HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH VISA LAO ĐỘNG MỚI CỦA NHẬT BẢN

KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Lợi ích khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định theo tư cách lưu trú mới:

  • Mức lương cao theo quy định của Nhật Bản, chế độ tương đương người Nhật.
  • Được làm việc 5 năm tại Nhật. Sau 5 năm đáp ứng được yêu cầu sẽ được gia hạn thời gian làm việc tại Nhật tới 10 năm hoặc hơn nữa (sau 5 năm được đón vợ/chồng, con sang Nhật sinh sống).
  • Không yêu cầu bằng cấp chuyên môn cao.
  • Được phép thay đổi công ty (chuyển việc)
  • Được tự do lựa chọn nhiều ngành nghề hấp dẫn, trong đó có những ngành lần đầu mới có Visa chính thức cho lao động nước ngoài như: Nhà hàng, khách sạn,…
  • Được hỗ trợ tiếng Nhật, sinh hoạt từ những tổ chức được chỉ định.
  • Đối tượng tham gia: đa dạng và mở rộng
tuyển sinh visa lao động
tuyển sinh visa lao động

Đối tượng chung:

  1. Du học sinh đang học tại Nhật Bản
  2. Du học sinh đã về nước (không nhất thiết phải hoàn thành tốt nghiệp)
  3. Thực tập sinh 3 năm chuẩn bị về nước (phỏng vấn và đổi visa tại Nhật)
  4. Thực tập sinh 3 năm đã về nước
  5. Thực tập sinh ngắn hạn (1 năm) đã về nước
  6. Người chưa từng đi Nhật dạng thực tập sinh hoặc du học sinh nhưng muốn làm việc lâu dài tại Nhật

14 ngành nghề được tiếp nhận bên Nhật Bản

  1. Xây dựng
  2. Đóng tàu
  3. Bảo dưỡng xe ô tô
  4. Hàng không
  5. Khách sạn
  6. Điều dưỡng
  7. Làm sạch tòa nhà
  8. Nông nghiệp
  9. Ngư nghiệp
  10. Chế biến thực phẩm
  11. Nhà hàng
  12. Gia công chế tạo công nghiệp
  13. Sản xuất máy công nghiệp
  14. Các ngành liên quan điện – điện tử – viễn thông.

1.Yêu cầu chung khi tuyển sinh visa lao động Nhật Bản:

  • Tuổi trên 18
  • Sức khỏe tốt
  • Không yêu cầu bằng cấp (có thể chưa tốt nghiệp cấp 3 cũng được)
  • Thực tập sinh 3 năm chuẩn bị hoặc đã về nước: không cần thi tiếng Nhật, nếu quay lại ngành đã đi thực tập sinh thì không cần thi tay nghề (nếu chuyển ngành khác thì thi bổ sung tay nghề ngành mới)
  • Những đối tượng còn lại: cần bằng tiếng Nhật N4 (JLPT hoặc 1 kỳ thi mới của Japan Foudation), cần thi đỗ tay nghề ngành muốn làm.

(Lưu ý: Những bạn từng đi Nhật chưa từng vi phạm pháp luật được ưu tiên)

  1. Lộ trình:

Lưu ý:

  • Những bạn chưa biết tiếng, thời gian đào tạo trình độ N4 thông thường khoảng 6 tháng.
  • Học sinh có thể tham gia nhiều kỳ thi tay nghề khác nhau nếu muốn thử sức nhiều nghề hoặc tăng cơ hội đỗ đơn yêu thích. Nội dung thi tay nghề: lý thuyết, thực hành. Người đang ở Nhật muốn học, thực hành ôn thi tay nghề: được giới thiệu nơi phù hợp.
  • Sau khi đỗ phỏng vấn, thời gian làm COE khoảng 2-3 tháng.

 Chi phí: 

STT  

 

Đối tượng/ chi phí

Học phí tiếng Nhật tại VN Học phí học và thực hành nghề Lệ phí thi tiếng Nhật Lệ phí thi tay nghề

Phí hồ sơ

Vé máy bay
1.500.000 VND/tháng Tùy ngành, địa điểm (có biểu phí  và lịch riêng) JLPT: 450.000đ ~ 2000 yên (~400.000đ) 1500$ 1 chiều ~500$
1 Du học sinh đang học tại Nhật Bản Không Nếu chưa có bằng phải thi Không
2 Du học sinh đã về nước (không nhất thiết phải hoàn thành tốt nghiệp) Nếu chưa đủ trình độ phải học tiếp Nếu chưa có bằng phải thi
3 Thực tập sinh 3 năm chuẩn bị về nước (phỏng vấn và đổi visa tại Nhật) Không Không Không Không Không
4 Thực tập sinh 3 năm đã về nước Không Không Không Không
5 Thực tập sinh ngắn hạn (1 năm) đã về nước Nếu chưa đủ trình độ phải học tiếp Nếu chưa có bằng phải thi
6 Người chưa từng đi Nhật dạng thực tập sinh hoặc du học sinh nhưng muốn làm việc lâu dài tại Nhật
  • Hồ sơ cần thiết:

Tham khảo link bài viết về Hồ sơ kỹ năng đặc định

HỒ SƠ KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc tuyển sinh visa lao động mới của nhật bản.

 MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ THANH GIANG CONINCON TOÀN QUỐC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

HOTLINE: 091.858.2233

Tìm hiểu thêm về chương trình KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH