Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp không phải là một ngành HOT nhưng là một ngành truyền thống và phù hợp với 1 phần khá đối tượng lao động người Việt Nam mong muốn đi xklđ Nhật Bản. Ngành nông nghiệp Nhật Bản đạt đến trình độ cao khiến cho việc tham gia xklđ ngành này tại Nhật cũng có những lợi ích vượt trội.

xuất khẩu lao động nhật bản ngành nông nghiệp

Bạn hay người thân cũng đang có ý định đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản. Bạn chưa hình dung được nhiều về công việc khi đi xklđ ngành nông nghiệp Nhật Bản, cũng như đặc trưng của ngành nông nghiệp Nhật Bản. Bạn cũng chưa biết nên tham gia xklđ Nhật Bản ngành nông nghiệp theo chương trình nào để có lợi hơn cho mình. Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Khái quát về ngành nông nghiệp và xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Không chỉ nổi tiếng thế giới là một cường quốc về kinh tế kỹ thuật – công nghệ cao. Nhật Bản còn khiến cả thế giới bất ngờ về ngành nông nghiệp công nghệ cao với những thành tích đáng ngưỡng mộ. Chính vì vậy, người người mong muốn đến Nhật bản làm việc trong các đơn hàng nông nghiệp nhằm mục tiêu tìm một công việc thoải mái với cơ hội nâng cao trải nghiệm và kiến thức ngành này nói chung.

ngành nông nghiệp Nhật Bản

Nói đến ngành nông nghiệp Nhật Bản là nói đến một nền nông nghiệp kiểu mẫu với sự ứng dụng của máy móc, hóa chất và những thiết bị tân tiến giúp tiết kiệm lao động và nâng cao năng suất vượt trội. Hầu hết các khâu canh tác được là bằng máy hoặc hỗ trợ phần nhiều từ máy móc mà người nông dân sẽ trong vai trò lái máy, vận hành.

Với thành tựu nghiên cứu khoa học và sự ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, Nhật Bản trong một điều kiện thời tiết, địa hình vô cùng khó khăn đã có thể đạt được những con số sản lượng sản xuất đáng mơ ước. Nhật Bản với một nền nông nghiệp công nghệ cao, trong điều kiện thiếu hụt trầm trọng lao động khiến cho việc tuyển lao động nước ngoài theo các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp là tất yếu và bền vững, mang tính ổn định.

Công việc khi đi xklđ ngành nông nghiệp Nhật Bản

Nếu bạn đưa hình dung những công việc của người nông dân Việt Nam sang tưởng tượng về những công việc bạn sẽ làm khi đi xklđ ngành nông nghiệp Nhật Bản thì bạn đã nhầm lẫn vô cùng lớn. Sau những thành tựu khoa học công nghệ và phương thức canh tác trải qua nhiều năm nghiên cứu, thực hành thực tế, các công việc của người nông dân tại Nhật Bản hầu như không còn theo kiểu “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” nữa mà họ công việc có phần nhàn hơn, ứng dụng hàm lượng kỹ thuật máy móc cao hơn.

Công việc trồng rau củ quả, hoa trong nhà kính

Công việc trồng rau củ quả, hoa trong nhà kính

Với nền nông nghiệp thâm canh trên một diện tích đất nhỏ hẹp và dốc, điều kiện thời tiết cũng có nhiều khắc nghiệt, giải pháp của Nhật Bản chính là các mô hình nhà kính để trồng rau củ quả và hoa. Từ đó, các công việc chủ yếu khi đi xklđ ngành nông nghiệp Nhật Bản cũng là làm việc trong điều kiện này. Các đơn tuyển dụng trồng rau củ quả, hoa trong nhà kính luôn là những đơn được quan tâm lựa chọn bởi điều kiện lao động tốt hơn. Hơn nữa vì làm việc trong nhà kính nên tính mùa vụ sẽ hạn chế hơn mà có thể làm việc liên tục, lâu dài.

Trồng rau củ quả hoa trên ruộng

Bên cạnh việc trồng rau củ quả trong lồng kính, Nhật Bản vẫn có những cánh đồng trồng các loại cây phù hợp như lúa nước, hoa quả. Đặc thù của những công việc này là được đi lại tự do thoải mái so với các việc làm trong các xưởng, ngồi hay đứng 1 chỗ như nhiều việc, ngành nghề khác.

Làm chăn nuôi

Chăn nuôi ở Nhật Bản cũng rất phát triển và ứng dụng máy móc nhiều vào sản xuất. Công việc của người nông dân thường là chăn nuôi bò, gà và thu nhặt trứng, nuôi lợn… Khác việc chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình như ở Việt Nam. Ở Nhật Bản việc chăn nuôi rất khoa học, họ áp dụng máy móc tiên tiến trong những trang trại có quy mô lớn.

Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản các công việc trồng trọt hay chăn nuôi nhìn chung người lao động đều được tiếp xúc với kỹ thuật – công nghệ máy móc tiên tiến. Những việc này rất phù hợp với những bạn đã tốt nghiệp trường nông nghiệp hay nếu bạn chưa được học nhưng mong muốn được đi làm để học hỏi kinh nghiệm để trở về ứng dụng thì cũng rất tốt.

Các đơn đặc định ngành nông nghiệp Nhật Bản lương cao

đơn tuyển dụng ngành nông nghiệp

Bạn dự định tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp theo chương trình kỹ năng đặc định để được những lợi thế vượt trội. Vậy bạn có biết những đơn đặc định ngành nông nghiệp Nhật Bản lương cao hiện nay là gì?

Bạn có thể tham khảo các đơn hàng với mức lương nhỉnh hơn như trồng cà chua, trồng hoa, chăn nuôi lợn, chăn nuôi gà, trồng nấm… Mức lương cụ thể thực tế còn phụ thuộc vào mức lương cơ bản vùng nữa. Chính vì vậy ngoài việc chọn đơn tuyển dụng việc gì còn phải chọn vùng nào có mức lương khá hơn nếu đặt ra tiêu chí mức lương hàng đầu.

Trên đây là những thông tin xung quanh vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp. Nếu bạn mong muốn tìm một công việc khi đi xklđ ngành nông nghiệp Nhật Bản thì nên tham khảo các đơn đặc định ngành nông nghiệp Nhật Bản 2020 để có lựa chọn phù hợp và đảm bảo lợi ích tối đa. 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.