Chi phí sinh hoạt bên nhật có đắt không?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ có xu hướng sang Nhật lao động. Có bạn đi theo dạng Thực tập sinh, có bạn đi theo đơn hàng xuất khẩu lao động. Với mức thu nhập cao và mức đãi ngộ tốt thì Nhật Bản đang là thị trường được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt bên Nhật có đắt không đang là dấu hỏi lớn mà nhiều bạn trẻ băn khoăn. Và với chi phí đắt đỏ như vậy thì một tháng bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền?. Để giải đáp những thắc mắc trên Thanh Giang Conincon xin gửi tới các bạn câu trả lời trong bài viết dưới đây.

chi phí sinh hoạt bên nhật có đắt không

Nội Dung Bài Viết

Lương thực tế của thực tập sinh khi làm việc tại Nhật

Đối với thực tập sinh khi làm việc tại Nhật sẽ nhận mức lương cơ bản từ 120.000 đến 150.000 Yên/ 1 tháng (tương đương 26-32 triệu VND). Nếu tính cả làm thêm giờ thì thu nhập một tháng dao động từ 39-48 triệu vnd.

Đối với những bạn đi theo dạng đơn hàng xuất khẩu lao động thì thu nhập sẽ cao hơn, và hầu hết được phép làm thêm giờ hàng ngày.

Ngoài ra mức lương cũng dao động tùy theo địa điểm bạn làm việc. Ở những thành phố lớn mức lương tối thiểu nhận được sẽ lớn hơn 900 yên/tháng. Những tỉnh, thành phố nhỏ mức lương tối thiểu từ 600-700 yên/tháng

Lưu ý: Đây là mức lương cơ bản tối thiểu mà lao động nhận được mỗi tháng chưa tính tiền tăng ca, chi phí sinh hoạt.

Vậy Chi phí sinh hoạt bên Nhật có đắt không?

Khi làm việc tại Nhật, các bạn sẽ phải trả những khoản phí sinh hoạt bắt buộc hàng tháng như sau:

  • Bảo hiểm: Bạn sẽ phải đóng từ 2 – 3 loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế quốc dân, bảo hiểm hưu trí… khoảng từ 15.000 – 20.000 yên. Số tiền bảo hiểm này bạn sẽ nhận lại khi kết thúc hợp đồng và về nước.
  • Thuê nhà + đi lại: Đa số các cty, xí nghiệp sẽ hỗ trợ chỗ ăn, ở, sinh hoạt, chi phí nội trú hết khoảng 15.000 yên. Các bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng hoặc xe đạp để di chuyển, tiết kiệm chi phí.
  • Thuế: Bạn sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân, số tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào lương. Tiền thuế dao động từ 1000 – 2000 yên/tháng
  • Ăn uống – vui chơi: Chi phí ăn uống ở nhật cũng khá đắt đỏ, khoảng 30.000 yên/tháng. Chi phí về điện, nước, ga… khoảng 10.000 yên. Ngoài ra còn các khoản chi phí phát sinh khác như liên hoan, sinh nhật, thuốc men…
  • Tổng cộng những khoản trên thì một tháng chi phí bắt buộc bạn phải bỏ ra từ 70.000-80.000 yên

Chi phí ở thành phố nào là đắt nhất?

Cũng giống như các quốc gia khác, những thành phố nào là trung tâm hay thủ đô của đất nước thì mức chi phí đều khá cao. Ở Nhật cũng vậy, một trong những thành phố đắt đỏ nhất phải kể đến là thủ đô Tokyo. Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó, chi phí đắt đỏ nhưng bù lại bạn sẽ nhận được mức lương cao lên đến 952 yên cho mỗi giờ lao động.

Đó chỉ là mức lương cơ bản cho 1 giờ lao động, ngoài ra bạn còn được tính thêm giờ công làm thêm.

Nếu như bạn có ý định muốn đi xuất khẩu lao động thì cần tìm hiểu thêm về một số thông tin liên quan tại Công ty xkld Thanh Giang để có cái nhìn tổng quát và chuẩn bị một cách đầy đủ nhất.

Lời kết:

Mức lương cao đồng nghĩa với việc chi phí sinh hoạt cũng cao. Bạn cần phải biết cân đối giữa việc ăn uống, sinh hoạt cho đến việc tiệc tùng chơi bời. Tuy nhiên cũng đừng tiết kiệm quá bằng cách ăn uống dè sẻn hay nhịn bữa bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh hưởng đến công việc. Nếu còn thắc mắc về vấn đề “chi phí sinh hoạt bên Nhật có đắt không?” vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Thanks!!!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.