Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Đây là câu hỏi được sự quan tâm nhiều nhất trong thời gian qua. Để trả lời được câu hỏi này, Thanh Giang mời các bạn cùng theo dõi các điều luật cấp phép cho lao động nước ngoài của Nhật Bản cần phải đáp ứng được.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là:

điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là gì?

– Độ tuổi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các đối tượng nam/nữ có độ tuổi từ 18 đến 35 tùy vào ngành nghề mình lựa chọn

– Trình độ văn hóa

Đã tốt nghiệp trung học cơ sở, Trung học Phổ thông, Đại học, Cao đẳng tùy vào tính chất công việc mà bạn ứng tuyển.

– Ngoại hình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thường thì không có tiêu chuẩn cụ thể nào hết bởi vì mỗi ngành có những yêu cầu khác nhau, tuy nhiên thông thường thì Nam cao trên 1.60m2 nặng trên 50 kg và nữ cao trên 1.50m2 nặng trên 45kg.

– Điều kiện về sức khỏe

Người lao động sẽ được kiểm tra sức khỏe, đảm bảo không mắc các chứng bệnh lây truyền như Lao, viêm gan B, Lao Phổi, bệnh Lậu, Giang Mai. Ngoài ra, những người có hình săm quá lộ liễu hoặc bị tật trên cơ thể đều có nguy cơ trượt trong quá trình phỏng vấn.

– Yêu cầu về hồ sơ

Yêu cầu Số lượng Ghi chú
Ảnh thẻ: 3×4, 4×6, 3.5×4.5, 4.5×4.5 12x12x06x06 Ảnh chụp trên nền trắng, mặc áo sang mầu, trang phục chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng
Giấy khám sức khỏe 01 Giấy khám sức khỏe phải được cấp tại các bệnh viện có đủ điều kiện do bộ quy định, đảm bảo không mắc các chứng bệnh lây truyền như Viêm gan B, HIV…
Sơ yếu lý lịch 02 Có đóng dấu đỏ và xác nhận tại chính quyền địa phương
Bằng tốt nghiệp 02 Sao y bản chính bằng khổ giấy A4 và công chứng
Xác nhận nhân sự 01 Do công an nơi cư chú đóng dấu chứng nhận, có dánh ảnh.
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 01 Được cấp bởi ủy ban nhân dân nơi bạn cư trú, nếu đã kết hôn phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, nếu đã ly hôn phải photo quyết định xử ly hôn của tòa án.
Bản cam kết của qua đình và người lao động 01 Công ty tư vấn sẽ cung cấp giấy tờ này và bạn sẽ xin dấu xác nhận của địa phương
Hộ chiếu 01 Biết tiếng Nhật là một lợi thế

Liên hệ tới đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Thanh Giang qua hotline 0918 582 233 để được hỗ trợ trực tiếp.