Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành sửa chữa ô tô

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành sửa chữa ô tô là một trong những ngành được nhiều lao động nam giới cân nhắc lựa chọn. Đây là một ngành có nhiều lợi thế nhưng cũng cần lưu ý khi lựa chọn để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành sửa chữa ô tô

Bạn muốn tìm hiểu về điều kiện xklđ Nhật Bản ngành sửa chữa – bảo dưỡng ô tô, những lợi thế xuất khẩu lao động ngành bảo dưỡng ô tô Nhật Bản và không biết thi tuyển đơn hàng sửa chữa ô tô có khó không? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành sửa chữa ô tô

Muốn tham gia xuất khẩu lao động nói chung đều cần người lao động cần đáp ứng được những điều kiện nhất định. Đối với mỗi ngành khác nhau, hay tại những quốc gia khác nhau đều có những tiêu chí cụ thể có thể khác nhau. Điều kiện xuât khẩu lao động Nhật Bản ngành sửa chữa ô tô không quá khó. Nhưng so với mặt bằng chung các ngành nghề khác cũng có những đòi hỏi nhất định mà bạn cần phải quan tâm tìm hiểu.

  • Về độ tuổi: Người lao động từ 19 – 30 tuổi, nhưng lý tưởng nhất là bạn tư 20 – 28 tuổi sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn.
  • Về ngoại hình: Đây cũng là tiêu chí khá quan trọng nhưng không mang tính quyết định. Người lao động là nam giới muốn ứng tuyển các đơn tuyển dụng ngành sửa chữa ô tô khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải cao từ 1,65m và nặng tối thiểu 50kg.
  • Về bằng cấp: Ngành sửa chữa ô tô coi trọng kinh nghiệm hơn là bằng cấp. Bạn có thể chỉ tốt nghiệp THCS cũng được tham gia thi tuyển nhưng trong quá trình thi tuyển bạn cần thể hiện được kỹ năng và kinh nghiệm.

Đối với những lao động có tay nghề ao, có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn ngay cả khi các điều kiện khác có thể không đáp ứng tốt như là thiếu chiều cao 1 chút, hay mới chỉ tốt nghiệp THCS.

Lợi thế xuất khẩu lao động ngành bảo dưỡng ô tô Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật bản ngành sửa chữa ô tô là một ngành được đánh giá là khá HOT với nhiều lợi thế đặc biệt so với những ngành khác và ngành này ở nhiều quốc gia khác. Có thể kể đến một số lợi thế như sau:

 

Ngành sửa chữa – bảo dưỡng ô tô ở Nhật Bản là một ngành có tiềm năng

Công nghệ ô tô ở Nhật Bản đạt đến trình độ phát triển rất cao trên trường quốc tế. Là một quốc gia hàng đầu về công nghệ và kỹ thuật cao, nghiên cứu, sản xuất ô tô cũng như việc sở hữu ô tô của người dân trở nên phổ biến. Chính vì vậy, ngành bảo dưỡng ô tô ở Nhật Bản là một ngành có sức sống bền bỉ với nhu cầu cao và tính bền vững vượt trội.

Khi Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng lao động thì việc tuyển dụng lao động nước ngoài để đáp ứng nhu cầu nhân sự ngành này là tất yếu và lâu dài.

Ngành mang lại cơ hội học hỏi chuyên môn, và tạo cơ hội việc làm tốt về sau

So với các ngành khác có thể mang tính thời vụ. Thì ngành sửa chữa, bảo dưỡng ô tô ở Nhật Bản là một ngành có hàm lượng kỹ thuật cao. Tạo cơ hội cho người lao động được học hỏi và tích lũy kiến thức để sau này hoàn tất hợp đồng có thể tiếp tục nâng cao tay nghề, làm việc cá nhân hay các công việc khác về ô tô với mức lương tốt.

Đây là một ngành có điều kiện làm việc tốt, chế độ đãi ngộ tốt

So với các ngành nghề khác, người lao động trong ngành sửa chữa ô tô nhìn chung có điều kiện môi trường khá tốt, được là việc trong các xưởng chứ không phải là ngoài trời. Và đây cũng là ngành có mức lương khá tốt với chế độ đãi ngộ tốt hơn nhiều ngành khác.

chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thi tuyển đơn hàng sửa chữa ô tô có khó không?

Như đã phân tích trong phần lợi thế xuất khẩu lao động ngành bảo dưỡng ô tô, xuất khẩu lao động Nhật bản ngành sửa chữa ô tô là một ngành có nhiều thuận lợi. Nhưng bên cạnh đó cũng có những khó khăn nhất định mà đầu tiên có thể tính đến là điều kiện thi tuyển đầu vào ngành sửa chữa ô tô.

Vậy thi tuyển đơn hàng sửa chữa ô tô có khó không?

Sửa chữa hay bảo dưỡng ô tô là ngành đòi hỏi hàm lượng kỹ thuật tương đối cao. Chính vì vậy, nhiều bạn dù có bằng nghề nhưng non kinh nghiệm thực tế thì sẽ phải học hỏi thực tế khá nhiều mới có thể thi đỗ và đỗ rồi cũng phải học mới có thể theo kịp đáp ứng được yêu cầu công việc.

Cũng chính vì vậy mà yêu cầu bạn phải học tốt tiếng Nhật hơn để thuận cho việc học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp của người Nhật sau này.

Một số khó khăn về đơn tuyển dụng

Đây là ngành có số lượng đơn tuyển dụng không nhiều nên bạn đôi khi sẽ phải chờ đợi và tính cạnh tranh cũng cao hơn các ngành khác.

Quy trình tuyển dụng các đơn hàng sửa chữa ô tô thường bạn sẽ phải test IQ, phỏng vấn giao tiếp tiếng Nhật (bạn có thể trả lời bằng tiếng Nhật với sự hỗ trợ của phiên dịch viên), thi tay nghề và cả thể lực.

Như vậy, thi tuyển đơn hàng sửa chữa ô tô có khó không? Nhìn chung độ khó sẽ cao hơn các ngành khác thuần túy về lao động chân tay, đòi hỏi tỷ mỷ, chăm chỉ thì ngành này đòi hỏi có kinh nghiệm, kiến thức kỹ thuật. Chính vì vậy, có thể khẳng định thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành sửa chữa ô tô sẽ khó hơn.

Trên đây là một số lưu ý xung quanh vấn đề xklđ Nhật Bản ngành sửa chữa – bảo dưỡng ô tô. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được đơn tuyển dụng phù hợp và thi đỗ để sớm thực hiện ước mơ chinh phục đất nước Nhật Bản.

Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác cho các bạn lựa chọn nhé:

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.