Đơn tuyển Tokutei Chăn nuôi có tốt không? Công việc thực tế ra sao?

Thời gian gần đây, số lượng đơn tuyển Tokutei Chăn nuôi khá lớn, thu hút đông đảo người lao động quan tâm. Vậy Tokutei Chăn nuôi có tốt không? Tham gia đơn tuyển Tokutei Chăn nuôi người lao động sẽ phải làm những công việc gì? Đây đều là những thắc mắc chung của người lao động khi lựa chọn đơn tokutei chăn nuôi. Hãy cùng tìm hiểu nội dung chi tiết về đơn tuyển này qua bài viết dưới đây nhé.

tokutei chăn nuôi

Nội Dung Bài Viết

1. Đơn tuyển Tokutei Chăn nuôi có tốt không?

Theo chia sẻ của những nhân viên tư vấn XKLĐ Nhật Bản, trong ngành Nông nghiệp, Chăn nuôi là một trong những công việc hấp dẫn với mức thu nhập tốt tại Nhật Bản. Vì thế, những đơn tuyển ngành Chăn nuôi luôn thu hút sự quan tâm của người lao động. Thêm đó, công việc chăn nuôi tại Nhật được hỗ trợ tối đa bằng những máy móc hiện đại nên lao động cũng không phải quá vất vả khi làm đơn hàng này.

1.1 Tokutai Chăn nuôi là gì?

Tokutei là chương trình visa mới của Nhật Bản, còn được gọi là chương trình Kỹ năng đặc định. Tokutei Chăn nuôi, được hiểu là chương trình visa mới áp dụng cho ngành Chăn nuôi. Chương trình này tuyển những lao động đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành Chăn nuôi tại Nhật Bản, mong muốn sang Nhật làm việc lâu dài.

1.2 Đặc thù công việc và môi trường làm việc

Tại Nhật Bản, ngành Nông nghiệp nói chung và Chăn nuôi nói riêng rất phát triển. Được xem là đất nước của khoa học kỹ thuật hiện đại, ngành Chăn nuôi của Nhật cũng được áp dụng những thành tựu này vào thực tế sản xuất.

Theo đó, ngành Chăn nuôi tại Nhật Bản được thiết kế theo quy mô trang trại, được đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị nhằm đem đến sản lượng tốt nhất.

Nếu những trang trại hay hệ thống chăn nuôi tại Việt Nam còn khá thô sơ và không đảm bảo vấn đề vệ sinh thì tại các trang trại Nhật Bản vô cùng sạch sẽ. Các trang trại đều được nuôi theo phong cách công nghiệp như phun nước và tắm tự động, hệ thống trang trại thoáng mát.

Sau khi cho gia súc ăn xong, lập tức hệ thống sẽ làm vệ sinh sạch sẽ ngay chuồng . Điều này giúp đảm bảo an toàn sinh học trong chăn nuôi và hạn chế mầm bệnh. Công nhân làm việc sẽ được phân công theo đàn mà mình cần chăm sóc để tăng trách nhiệm với công việc.

Công việc vừa phải, không quá nặng nhọc

Do áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào quy trình làm việc nên nhìn chung, công việc chăn nuôi tại Nhật Bản không quá phức tạp. Nếu công việc chăn nuôi tại Việt Nam chủ yếu được làm thủ công thì tại Nhật. Các công đoạn được cơ giới hóa, chủ yếu chuyển sang máy móc hiện đại.

Bên cạnh đó, người lao động được làm việc trong các nhà xưởng nên không phải lo lắng ảnh hưởng mưa nắng của thời tiết trong quá trình làm việc. 

Cũng giống với phần lớn các ngành nghề khác, lao động đi theo chương trình Tokutei Chăn nuôi cũng được làm việc 8 tiếng/ ngày và 40 giờ/tuần theo đúng quy định của chính phủ Nhật. Cùng với giờ làm chính này thì lao động có nhu cầu làm thêm cũng có thể đăng ký với xí nghiệp mà mình đang làm việc để cải thiện thêm thu nhập.

Môi trường làm việc hiện đại

Với nền nông nghiệp hiện đại, những lao động khi làm việc trong ngành Chăn nuôi sẽ có cơ hội tiếp xúc và sử dụng những hệ thống máy móc và trang thiết bị, ứng dụng phát triển sau khi về nước.

1.3 Mức lương đơn tuyển dụng Tokutei Chăn nuôi có cao không?

Cùng với môi trường làm việc hiện đại và công việc ổn định thì khi tham gia chương trình Tokutei Chăn nuôi, lao động còn được hưởng chế độ đãi ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Thông thường, mức lương mà người lao động nhận được khoảng 14-15 man/ tháng tương đương khoảng 30 triệu VNĐ chưa tính làm thêm và tăng ca. Thêm đó, với đặc thù công việc liên tục, các ngày nghỉ lễ,…Số giờ làm thêm lớn sẽ là cơ hội để bạn cải thiện mức thu nhập.

Như vậy, có thể thấy đơn tuyển Tokutei ngành Chăn nuôi có công việc ổn định với mức lương cao và môi trường làm  việc tốt. Đây là cơ hội cho những lao động muốn tìm kiếm công việc ổn định với thời hạn làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

2. Công việc THỰC TẾ khi làm việc theo visa Tokutei ngành Chăn nuôi

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn tuyển Tokutei Chăn nuôi, bài viết xin chia sẻ công việc thực tế khi tham gia chương trình này. Cụ thể:

2.1 Công việc chăn nuôi bò sữa

Công việc chăn nuôi bò sữa

Đúng như tên gọi, công việc chính của những lao động chăn nuôi bò sữa là chăm sóc cho đàn bò và thực hiện lấy sữa bò. Tại Nhật Bản, mọi công đoạn của quá trình chăm sóc, từ cho bò ăn, theo dõi sức khỏe của đàn bò, vắt sữa bò đều được những máy móc hiện đại hỗ trợ.

Để có thể sử dụng máy móc hiện đại áp dụng cho công việc , lao động sẽ phải trải qua quá trình đào tạo ngắn hạn trong nước và học hỏi kinh nghiệm trước khi xuất cảnh.

2.2 Công việc chăn nuôi gà

Công việc chăn nuôi gà

Chăn nuôi gà bao gồm các công việc như cho gà ăn, vệ sinh chuồng trại, theo dõi sức khỏe của đàn gà, lấy trứng, đóng hộp trứng và xuất bán. Những công đoạn này cũng đều được máy móc hỗ trợ nên không vất vả và mất vệ sinh như ở Việt Nam.

Tại Nhật Bản, chăn nuôi cũng giống như một ngành công nghiệp , do đó, các doanh nghiệp cũng sẽ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất để giảm sức lao động, tăng năng suất và tăng chất lượng thành phẩm.

2.3 Công việc chăn nuôi lợn

Công việc chăn nuôi lợn

Lao động ngành chăn nuôi lợn sẽ đảm nhận các công việc như cho lợn ăn, vệ sinh chuồng trại, đồng thời, theo dõi sức khỏe của đàn lợn. Tại những trang trại lợn của Nhật đều được lắp đặt hệ thống xả nước để vệ sinh chuồng trại nên môi trường làm việc của rất thoáng mát, sạch sẽ, việc vệ sinh chuồng trại cũng sử dụng máy móc hoàn toàn.

Trên đây là thông tin về đơn tuyển dụng Tokutei Chăn nuôi cũng như công việc thực tế của ngành. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho các bạn khi lựa chọn con đường xuất khẩu lao động để kiếm thêm thu nhập và biến ước mơ của bản thân thành hiện thực.

Xem tất cả đơn tuyển dụng Tokutei ngành nông nghiệp: TẠI ĐÂY

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.