ thượng hạng, nhím biển, trứng cá hồi được tuyển chọn nghiêm ngặt, một set sushi sẽ gồm 10 loại khác nhau. Đặc biệt, phần hải sản luôn đảm bảo độ tươi ngon hảo hạng.

Senbei – Bánh gạo Niigata

Loại bánh gạo này được làm từ gạo Niigata. Tỉnh Niigata Nhật Bản cũng đứng đầu về lượng sản xuất loại bánh này.

Bánh gạo Senbei nổi tiếng bởi độ ngon, mềm và dẻo. Thêm đó, nếu ghé qua Niigata, bạn cũng có thể trải nghiệm tự làm bánh gạo rất thú vị.

Hộp Bento Wappa

Hộp Bento được chế tạo đặc biệt từ gỗ cây tuyết bên trong có đựng cơm và phần trên có thêm vào cá hồi, trứng cá hoặc theo từng mùa mà đầu bếp sẽ dùng loại cá thích hợp để trang trí cho hộp bento. Món ăn này được xem là món ăn đặc trưng của quê hương Niigata.

3. Lời kết

Trên đây là thông tin cơ bản về tỉnh Niigata Nhật Bản. Để tham khảo ngay các đơn tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản tại tỉnh Niigata, hãy liên hệ với Thanh Giang theo số Hotline: 091.858.2233 để được tư vấn nhé!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.